อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

เปิดตลาดออนไลน์ค้นหานักแสดงแห่งแรกในไทย

castonly.com ตลาดออนไลน์สำหรับค้นหานักแสดง และงานแสดงทุกรูปแบบ แห่งแรกในไทย ทำหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างนักแสดงกับโปรดักชั่นส์ ผ่านระบบ Matching ช่วยให้ได้งานแสดงที่ตรงกับความต้องการมากขึ้น พุธที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.24 น.

นายอภิเชฏฐ์ ธนินรัฏฐภัทร์ หรือ เชด ผู้กำกับภาพยนตร์และโฆษณาหนึ่งในสามของผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Cast Only เปิดเผยว่า  จากประสบการณ์ตรงในการทำงานสายโปรดักชั่นส์  มักเจอนักแสดงหน้าซ้ำๆ หรือรูปที่ส่งไม่ตรงกับตัวจริง จึงอยากสร้างพื้นที่รวบรวมโปรไฟล์ของคนที่ต้องการงานแสดงเพื่อให้โปรดักชั่นส์ต่างๆ มีตัวเลือกหลากหลาย  และเป็นช่องทางให้นักแสดงเข้าถึงงาน

เว็บไซต์ Cast Only  นำไอเดียเว็บไซต์จากต่างประเทศมาพัฒนาต่อให้เกิดระบบใหม่   เรียกว่า  ระบบ Matching ซึ่งมีหน้าที่ดึงฐานข้อมูลเพื่อคัดกรองงานได้ตรงตามความต้องการของนักแสดงคนนั้นๆ โดยไม่ต้องไปกดค้นหางานด้วยตนเอง ซึ่งทำให้มีโอกาสสูงที่จะได้งาน เพราะได้ดึงความต้องการเบื้องต้นของโปรดักชั่นส์ให้ตรงกับคาแรคเตอร์ของตัวนักแสดงมาแล้ว    

ทางเว็บไซต์มีระบบการป้องกัน   นักแสดงต้องผ่านการคัดกรองกับระบบยืนยันตัวตน  ส่วนโปรดักชั่น  จะต้องยืนยันตัวตนด้วยหมายเลขบัตรประชาชน หรือ เลขที่หนังสือเดินทางเพื่อทำการตรวจสอบ และยังมีฟังก์ชั่น ให้รีพอร์ต

“ทุกคนที่สนใจงานแสดงสามารถเข้ามาใช้ระบบของทาง Cast Only ได้ฟรี โดยที่เราได้ให้ประโยชน์กับ user อย่างเต็มระบบ สามารถเข้าไปวางโปร์ไฟล์กับเว็บไซต์ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย (ต้องลงทะเบียนสมาชิกก่อน) และระบบจะทำการ Matching งานที่เขามีโอกาสจะผ่านการ casting ให้เห็นทั้งหมด และสามารถสมัครงานได้ทันที”
 
 
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 411