อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

'เทิร์ฟคอมมานด์'ยางไร้ลมของ'กู๊ดเยียร์'

ยางกู๊ดเยียร์ “เทิร์ฟคอมมานด์” แบบไร้ลมมาพร้อมเทคโนโลยี ดูราเวปของกู๊ดเยียร์ นับเป็นทางเลือกใหม่ให้กับรถตัดหญ้านั่งขับของแบดบอย อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 06.10 น.

บริษัท กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด เปิดตัวยางดอกเทิร์ฟ ซึ่งเป็นยางที่ไม่ต้องสูบลมหรือที่เรียกว่ายางไร้ลมเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่กำลังมองหารถตัดหญ้านั่งขับที่เสริมสมรรถนะของยางให้สามารถใช้งานได้แบบหมดกังวล ยางรุ่นนี้ผลิตขึ้นเพื่อใช้กับรถตัดหญ้านั่งขับรัศมีเลี้ยวศูนย์องศายี่ห้อแบดบอยรุ่นใหม่ล่าสุดโดยเฉพาะ คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายภายในต้นปีนี้ เทคโนโลยีนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์บริษัทที่กู๊ดเยียร์มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษาทั้งสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถยนต์เชิงพาณิชย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อประโยชน์ในกลุ่มธุรกิจขนส่ง

นายคริสโตเฟอร์ เฮลเซล ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายเทคโนโลยีของกู๊ดเยียร์ เผยว่าในขณะที่รถยนต์ประเภทต่าง ๆ เริ่มหันมาใช้ระบบขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติกันมากขึ้น อีกทั้งความต้องการในการบำรุงรักษาที่ไม่ยุ่งยากรวมถึงยางที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นนั้น นับเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่โตตามมาแม้ว่ายังคงต้องแก้ไขเรื่องของสมรรถนะและราคาก่อนที่ยางรุ่นใหม่ที่ช่วยลดการบำรุงรักษาจะวางจำหน่ายในท้องตลาดแต่เรายังคงเร่งพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะทำให้กู๊ดเยียร์ประสบความสำเร็จได้ในเร็ววัน” กู๊ดเยียร์พัฒนาเทคโนโลยียางไร้ลมมาโดยตลอดนับตั้งแต่ยุคทศวรรษที่ 70 จนถึงปัจจุบัน บริษัทได้มีส่วนในการออกแบบยางชนิดต่าง ๆ ให้กับยานอะพอลโลเพื่อสำรวจดวงจันทร์ขององค์การนาซ่า และเมื่อไม่กี่ปีมานี้กู๊ดเยียร์ยังได้พัฒนายางเพื่อใช้ในการสำรวจดาวอังคารในอนาคตอีกด้วย

ยางกู๊ดเยียร์ “เทิร์ฟคอมมานด์” แบบไร้ลมมาพร้อมเทคโนโลยี ดูราเวปของกู๊ดเยียร์ นับเป็นทางเลือกใหม่ให้กับรถตัดหญ้านั่งขับของแบดบอย รุ่นพรีเมียมโดยเฉพาะเทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการพัฒนามาโดยตลอดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ณ ศูนย์นวัตกรรมของบริษัทในเมืองเอครอน และผลิตขึ้นในสหรัฐอเมริกา เพื่อใช้กับรถตัดหญ้านั่งขับรุ่นต่าง ๆ ของแบดบอยเท่านั้น
ทั้งนี้ทีมวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ของกู๊ดเยียร์ ได้รวบรวมความคิดเห็นและผลลัพธ์ต่าง ๆ ที่ได้จากการทดสอบภาคสนามหลายครั้ง รวมถึงการทดสอบในสวนสาธารณะ ครีฟแลนด์ เมโทรพาร์ค  (Cleveland Metro Parks) พร้อมกับผู้ประกอบการด้านรถตัดหญ้านั่งขับ เช่น เบลทซ์ ลอว์น และ การ์เด้นอิควิปเมนท์ ในเมืองเอครอน รัฐโอไฮโอ โดยมีทีมงานจาก เครื่องตัดหญ้าแบดบอยร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่อำนวยประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยางกู๊ดเยียร์แบบไร้ลม “เทิร์ฟคอมมานด์” ยังมีโครงสร้างเชื่อมต่อกันด้วยเทอร์โมพลาสติกที่ผสมผสานคุณสมบัติอันโดดเด่นของความแข็งและความยืดหยุ่นทำให้สามารถรองรับการบรรทุกที่มีน้ำหนักมากได้ดีเยี่ยม อีกทั้งยังได้รับการออกแบบให้สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงตามความเหมาะสมสามารถรับแรงกระแทกได้อย่างดี และลดการสึกหรอของยาง ซึ่งมอบความรู้สึกของการขับขี่ที่นิ่มนวลทุกครั้งที่ใช้งาน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8