อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

ฟิลิปส์ลงตลาดเก็ดเจ็ตผ่านหลอดไฟผสมสีได้ถึง16ล้านสี

ฟิลิปส์ ฮิว (Philips Hue) หลอดไฟอัจฉริยะ เปลี่ยนเฉดสีได้มากกว่า 16 ล้านสี ควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น และเสียง (Voice control) ผนวกเทรนด์ “Internet of Things” (IoT) เข้าสู่การใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 07.16 น.

นายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในยุคสมัยนี้   นอกจากจะมีไลฟ์สไตล์ที่ผูกติดอยู่กับสมาร์ทโฟน (Smartphone-led lifestyle) แล้ว เทคโนโลยีที่สามารถเชื่อมต่อการใช้งานระหว่างสิ่งของต่างๆ ในชีวิตประจำวันผ่านอินเทอร์เน็ต หรือ “Internet of Things” (IoT) ยังได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในเทรนด์แก็ดเจ็ต โดยเฉพาะแนวโน้มความต้องการใช้งานผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสมาร์ทโฮม (Smart Home

ฟิลิปส์  ได้นำเทคโนโลยี IoT เข้ามาใช้กับระบบไฟในอุตสาหกรรมต่างๆ  จึงนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ให้ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่ายขึ้น  ผ่านกลุ่มผลิตภัณฑ์หลอดไฟแอลอีดี ฟิลิปส์ ฮิว (Philips Hue) เป็นนวัตกรรมใหม่  ไม่ใช่แค่หลอดไฟที่ให้แสงสว่างอีกต่อไป แต่ยังเป็นทั้งแก็ดเจ็ตและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่จะช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ด้วยความสามารถพิเศษเปลี่ยนสีไฟได้มากถึง 16 ล้านเฉดสี  

 ผู้ใช้สามารถควบคุมการทำงานของหลอดไฟแต่ละดวงผ่านแอพพลิเคชั่น Philips Hue บนสมาร์ทโฟนทั้งระบบไอโอเอสและแอนดรอยด์
 สามารถตั้งเวลาเปิดปิด ปรับระดับความเข้ม ตั้งค่าสีและส่วนผสมของสีสัน เพื่อให้สอดคล้องกับอารมณ์  นอกจากนี้ หลอดไฟแอลอีดี ฟิลิปส์ ฮิว ยังสามารถสั่งการผ่านคำสั่งเสียง  เพียงตั้งค่าพรีเซทที่เรียกว่า “ซีน (scene)” ล่วงหน้าเพื่อเรียกใช้การตั้งค่าที่ใช้บ่อยได้ทันที เหมาะสำหรับสร้างความสนุกและความบันเทิงทั้ง ดูหนัง   เล่นเกมส์  ปาร์ตี้”

 ผ่านการใช้งาน 3 รูปแบบ ได้แก่  Hue light bulb ให้ปรับแต่งแสงไฟตามสไตล์ของบ้านหรือห้องได้ใช้ได้กับหลอดไฟดาวน์ไลท์และหลอดไฟทั่วไป   Hue Lightstrip สายไฟอัจฉริยะ ความยาว 2 เมตร สร้างสีสันให้ห้องมากกว่าล้านแบบ  และ Hue GO หลอดไฟอัจฉริยะ พกพาไปได้ทุกที่ แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 3 ชั่วโมง  วางจำหน่ายทั่วไปและเว็บไซต์ลาซาด้า
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12