อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

ก.ดีอี ร่วมมือ ปอท.เร่งรวบตัวคนสร้างข่าวนายกฯปลอม

กระทรวงดีอี เผยอยู่ระหว่างร่วมมือตำรวจปอท.รวบตัวคนปล่อยข่าวนายกฯ พร้อมชี้แจงประชาชนให้รับข้อมูลที่ถูกต้องแล้ว ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.55 น.

วันนี้ (25 พ.ค.) น.อ.สมศักดิ์ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ในฐานะโฆษกกระทรวงดีอี กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดกรณีสร้างข่าวปลอมในประเด็นที่ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีน้ำมันแพงให้เติมน้ำเปล่าแทนนั้น เป็นการโจมตีรัฐบาลเพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิด ซึ่งขณะนี้ มีการแจ้งความผิดกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ไม่หวังดีมาดำเนินคดี


อย่างไรก็ตาม ระหว่างการติดตามตัวผู้กระทำความผิดนั้น กระทรวงดีอี ได้เร่งชี้แจงเพื่อทำความเข้าใจในข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชน ตามที่โฆษกรัฐบาลชี้แจงในทุกๆ ช่องทาง เพื่อไม่ให้ประชาชนสับสน และรับข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นจริง ทั้งนี้ อยากให้ประชาชนรับฟังข่าวสารที่ถูกต้องจากทางสื่อหลักก่อน และอย่าหลงเชื่อผู้ไม่หวังดีที่สร้างข่าวปลอมและต้องการจะสร้างความสับสนและขัดแย้งให้กับรัฐบาล

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38