อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

แอพเด่นๆ ที่ควรมีในวันแห่งความรัก

14 ก.พ. วันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรักของผู้คนทั่วโลก แอปเปิล แนะนำแอพพลิเคชั่นเด่น ที่ควรมีไว้เพื่อค้นหาเรื่องราวใหม่ๆ ประสบการณ์ใหม่ ไม่ว่าจะโสดหรือมีคู่ พร้อมเคล็ดลับถ่ายเซลฟี่ให้สวย พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10.03 น.

แอพพลิเคชั่นเด่น  บนแอพสโตร์ ของผู้ใช้อุปกรณ์ไอโฟน ไอแพด    เช่น  Meet New People - ไม่เพียงแค่คนรัก แอพนี้ช่วยให้พบเจอคนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน อาทิ การเดินทาง อาหาร หรือสิ่งที่ไม่ชอบเช่น การสังสรรค์
Happy Couple, Between และ Raft - สิ่งที่ท้าทายที่สุดไม่ใช่การเข้าใจตนเอง แต่คือการเข้าใจคู่ของคุณ แอพเหล่านี้ช่วยให้คุณมีความสุขในการใช้ชีวิตร่วมกันด้วยการจดบันทึก และทำกิจกรรมที่ให้แรงบันดาลใจแก่คู่รัก
Super Steampuff, Battle Golf Online และ Dunkers 2 - ชวนคนรักมาสนุกกับการเล่นเกมด้วยกัน
CATS: Crash Arena Turbo Stars, Battle Bay และ Archery King - เกมเป็นหนึ่งในภาษาสากล คุณอาจจะพบใครบางคนจากอีกซีกโลกผ่านเกมที่รองรับผู้เล่นหลายคนเหล่านี้
Tinder - แอพนัดเดทที่ได้รับความนิยมสูงสุด อาจช่วยให้คุณค้นพบใครบางคน

Kooup - แอพนัดเดทที่ช่วยจับคู่โดยพิจารณาจากข้อมูลเกี่ยวกับดวงชะตา ค้นหาคนที่ใช่ให้มาเจอกัน
Happn - แอพนัดเดทที่อาจช่วยให้คุณได้เจอรักแรกพบ
Never Alone: Ki Edition - ร่วมเดินทางไปในดินแดนอันหนาวเย็น ดื่มด่ำกับมิตรภาพของเด็กหญิงและสุนัขจิ้งจอกของเธอที่จะอุ่นหัวใจคุณ

นอกจากนี้ยังมีเทคนิคในการถ่ายรูป Selfie สวยๆด้วย iPhone X ผ่านกล้องของไอโฟน 10 ( iPhoneX)  ดังนี้ Portrait Mode - กล้องหน้าของ iPhone X รองรับ Portrait Mode ช่วยให้ถ่ายภาพใบหน้าได้คมชัดในขณะนี้ฉากหลังเบลออย่างสวยงาม ทำให้ภาพ Selfie ที่ได้สวยงามอย่างน่าทึ่ง เพียงเปิดแอพ Camera แล้วเลือก Portrait Mode จากนั้นถ่ายภาพแล้วเลือกแสงที่ถูกใจ ไม่ว่าจะเป็น Studio Light, Contour Light, Stage Light หรือ Stage Light Mono
Exposure - ก่อนถ่ายรูปสามารถปรับแสงหรือ Exposure ที่พอใจด้วยการแตะบนหน้าจอแล้วกดค้างไว้ จากนั้นเลื่อนจุดทางด้านขวามือขึ้นเพื่อเพิ่มแสง ลงเพื่อลดแสง
Lock focus & exposure - หากชอบแสงและระยะโฟกัสนี้ อยากถ่ายในระยะและแสงนี้ก็สามารถล็อคไว้ได้ด้วยการแตะหน้าจอค้างไว้จนกระทั่งเห็นคำว่า AE/AF Lock ปรากฏขึ้น
 
Timer – คุณสามารถกดถ่ายรูปได้หลากหลายวิธีไม่ว่าจะด้วยการกดปุ่มปรับระดับเสียง แตะบนหน้าจอ หรือแม้กระทั่งตั้งเวลาในการถ่ายภาพด้วยการกดปุ่มตั้งเวลาที่อยู่ด้านบนของหน้าจอและเลือกเวลาที่ต้องการระหว่าง 3 - 10 วินาที
Auto-enhance - ตัวช่วยดีๆที่จะทำให้รูป Selfie ของคุณสวยขึ้นด้วยการปรับแสง คอนทราสต์ ความอิ่มของสี และคุณภาพให้โดยอัตโนมัติ เพียงไปที่ Edit แล้วเลือกไม้กายสิทธิ์
Live Selfie - ทำให้รูป Selfie ของคุณเป็นภาพเคลื่อนไหวด้วย Live Photo เพียงแค่ถ่าย Selfie โดยที่เปิดโหมด Live Photo ไว้ จากนั้นเข้าไปเลือกรูปจากแอพ Photos แล้วเลื่อนหน้าจอเพื่อเลือกแสดงเอฟเฟ็ค Live Photos ไม่ว่าจะเป็น Loop หรือ Bounce
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15