อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

แอพร้านค้ารับชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ด

แอพพลิเคชั่น K PLUS SHOP ของธนาคารกสิกรไทย ให้ร้านค้าทั่วประเทศรับชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดอาลีเพย์ (Alipay) และคิวอาร์โค้ดวีแชท เพย์ (WeChat Pay) พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08.44 น.

 
 นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า  K PLUS SHOP เป็นแอพพลิเคชันสำหรับร้านค้าเพื่อชำระด้วยคิวอาร์ โค้ด เปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ผ่านทดสอบใน Regulatory Sandbox ของธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว ธนาคารจึงสามารถขยายพื้นที่ให้บริการ K PLUS SHOP ไปยังร้านค้าทั่วประเทศได้ เพิ่มช่องทางการรับชำระเงิน
 
 คิวอาร์โค้ดที่สร้างโดย K PLUS SHOP เป็นคิวอาร์โค้ดมาตรฐาน รองรับการชำระผ่านโมบาย แบงกิ้ง ของทุกธนาคารในไทย ไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้งานทั้งฝั่งร้านค้าและฝั่งลูกค้า ที่ซื้อสินค้าและบริการในวงเงินไม่เกิน 50,000 บาท เงินจะโอนเข้าบัญชีที่ผูกกับ K PLUS SHOP เมื่อปิดยอดทุกวัน  

เป็นแอพพลิเคชั่นแห่งแรกของของธนาคารไทย ที่รองรับการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดของ Alipay และ WeChat Pay ร้านค้าสามารถขายสินค้าและบริการให้แก่กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่หมุนเวียนเดินทางเข้ามาในประเทศไทยสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ปีละกว่า 9 ล้านคน และในอนาคตจะพัฒนาให้สามารถชำระเงินสำหรับการค้าออนไลน์ด้วยคิวอาร์โค้ดได้

วิธีสมัครใช้  K PLUS SHOP   ให้ล็อกอินเข้าระบบ K PLUS แล้วกดเมนู K+App ซึ่งจะปรากฏในหน้าแรก ดำเนินการตามขั้นตอนการลงทะเบียนบนระบบ K PLUS  ระบบนำไปสู่การดาวน์โหลดแอพฯ K PLUS SHOP จึงล็อกอินเข้าแอพฯ K PLUS SHOP สร้างโปรไฟล์ร้านค้า และเข้าสู่ขั้นตอนการสร้าง QR ของฉัน ก็เสร็จสมบูรณ์ สามารถนำคิวอาร์โค้ดที่ได้ไปใช้งานได้ทันที  สามารถดูรายละเอียด K PLUS SHOP เพิ่มเติมได้ที่ www.kasikornbank.com
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 49