อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สวัสดีช้อป เปิดโซลูชั่นโอนเงิน "DeeMonney"

โซลูชันการโอนเงินระหว่างประเทศ DeeMoney เน้นสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ช่วงแรก เน้นให้บริการกลุ่มแรงงานกัมพูชาในไทย ไม่ต้องมีบัญชีธนาคาร พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15.03 น.

นายอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สวัสดีช้อป จำกัด กล่าวว่าด้วยบริการโอนเงินของ DeeMoney มีพันธมิตรอยู่ทั่วทุกมุมโลกทั้งธนาคารและผู้ให้บริการทางธุรกรรมการเงิน โดยกลุ่มผู้ใช้บริการด้านการโอนเงินระหว่างประเทศ DeeMoney  สามารถเข้าถึงผู้ใช้บริการได้ทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นคนไทยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและแรงงานต่างด้าว รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่ไม่ยอมรับในการโอนเงินระหว่างประเทศกับธนาคารในระบบก็สามารถใช้บริการจาก DeeMoney ได้

ล่าสุด DeeMoney จับมือ Wing พันธมิตรผู้ให้บริการทางธุรกรรมการเงินที่มีสาขาในกัมพูชากว่า 5,000 แห่ง เพื่ออำนวยความสะดวกในการโอนเงินระหว่างประเทศให้ผู้รับปลายทาง แลกเงินสดได้ทันทีโดยการให้บริการ DeeMoney ร่วมกับ Wing จะทำให้แรงงานชาวกัมพูชากว่า 1.2 ล้านคนในประเทศไทย ได้ใช้บริการการโอนเงินระหว่างประเทศเป็นครั้งแรก
 โดยเฉลี่ยแรงงานเหล่านี้โอนเงินกลับประเทศ   10,000 บาทต่อคนต่อเดือน แต่ด้วยข้อจำกัดบางประการทำให้การโอนเงินกลับประเทศเป็นเรื่องลำบากเพราะแรงงานต่างด้าวบางคนไม่มีบัญชีธนาคาร แรงงานไม่กล้าออกนอกพื้นที่   เพื่อมาโอนเงินที่สาขา อุปสรรคด้านภาษา สถานะด้านกฎหมาย และข้อจำกัดต่าง ๆ ของธนาคาร ซึ่งเงื่อนไขและอุปสรรคนี้ ทำให้แรงงานเหล่านี้ต้องพึ่งพาช่องทางการโอนเงินใต้ดิน หรือที่เรียกว่า “โพยก๊วน” ซึ่งมีความเสี่ยงและบ่อยครั้ง เงินสดที่ส่งไปไม่ถึงผู้รับปลายทาง
             
   DeeMoney ได้เปิดสาขาแห่งแรกแล้วที่ห้างอิมพีเรียล สำโรง และจะเปิดสาขาเพิ่มขึ้นที่เทสโก้ โลตัส มหาชัย และสาขาสุขุมวิทซอย 8 ซึ่งตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้านานา เป็นจุดบริการหลักในกรุงเทพฯ   
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3