อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

"ไอฟลิกซ์"เพิ่มคอนเทนต์ฟรีขยายฐานลูกค้าเพิ่ม 1 ล้านราย

“ไอฟลิกซ์”ปรับรูปแบบธุรกิจ เปิดคอนเทนต์บางส่วนให้ดูฟรีอย่างต่อเนื่อง หวังเพิ่มสมาชิกเพิ่มเป็น 2 ล้านรายในสิ้นปี อังคารที่ 21 สิงหาคม 2561 เวลา 17.15 น.


วันนี้(21 ส.ค.) น.ส.อาทิมา สุรพงษ์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอฟลิกซ์  จำกัด ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งและดาวน์โหลดซี่รีย์และหนังระดับโลกในตลาดเกิดใหม่ เปิดเผยว่า  ไอฟลิกซ์ ให้บริการมาครบ 3  ปี ใน 28 ประเทศ  3  ทวีป ซึ่งล่าสุดได้ปรับโฉมเป็นไอฟลิกซ์ 3.0  ด้วยการเพิ่มเมนูฟีเจอร์ให้ใช้งานง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์การแสดงคอนเทนต์แบบหน้าฟีด เพื่อให้สมาชิกไม่พลาดคอนเทนต์ใหม่ที่ได้รับความนิยมในหน้าฟีดด้วย
 
 
ทั้งนี้ยังได้เปิดบริการใหม่ คือ ไอฟลิกซ์ฟรี ซึ่งจะมีคอนเทนต์ที่เปิดให้ดูฟรีโดยมีประมาณ 1 ใน 3 ของคอนเทนต์ที่มีอยู่ทั้งหมด 4 หมื่นชั่วโมง  โดยจะมีทั้งหนังประจำวัน ที่มีหนังและซี่รีย์ และไอฟลิกซ์ สแนคซ์ ที่เป็นคอนเทนต์สั้นๆจากผู้ผลิตคอนเทนต์และสตูดิโอต่างๆ รวมถึงซี่รีย์ที่ให้ดูฟรีบางตอน และให้ดูฟรีตั้งแต่ต้นจนจบ ในส่วนของคอนเทนต์กีฬาก็มีไฮไลท์ฟุตบอลลีกชั้นนำของยุโรป คือ อังกฤษ สเปน  อิตาลี และฝรั่งเศล มาให้ดูหลังจบเกมใน 24 ชั่วโมง โดยไอฟลิกซ์ฟรีนี้ได้เปิดให้บริการพร้อมกันใน 28  ประเทศที่ให้บริการ  ขณะที่โซนวีไอพี จะเป็นสมาชิกรายเดือนที่เสียค่าบริการรายเดือนจะสามารถชมคอนเทนต์ได้แบบไม่อั้น

 อย่างไรก็ตาม ถือเป็นการปรับรูปแบบโมเดลธุรกิจใหม่ ที่มีทั้งบริการที่ดูฟรี และเสียค่าบริการ นอกจากนี้จะเริ่มเปิดรับโฆษณาบนคอนเทนต์ เพื่อให้มีรายได้เพิ่มเข้ามา ภายในเดือนหน้า ซึ่งในอนาคต 3  ปี ข้างหน้า รายได้จากโฆษณาจะมีสัดส่วนมากกว่ารายได้จากค่าบริการสมาชิกรายเดือน โดยปัจจุบันไอฟลิกซ์มีสตูดิโอพาร์ทเนอร์มากกว่า 300 ราย  และมีสมาชิกที่เข้ามาดูเป็นประจำอยู่ 1 ล้านรายในไทย จากโมเดลธุรกิจที่เปิดให้ดูฟรี เชื่อว่าจะช่วยให้จำนวนสมาชิกเพิ่มเป็น 2  ล้านรายในสิ้นปีนี้.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18