อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แอพเด่นๆ ที่ควรมีในวันแห่งความรัก

14 ก.พ. วันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรักของผู้คนทั่วโลก แอปเปิล แนะนำแอพพลิเคชั่นเด่น ที่ควรมีไว้เพื่อค้นหาเรื่องราวใหม่ๆ ประสบการณ์ใหม่ ไม่ว่าจะโสดหรือมีคู่ พร้อมเคล็ดลับถ่ายเซลฟี่ให้สวย พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10.03 น.

แอพพลิเคชั่นเด่น  บนแอพสโตร์ ของผู้ใช้อุปกรณ์ไอโฟน ไอแพด    เช่น  Meet New People - ไม่เพียงแค่คนรัก แอพนี้ช่วยให้พบเจอคนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน อาทิ การเดินทาง อาหาร หรือสิ่งที่ไม่ชอบเช่น การสังสรรค์
Happy Couple, Between และ Raft - สิ่งที่ท้าทายที่สุดไม่ใช่การเข้าใจตนเอง แต่คือการเข้าใจคู่ของคุณ แอพเหล่านี้ช่วยให้คุณมีความสุขในการใช้ชีวิตร่วมกันด้วยการจดบันทึก และทำกิจกรรมที่ให้แรงบันดาลใจแก่คู่รัก
Super Steampuff, Battle Golf Online และ Dunkers 2 - ชวนคนรักมาสนุกกับการเล่นเกมด้วยกัน
CATS: Crash Arena Turbo Stars, Battle Bay และ Archery King - เกมเป็นหนึ่งในภาษาสากล คุณอาจจะพบใครบางคนจากอีกซีกโลกผ่านเกมที่รองรับผู้เล่นหลายคนเหล่านี้
Tinder - แอพนัดเดทที่ได้รับความนิยมสูงสุด อาจช่วยให้คุณค้นพบใครบางคน

Kooup - แอพนัดเดทที่ช่วยจับคู่โดยพิจารณาจากข้อมูลเกี่ยวกับดวงชะตา ค้นหาคนที่ใช่ให้มาเจอกัน
Happn - แอพนัดเดทที่อาจช่วยให้คุณได้เจอรักแรกพบ
Never Alone: Ki Edition - ร่วมเดินทางไปในดินแดนอันหนาวเย็น ดื่มด่ำกับมิตรภาพของเด็กหญิงและสุนัขจิ้งจอกของเธอที่จะอุ่นหัวใจคุณ

นอกจากนี้ยังมีเทคนิคในการถ่ายรูป Selfie สวยๆด้วย iPhone X ผ่านกล้องของไอโฟน 10 ( iPhoneX)  ดังนี้ Portrait Mode - กล้องหน้าของ iPhone X รองรับ Portrait Mode ช่วยให้ถ่ายภาพใบหน้าได้คมชัดในขณะนี้ฉากหลังเบลออย่างสวยงาม ทำให้ภาพ Selfie ที่ได้สวยงามอย่างน่าทึ่ง เพียงเปิดแอพ Camera แล้วเลือก Portrait Mode จากนั้นถ่ายภาพแล้วเลือกแสงที่ถูกใจ ไม่ว่าจะเป็น Studio Light, Contour Light, Stage Light หรือ Stage Light Mono
Exposure - ก่อนถ่ายรูปสามารถปรับแสงหรือ Exposure ที่พอใจด้วยการแตะบนหน้าจอแล้วกดค้างไว้ จากนั้นเลื่อนจุดทางด้านขวามือขึ้นเพื่อเพิ่มแสง ลงเพื่อลดแสง
Lock focus & exposure - หากชอบแสงและระยะโฟกัสนี้ อยากถ่ายในระยะและแสงนี้ก็สามารถล็อคไว้ได้ด้วยการแตะหน้าจอค้างไว้จนกระทั่งเห็นคำว่า AE/AF Lock ปรากฏขึ้น
 
Timer – คุณสามารถกดถ่ายรูปได้หลากหลายวิธีไม่ว่าจะด้วยการกดปุ่มปรับระดับเสียง แตะบนหน้าจอ หรือแม้กระทั่งตั้งเวลาในการถ่ายภาพด้วยการกดปุ่มตั้งเวลาที่อยู่ด้านบนของหน้าจอและเลือกเวลาที่ต้องการระหว่าง 3 - 10 วินาที
Auto-enhance - ตัวช่วยดีๆที่จะทำให้รูป Selfie ของคุณสวยขึ้นด้วยการปรับแสง คอนทราสต์ ความอิ่มของสี และคุณภาพให้โดยอัตโนมัติ เพียงไปที่ Edit แล้วเลือกไม้กายสิทธิ์
Live Selfie - ทำให้รูป Selfie ของคุณเป็นภาพเคลื่อนไหวด้วย Live Photo เพียงแค่ถ่าย Selfie โดยที่เปิดโหมด Live Photo ไว้ จากนั้นเข้าไปเลือกรูปจากแอพ Photos แล้วเลื่อนหน้าจอเพื่อเลือกแสดงเอฟเฟ็ค Live Photos ไม่ว่าจะเป็น Loop หรือ Bounce
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4