อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

สมาร์ทโฟนราคากลางแข่งกันดุเดือดในตลาดไทย

เปิดงานไทยแลนด์โมบายเอ็กซโป 2018 ผู้จัดงานเผยสมาร์ทโฟนราคากลาง หรือประมาณ 10,000 บาท แข่งกันดุเดือดในตลาดประเทศไทย  ทั้งกล้องถ่ายภาพและเทคโนโลยีเอไอ คือปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อ พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.15 น.


วันนี้ (24 พ.ค.) ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็มวิชั่น จำกัด (มหาชน)  ให้สัมภาษณ์ว่า จากภาพรวมของเศรษฐกิจชะลอตัวทำให้พฤติกรรมการซื้อเปลี่ยนไป เห็นได้ชัดเจนว่าสมาร์ทโฟนระดับกลางราคากลาง ประมาณหมื่นบาท จะเป็นรุ่นขายดีของทุกแบรนด์ ผู้ซื้อจะพิจารณาจากประสิทธิภาพความคมชัดของกล้องถ่ายภาพ และเทคโนโลยีเอไอ (AI) เป็นหลัก จะได้เห็นเทคโนโยลี AIอยู่ในสมาร์ทโฟนแทบทุกรุ่น
     


      

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โอปเรเตอร์ และผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายงานกันแทบทุกแบรนด์เริ่มจากเอไอเอสและเสียวหมี่ ได้ประกาศความร่วมมือในฐานะดิจิทัลพาร์ทเนอร์ ผ่านสมาร์ทโฟนเสียวหมี่ Redmi S2 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย สำหรับถ่ายเซลฟี่ เล่นโชเชียล เล่นเน็ตและดูหนังจะวางจำหน่ายทั่วประเทศในวันที่ 8 มิถุนายน นี้

       ซัมซุง โดยนายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัทไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด  แนะนำสมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซี่ เอ 6  และเอ 6 +  จุดเด่นกล้องถ่ายภาพความละเอียด 24 MP  มีฟีเจอร์ปรับแสง 3-step lighting จอฟูลเอชดี รวมทั้งประกาศให้บริการศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ซัมซุง สายด่วน หมายเลข 1282
 


     

โนเกีย  เปิดตัวสมาร์ทฟีเจอร์ โนเกีย รุ่น 8110 4G โทรศัพท์มือถือกล้วยหอมในตำนาน  ซึ่งมีเอกลักษณ์พิเศษกดสไลด์เพื่อรับสาย พร้อมเกมงู มาวางจำหน่ายภายในงานเป็นครั้งแรก

             
สำหรับงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซโป 2018 ครั้งที่ 30 จัดระหว่างวันที่ 24-27 พ.ค.2561  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14