อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

"ไฮเออร์"โชว์เครื่องซักรองเท้าเครื่องแรกของโลก

ไฮเออร์ บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่จากจีน ได้เปิดตัวเครื่องซักรองเท้าสำหรับใช้ในครัวเรือนเครื่องแรกของโลก ภายในงานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 17.10 น.


บริษัท ไฮเออร์ (Haier) ได้พัฒนาเทคโนโลยีการฉีดพ่นน้ำต้นแบบสำหรับเครื่องซักรองเท้าของไฮเออร์โดยเฉพาะ ซึ่งไม่ทำให้รองเท้าเสียหายเหมือนการใช้แปรงขัด ช่วยให้ซักรองเท้าได้อย่างสะดวกสบายไร้กังวล ซึ่งโดยปกติแล้วการทำความสะอาดรองเท้ามี 3 วิธี หนึ่ง คือการซักมือ ซึ่งยุ่งยาก เสียเวลา และเปลืองแรง เพราะต้องใช้แปรงหลายชนิดในการซัก สอง คือการใช้เครื่องซักผ้า ซึ่งไม่เพียงทำให้เสื้อผ้าติดเชื้อโรคเท่านั้น แต่ยังทำให้รองเท้าเสียหายและอาจไม่สะอาดจริง


และ สาม คือการส่งร้านซักรองเท้าโดยเฉพาะ ซึ่งรองเท้าของเราต้องไปซักปนกับของคนอื่น นอกจากนี้ เครื่องซักรองเท้าแบบเดิมๆก็ยังใช้แปรงในการทำความสะอาดอยู่ดี จึงไม่อาจมั่นใจได้ว่ารองเท้าคู่ใจได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมและสะอาดหมดจด โดยเฉพาะรองเท้าราคาแพง ดังนั้น การทำความสะอาดรองเท้าด้วยการซักมือยังคงเป็นตัวเลือกแรกของคนส่วนใหญ่

ด้วยเทคโนโลยีการฉีดพ่นน้ำต้นแบบเทคโนโลยีแรกของโลกที่ใช้การไหลของน้ำแรงดันสูงในการซักล้างรองเท้า โดยสามารถทะลุทะลวงเข้าไปถึงเส้นใยของรองเท้า ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้าง และสร้างความเสียหายน้อยที่สุด ทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างละเอียดและทั่วถึง


ซึ่งในการจัดแสดงที่บูธของไฮเออร์ ผู้เยี่ยมชมจำนวนมากตั้งคำถามว่าเครื่องซักรองเท้าดังกล่าวเหมาะจะติดตั้งในบ้านหรือไม่ เจ้าหน้าที่ของไฮเออร์จึงอธิบายว่า เครื่องซักรองเท้าสำหรับใช้ในครัวเรือนเครื่องนี้มีการออกแบบในลักษณะเดียวกับลิ้นชัก ซึ่งสามารถวางร่วมกับเครื่องซักผ้าหรือเครื่องอบผ้าได้ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่แยกต่างหาก นอกจากนั้นยังสามารถใช้งานโหมดแยกซัก โหมดซักพร้อมกัน และโหมดตั้งเวลาได้ นับเป็นโซลูชั่นการดูแลรักษารองเท้าอย่างเต็มรูปแบบและครบวงจร.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16