อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

แอพ Thailand Tourism Map ทำข้อมูลเที่ยว 55เมืองรอง

ททท. พัฒนาข้อมูลพิเศษ “แผนที่ท่อง 55 เมืองรองลดหย่อนภาษี” บนแอพพลิเคชั่น Thailand Tourism Map ใช้ง่ายๆแค่ 3 ขั้นตอน ก็ช่วยวางแผนออกท่องเมืองรองได้ง่ายขึ้นสนุกขึ้น อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 15.53 น.


น.ส.เพลินพิศ หมื่นพล ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ได้มีการพัฒนาข้อมูลพิเศษ “แผนที่ท่อง 55 เมืองรองลดหย่อนภาษี” บนแอพพลิเคชั่น Thailand Tourism Map โดยนอสตร้า แมพ แอพพลิเคชัน (NOSTRA Map Thailand) แผนที่นำทางความละเอียดสูง ที่ใช้งานง่ายบนโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทดีไวซ์ เพื่อช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวเมืองรองได้ง่ายขึ้นเพื่อหนุนการการท่องเที่ยวเพื่อลดหย่อนภาษีประจำปี 2561 เป็นหนึ่งในแผนการกระตุ้นการท่องเที่ยว ภายใต้แคมแปญ “AMAZING THAILAND GO LOCAL เที่ยวท้องถิ่นไทย ชุมชนเติบใหญ่ เมืองไทยเติบโต” โดยคาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวในประเทศสูงกว่า 10 ล้านคนเพิ่มขึ้น 15% จากปีที่ผ่านมา แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวเมืองหลักต่อเมืองรอง จาก 70 : 30 เป็น 65 : 35 ในปี 2561


“ข้อมูลพิเศษแสดงแผนที่เมืองรอง 55 จังหวัดลดหย่อนภาษี เน้นการออกแบบการใช้งานให้ง่ายยิ่งขึ้น เพียง 3 ขั้นตอน คือ 1.กดเปิดแอพพลิเคชัน 2.เลือกเมนู และ3.กดไฮไลท์ เพียงเท่านี้ผู้ใช้งานก็จะพบกับข้อมูลพิเศษของการท่องเที่ยวเมืองรองที่เลือกได้อย่างเต็มอิ่มช่วยให้วางแผนการท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้นสนุกขึ้น ซึ่งการเพิ่มข้อมูลพิเศษดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยว ออกไปท่องเทียวเมืองรองสัมผัสวิถีไทย เพื่อลดหย่อนภาษีได้มากขึ้น ประกอบปีนี้กระแสการแต่งชุดไทยออกท่องเมืองเก่า ลพบุรี อยุธยา ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส และนโยบายการส่งเสริมจากรัฐบาล คาดว่าการท่องเที่ยวเมืองรองจะคึกคักเป็นอย่างมากในปีนี้” น.ส.เพลินพิศ กล่าว

นอกจากนี้ ในแอพพลิเคชั่น Thailand Tourism Map ยังมีฟีจเจอร์ที่สำคัญอื่น ๆ ได้แก่ หมวดการค้นหา ได้แบ่งสถานที่ออกเป็นหมวดหมู่เพื่อให้ง่ายแก่การค้นหา รายละเอียด มีข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวครบถ้วน ทั้งรายละเอียด เวลาเปิด/ปิด และหมายเลขโทรศัพท์ เส้นทางแนะนำ โดย ททท. ที่มีแนะนำทั้งแบบ one day trips / 2วัน 1 คืน / 3 วัน 2 คืน Multimodal ให้สามารถเลือกได้ว่าจะเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว หรือระบบขนส่งสาธารณะ เรือ รถไฟ เครื่องบิน ฯลฯ เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางได้ตามต้องการ แม่นยำ ด้วยแผนที่ประเทศไทยของNOSTRA Map


หลังจากที่เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Thailand Tourism Map มา 2 ปี ได้รับความนิยมจากผู้รักการท่องเที่ยวด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 100,000 ครั้ง นับเป็นผลตอบรับที่ดีมาก ทังนี้เนื่องจาก ททท. ได้มีการอัพเดทข้อมูลท่องเที่ยวใหม่ ๆ ตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง อาทิ ทำแผนที่มิชลินไกด์ ตามรอยร้านดังที่ได้รับการจัดอันดับในคู่มือมิชลิน และข้อมูลแผนที่ 12 เมืองต้องห้ามพลาด กระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศไทย และอำนวยความสะดวกแก่วางแผนการเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งเปิดให้ใช้งานประมาณปลายปีที่แล้ว ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน เพื่อใช้งานได้ฟรี ที่ https://bit.ly/TATmap ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS , Android

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 6