อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

"โอโฟ่"เริ่มให้บริการในเชียงใหม่กลางเดือน ม.ค.นี้

โอโฟ่ รุกขยายบริการทั่วไทยหลังได้รับความนิยมมียอดผู้ใช้บริการต่อวันสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดประเดิมปี 61 ขยายการบริการมาสู่จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคมนี้ เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 09.27 น.


นายนพพล ตู้จินดา ผู้จัดการทั่วไป โอโฟ่ ประเทศไทย เปิดเผยว่า นับตั้งแต่การเปิดให้บริการ โอโฟ่ (ofo) ในประเทศไทยตั้งแต่เดือน ก.ย. ปีที่ผ่านมา ofo ได้มีการขยายการให้บริการอย่างต่อเนื่องโดยเน้นขยายการให้บริการในมหาวิทยาลัยชั้นนำในหลายจังหวัด โดยหนึ่งในนั้นคือมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่จักรยาน ofo ได้ไปจัดกิจกรรมเปิดให้มีการทดลองใช้บริการจักรยาน ofo ฟรีในงาน "CMU Bike Challenge 2560" เมื่อเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นการบุกเบิกการใช้จักรยานไบค์แชริ่งครั้งแรกในจังหวัดเชียงใหม่ และได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการขยายการให้บริการในจังหวัดเชียงใหม่อย่างเป็นทางการในครั้งนี้


“เชียงใหม่ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีการใช้จักรยานอย่างแพร่หลายและเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนที่มีความคุ้นเคยกับการใช้จักรยาน ofo การเปิดให้บริการในเชียงใหม่อย่างเป็นทางการนี้ จะเริ่มเปิดให้บริการกลางเดือน ม.ค.นี้ (20 ม.ค.)โดยจะประเดิมพื้นที่แรก คือ ถนนนิมมานต์เหมินตร์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งย่านท่องเที่ยวสุดฮิตของเชียงใหม่ ที่เป็นที่ตั้งของบูทีคโฮเต็ล ร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหารสุดเก๋มากมาย โดยสำหรับความพิเศษของการเปิดให้บริการครั้งนี้ ทาง ofo ได้ร่วมมือกับร้านค้าชื่อดังในย่านนิมมานต์เหมินตร์ อาทิ ส้มตำครกนิมมาน, ร้าน Room No.7, ร้าน Cainito Homemade Restaurant เป็นต้น จัดแคมเปญพิเศษฉลองการเปิดให้บริการไบค์แชริ่งครั้งแรกในเชียงใหม่ โดยการมอบส่วนลดพิเศษให้กับผู้ใช้จักรยาน ofo โดยจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนนี้เป็นต้นไป” นายนพพล กล่าว

จักรยาน ofo สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกและรวดเร็วเพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น ofo บนมือถือ ( ทั้งระบบปฏิบัติการiOS และแอนดรอยด์) ลงทะเบียนข้อมูลพื้นฐานและวิธีชำระเงินจากนั้นใช้แอพนี้ค้นหาจักรยานที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงเมื่อพบแล้วให้สแกนQR Code เพื่อทำการปลดล็อคเพียงเท่านี้สามารถใช้จักรยานได้แล้ว เมื่อใช้เสร็จ จอดจักรยานในจุดที่เหมาะสม ล็อคจักรยานแล้ว แตะปุ่ม “Trip complete”

ก่อนเริ่มต้นการใช้งานเมื่อทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ofo บนมือถือ ทางระบบจะมีการเรียกเก็บค่ามัดจำจักรยานเป็นเงิน 99 บาทในครั้งแรกที่มีการดาวน์โหลด และเริ่มต้นการใช้งาน (ค่ามัดจำนี้ผู้ใช้งานสามารถขอคืนเงินได้ในกรณีที่ต้องการยกเลิกการใช้งานแบบถาวร) และสำหรับค่าบริการจะคิดราคา 5 บาท ต่อการใช้ 30 นาที โดยสามารถชำระเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้ด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11