อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

แดนไวกิ้งเปิดตัวจัดหนัก "วอลโว่ เอ็กซ์ซี60"

วอลโว่ เอ็กซ์ซี60 ถือได้ว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวในตลาดครอสโอเวอร์ขนาดกลาง เพราะนอกจากจะมีรูปลักษณ์ที่หล่อเหลาในทุกมิติ ยังอัดแน่นไปด้วยความโดดเด่นทางวิศวกรรม อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 06.40 น.

พบกับ อ้วนซ่า แอบซิ่ง อีกเช่นเคย วันนี้ขอนำเสนอเรื่องราวของรถยนต์สำหรับครอบครัวจากแดนไวกิ้งที่เปิดตัวไปในบ้านเราหมาด ๆ นั่นก็คือ วอลโว่ เอ็กซ์ซี60 ครอสโอเวอร์ขนาดกลางที่มีความทะมัดทะแมงและชาญฉลาดในทุก ๆ ด้านให้ท่านผู้อ่านได้ทำความรู้จักกัน นอกจากรถตู้ระดับพรีเมี่ยมอย่างโตโยต้า อัลฟาร์ด ที่ได้รับความนิยมในฐานะรถรับส่งลูกหลานของเหล่าเศรษฐีแล้ว รถยนต์แนวอเนกประสงค์หรือรถครอสโอเวอร์ดูจะเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมไม่น้อย โดยเฉพาะกับครอบครัวที่พ่อบ้านหรือแม่บ้านต้องขับรถด้วยตัวเอง ด้วยความสามารถในหลาย ๆ ด้าน ทั้งที่สอดคล้องกับกิจกรรมของลูก และของตัวผู้ปกครองเองจึงไม่น่าแปลกใจที่รถในสายพันธุ์นี้ได้รับการตอบรับที่ดีในตลาดโลก ในกลุ่มรถครอสโอเวอร์ขนาดกลางอันเป็นกลุ่มรถที่มีความทะมัดทะแมงกับการใช้งานในชีวิตประจำวันนั้น ในส่วนของรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมมียี่ห้อหลัก ๆ ไม่กี่ยี่ห้อนั่นก็คือบีเอ็ม ดับเบิลยู เอ็กซ์3, เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลซี,ออดี้ คิว5, เลกซัส อาร์เอ็กซ์  และ วอลโว่ เอ็กซ์ซี60 

วอลโว่ เอ็กซ์ซี60 ถือได้ว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวคันหนึ่งในตลาดบ้านเรา เพราะนอกจากจะมีรูปลักษณ์ที่หล่อเหลาในทุกมิติ ทั้งภายนอกและภายใน ยังอัดแน่นไปด้วยความโดดเด่นทางวิศวกรรม ที่มีทั้งสมรรถนะที่ร้อนแรง และเปี่ยมความปลอดภัยในรูปแบบแอ๊คทีฟ และพาสซีฟ  ยังมีลูกเล่นไฮเทคล้ำกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกันทั้งหมด เครื่องยนต์ของเอ็กซ์ซี60 นั้นมีให้เลือก 2 แบบคือ เบนซิน ปลั๊ก-อินไฮบริด ในรหัส ที8 ทวินเอนจิน ออลวีลไดรฟ์ (ขับเคลื่อนสี่ล้อ) ปลั้ก-อินไฮบริดอันเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ 2 ลิตร ที่พ่วงทั้งเทอร์โบและซูเปอร์ชาร์จ และผสานเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า มีแรงม้ารวมมากถึง 407 แรงม้า และแรงบิดสูงถึง 640 นิวตัน-เมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 5.3 วินาที เรียกว่าเหมาะสำหรับพ่อบ้านเท้าหนักโดยเฉพาะ แต่ก็ต้องบอกว่าไม่ค่อยเหมาะกับคนที่อยู่คอนโดฯ เพราะต้องคอยเสียบปลั๊กชาร์จไฟ เพื่อให้มันทำงานเต็มประสิทธิภาพ ส่วนใครที่ไม่ต้องการพลังรุนแรงขนาดนั้น ก็ยังมีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลในรหัส ดี4 ออลวีลไดรฟ์ อันเป็นเครื่องดีเซลคอมมอนเรล เทอร์โบคู่ ให้กำลัง190 แรงม้า และแรงบิด 400 นิวตัน-เมตร ส่วนด้านความปลอดภัยเป็นที่รู้กันดีว่าวอลโว่คือรถยนต์ที่แข็งแกร่งดังสโลแกน “ทุกชีวิตปลอดภัยในวอลโว่” จากความตั้งใจของบริษัทที่ไม่ต้องการเห็นใครต้องมาเสียชีวิตในรถยนต์วอลโว่ ดังนั้นบริษัทจึงทุ่มเทคิดค้นทุกมาตรการที่จะหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บ หนึ่งในนั้นคือการหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุตั้งแต่แรก นอกจากระบบเบรกอัตโนมัติหากมีแนวโน้มที่จะเกิดการชนด้านหน้าในรถเอ็กซ์ซี60 ใหม่ ยังติดตั้งระบบแอ๊คทีฟ เซฟตี้ใหม่เข้าไปหลายชนิด อาทิ ระบบสเตียร์แอซซิสหรือการที่รถสามารถช่วยหักหลบได้โดยอัตโนมัติ เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุทางด้านหน้า เมื่อเข้ามาในห้องโดยสารจะพบว่าได้จำลองบรรยากาศที่เราเคยได้เห็นในรถรุ่นพี่อย่าง เอ็กซ์ซี90 และ เอส90  มาอย่างแยกไม่ออก นอกจากวัสดุระดับพรีเมี่ยมที่คัดสรรเข้ามาอยู่ร่วมกันอย่างมีรสนิยมแล้ว การควบคุมสั่งงานระบบต่าง ๆ ในรถทำผ่านจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ ที่นอกจากทำงานผ่านการสัมผัสยังสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ ส่วนความบันเทิงในรถนั้นเป็นหน้าที่ของชุดเครื่องเสียงระดับ 1,400 วัตต์ ที่สร้างสนามเสียงสเตอริโอรอบทิศทางได้กว้างสะใจผ่านระบบลำโพงของ โบเวอร์แอนด์วิลกิ้นส์ของประเทศอังกฤษ จำนวน 19 ตัว ที่อ้วนซ่าฯ เคยได้ลองฟังมาแล้ว บอกได้เลยว่าทึ่ง! ทั้งหมดที่ว่ามานี้จะไม่มีประโยชน์เลยหาก “ราคาเกินเอื้อม” แต่เมื่ออ้วนซ่าฯ ได้รับทราบราคาว่าเอ็กซ์ซี60 ใหม่นั้นเริ่มต้นที่ 3.09 ล้านบาทเท่านั้น ในรุ่นดี4 เครื่องยนต์ดีเซล และหากเท้าหนัก รุ่นที8 ทวินเอ็นจินปลั๊ก-อินไฮบริด นั้นราคาเริ่มต้นเพียง 3.29 ล้านบาทเท่านั้น! และทั้งหมดนี้อุ่นใจด้วยการรับประกันนานถึง 5 ปี งานนี้ใครที่มองหารถครอสโอเวอร์ขนาดกลางระดับพรีเมี่ยม บอกได้เลยว่า ห้ามพลาดวอลโว่ เอ็กซ์ซี60 ด้วยประการทั้งปวง!.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11