อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

เอ็ตด้า พร้อมจัดไทยแลนด์ อี-คอมเมิร์ซ วีค 2017

 เอ็ตด้า เตรียมจัดใหญ่ ไทยแลนด์ อี-คอมเมิร์ซ วีค 2017 ระดมครบเครื่องทุกเรื่องอีคอมเมิร์ซ ดันคนไทยโตด้วยอีคอมเมิร์ซ รักษาแชมป์อาเซียนต่อเนื่อง อังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.02 น.

วันนี้ (14 พ.ย.) ที่ อาคารเดอะไนน์ พระราม 9 นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวว่า วันที่ 24-26 พ.ย.60 เอ็ตด้าจะจัดงาน ไทยแลนด์ อี-คอมเมิร์ซ วีค 2017 ภายใต้แนวคิด Online! Shall We GO... วิ่งให้ทันโอกาส เพราะตลาดอีคอมเมิร์ซไม่รอใคร โดยจะจัดที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อเป็นเวทีในการสร้างศักยภาพและเพิ่มโอกาสสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการพัฒนาการทำธุรกิจผ่านระบบอีคอมเมิร์ซให้ประสบความสำเร็จทั้งนี้ การเปิดงานวันที่ 24 พ.ย.60 ได้รับเกียรติจาก พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน พร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษเรื่องแผนยุทธศาสตร์ชาติ รองรับ e-Commerce อย่างไร? และร่วมมอบรางวัล “Thailand e-Commerce Awards: People’s Choice 2017” ให้แก่ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซที่ได้รับรางวัล อีกทั้งยังมีวิทยากรจากบริษัทชั้นนำทั้งไทย และต่างประเทศร่วมให้ความรู้ อาทิ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กลุ่มบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด ที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์ยักษ์ใหญ่ที่ลุยตลาดอีคอมเมิร์ซ โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล นักแสดงและพิธีกรเจ้าของแบรนด์สบู่ออนไลน์ “Oab's Soap” และเจ้าของธุรกิจอีคอมเมิร์ซชื่อดังจากหลากหลายธุรกิจ, Mr. Richard Liu, chairman and CEO of JD.com, Inc. อีคอมเมิร์ซรายใหญ่จากจีนที่มีแผนเข้ามาลงทุนในประเทศไทยถึง 1 แสนล้านบาท 
 
สำหรับภาพรวมตลาดอีคอมเมิร์ซไทยในปี 59 พบว่ากลุ่มบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ และผู้บริโภคเริ่มสนใจทำธุรกรรมผ่านระบบอีคอมเมิร์ซมากยิ่งขึ้น โดยมีมูลค่าสูงถึง 2.5 ล้านล้านบาท และมูลค่าสูงสุดอยู่ที่กลุ่มอีคอมเมิร์ซค้าปลีก (B2C) ซึ่งเติบโตขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของอาเซียน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าผู้ซื้อเริ่มมีการยอมรับที่ดี และมีความต้องการซื้อสินค้าผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซมากขึ้น และคาดการณ์ว่าตลาดอีคอมเมิร์ซของไทยจะเติบโตขึ้นเป็น 2.8 ล้านล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 9.86% ในปี 60 นี้ เอ็ตด้าจึงต้องการสนับสนุนผู้ประกอบการไทย ทั้งรายเดิมและรายใหม่ ให้มีทั้งศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ จึงกำหนดจัดงานดังกล่าวเป็นครั้งที่ 2 ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา 

โดยภายในงาน ได้รวบรวมทุกเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร อาทิ Weloveshopping, tarad.com, 11street ผู้ให้บริการรับชำระเงิน เช่น ธนาคารพาณิชย์ และ PayPal ผู้ให้บริการจัดส่งสินค้า เช่น Kerry, ไปรษณีย์ไทย, Lalamove ผู้ให้บริการทางด้านการทำการตลาดดิจิทัล เช่น ReadyPlanet ผู้ให้บริการหีบห่อสำหรับบรรจุสินค้าเพื่อจัดส่งสินค้าอีคอมเมิร์ซ ผู้ให้บริการบริหารจัดการคลังสินค้าแบบครบวงจร หรือแม้กระทั่งผู้ให้บริการทางด้านการถ่ายภาพสินค้า และยังมีการจัดแสดงโชว์เคสสำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเอสเอ็มอี โอทอป และสินค้าจากดารานักแสดง อาทิ มินท์ ชาลิดา โอปอล์-หมอโอ๊ค ซี-เอมี่ ครูเงาะ รวมทั้งจะมีพื้นที่สำหรับขายสินค้าของเอสเอ็มอีที่เน้นทำตลาดออนไลน์มาจัดแสดงสินค้า และจำหน่ายภายในงานด้วย

"กิจกรรมในงานยังมีการจัดสัมมนาในระดับนานาชาติโดยวิทยากรผู้เป็นกูรูของวงการ อีคอมเมิร์ซและวงการดิจิทัลทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติ เพื่อที่จะมาถ่ายทอดความรู้ เทคนิคต่าง ๆ ด้านอีคอมเมิร์ซด้วย ซึ่งปีนี้ตั้งเป้าจะสนับสนุนผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซไทยให้ก้าวไปสู่ตลาดที่ยิ่งใหญ่มากขึ้น จึงได้มีการจัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจเพื่อให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซไทยที่เข้มแข็งแล้วได้พบปะหารือกับบริษัทผู้ซื้อรายใหญ่จากต่างประเทศ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14