อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

สวัสดีช้อป เปิดโซลูชั่นโอนเงิน "DeeMonney"

โซลูชันการโอนเงินระหว่างประเทศ DeeMoney เน้นสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ช่วงแรก เน้นให้บริการกลุ่มแรงงานกัมพูชาในไทย ไม่ต้องมีบัญชีธนาคาร พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15.03 น.

นายอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สวัสดีช้อป จำกัด กล่าวว่าด้วยบริการโอนเงินของ DeeMoney มีพันธมิตรอยู่ทั่วทุกมุมโลกทั้งธนาคารและผู้ให้บริการทางธุรกรรมการเงิน โดยกลุ่มผู้ใช้บริการด้านการโอนเงินระหว่างประเทศ DeeMoney  สามารถเข้าถึงผู้ใช้บริการได้ทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นคนไทยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและแรงงานต่างด้าว รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่ไม่ยอมรับในการโอนเงินระหว่างประเทศกับธนาคารในระบบก็สามารถใช้บริการจาก DeeMoney ได้

ล่าสุด DeeMoney จับมือ Wing พันธมิตรผู้ให้บริการทางธุรกรรมการเงินที่มีสาขาในกัมพูชากว่า 5,000 แห่ง เพื่ออำนวยความสะดวกในการโอนเงินระหว่างประเทศให้ผู้รับปลายทาง แลกเงินสดได้ทันทีโดยการให้บริการ DeeMoney ร่วมกับ Wing จะทำให้แรงงานชาวกัมพูชากว่า 1.2 ล้านคนในประเทศไทย ได้ใช้บริการการโอนเงินระหว่างประเทศเป็นครั้งแรก
 โดยเฉลี่ยแรงงานเหล่านี้โอนเงินกลับประเทศ   10,000 บาทต่อคนต่อเดือน แต่ด้วยข้อจำกัดบางประการทำให้การโอนเงินกลับประเทศเป็นเรื่องลำบากเพราะแรงงานต่างด้าวบางคนไม่มีบัญชีธนาคาร แรงงานไม่กล้าออกนอกพื้นที่   เพื่อมาโอนเงินที่สาขา อุปสรรคด้านภาษา สถานะด้านกฎหมาย และข้อจำกัดต่าง ๆ ของธนาคาร ซึ่งเงื่อนไขและอุปสรรคนี้ ทำให้แรงงานเหล่านี้ต้องพึ่งพาช่องทางการโอนเงินใต้ดิน หรือที่เรียกว่า “โพยก๊วน” ซึ่งมีความเสี่ยงและบ่อยครั้ง เงินสดที่ส่งไปไม่ถึงผู้รับปลายทาง
             
   DeeMoney ได้เปิดสาขาแห่งแรกแล้วที่ห้างอิมพีเรียล สำโรง และจะเปิดสาขาเพิ่มขึ้นที่เทสโก้ โลตัส มหาชัย และสาขาสุขุมวิทซอย 8 ซึ่งตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้านานา เป็นจุดบริการหลักในกรุงเทพฯ   
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14