อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

นวัตกรรมอัจฉริยะของซัมซุงในงานCES2018

ผสมผสานอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ เชื่อมต่ออุปกรณ์ไฮเทคครบวงจร ทั้งบ้าน สำนักงาน ทุกที่ทุกเวลา และสมาร์ทโฟน ประกาศใช้งานได้ทุกอุปกรณ์ภายในปี 2020 อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 15.11 น.

 ภายในงานแถงข่าวของ บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด   ณ เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา  ก่อนเริ่มงานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ (CES)  ประจำปี 2561
มร. คิม ฮยอน ซอก ประธานและหัวหน้าส่วนซัมซุง คอนซูมเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ และซัมซุง รีเสิร์ช กล่าว ว่า เทคโนโลยีไอโอทีในปัจจุบัน กระจัดกระจายและซับซ้อน ทำให้ ใช้งานไม่สะดวก ไม่ตรงกับความต้องการ โดยเฉพาะการตั้งค่าระบบของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ   ภายในงาน CES 2018  ซัมซุงทำให้อุตสาหกรรมไอโอทีง่ายขึ้นและเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัด  เพื่อยกระดับการใช้งานให้สามารถทำได้ในทุกสิ่ง   ภายในปี  2020

ซัมซุงได้ แนะนำบิ๊กซ์บี้ (Bixby) ผู้ช่วยเสมือนที่ใช้เสียงของซัมซุง  โดยจะผนวกบิ๊กซ์บี้เข้ากับดีไวซ์ที่หลากหลายมากขึ้น รวมถึงอุปกรณ์มากกว่า 500 ล้านเครื่องทั่วโลกของซัมซุง  ผสานความฉลาดในการสั่งงานด้านต่างๆ ภายใต้ระบบอัจฉริยะ ทำให้การสั่งการในทาสก์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การซักผ้า การวางแผนมื้ออาหาร หรือแม้แต่การดูทีวี

แอพสมาร์ทธิงส์  (SmartThings app)  จะเปิดตัวในฤดูใบไม้ผลินี้  รวมแอพไอโอทีที่มีอยู่ไว้ด้วยกัน เช่น ซัมซุง คอนเนค, สมาร์ทโฮม, สมาร์ทวิว  ภายใต้การทำงานจากแอพสมาร์ทธิงส์เพียงแอพเดียว  โดยจะเชื่อมต่อและควบคุม ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า โทรทัศน์ ไปจนถึงสมาร์ทโฟน ได้จากที่เดียว  แอพสมาร์ทธิงส์  จะพร้อมใช้งานในฤดูใบไม้ผลิปี 2018

เพื่อลดความเหลื่อมล้ำของเทคโนโลยี นวัตกรรมแบบเปิด (Open Innovation)  ซัมซุงทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ อาทิ       โอเพ่น คอนเนคทิวิตี้ ฟอรั่ม (OCF) เพื่อกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมพื้นฐานซึ่งจะช่วยเอื้อประโยชน์ให้ไอโอทีใช้งานได้ง่ายขึ้น  โดยเครื่องปรับอากาศและตู้เย็นแฟมิลี่ ฮับ ของซัมซุงจะเป็นผลิตภัณฑ์แรก ที่ได้รับการรับรองจากโอซีเอฟ

นอกจากนี้ ซัมซุงได้ประกาศขยายแพลตฟอร์มไอโอที เพื่อความคล่องตัวในการใช้งานสูงสุดภายในรถยนต์ร่วมกับพาร์ทเนอร์บริษัทลูกของซัมซุง “ฮาร์มัน” (HARMAN) ซึ่งจะนำแพลตฟอร์ม ฮาร์มัน อิกค์ไนต์ (HARMAN Ignite) สำหรับโซลูชั่นรถที่เชื่อมต่อเข้ากับคลาวด์ สมาร์ทธิงส์จะส่งผลให้รถยนต์กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญของชีวิตประจำวันที่ใช้นวัตกรรมเชื่อมต่อถึงกัน

ซัมซุงยังได้ประกาศ ลงทุนด้านนวัตกรรม กว่า 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์ในการวิจัยและพัฒนา  เพิ่มการลงทุนผ่านซัมซุง เน็กซ์ (NEXT)  ซึ่งเป็นโครงการสำคัญในการเร่งเปลี่ยนแปลงซัมซุงไปสู่บริษัทฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์แบบครบวงจร เฉพาะในปีที่ผ่านมา ซัมซุง เน็กซ์ ได้ลงทุนให้กับบริษัทสตาร์ทอัพถึง 29 บริษัท และได้ซื้อกิจการสตาร์ทอัพเข้ามา 4 บริษัทที่ครอบคลุมนวัตกรรมหลายประเภท เช่น ไอโอที ปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) และอ็อกเมนเต็ด เรียลลิตี้  รวมถึงจัดตั้งศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ (AI Center)   เชื่อมโยงกับห้องปฏิบัติการทั่วโลกจะเชื่อมโยงกับงานที่ซัมซุงกำลังดำเนินการอยู่ในเกาหลี และในซิลิคอน วัลเลย์ เพื่อขับเคลื่อนเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10