อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

Course Square เปิดบริการใหม่ต่อยอดคอร์สเรียนออนไลน์

ขึ้นปีที่ 5 Course Square ต่อยอดคอร์สเรียนออนไลน์ พัฒนาโซลูชั่นใหม่ “ Course Square Mine” บริการสร้างออนไลน์แพลตฟอร์มและคอร์สออนไลน์ สำหรับสถาบันกวดวิชาแต่ละรายโดยเฉพาะ  ตั้งเป้ารายได้กว่า 20 ล้านบาท พฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2561 เวลา 11.00 น.


นายณัฐพล  วัชรศิริสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์สสแควร์ จำกัด ผู้พัฒนาเว็บไซต์ www.coursesquare.co ตลาดคอร์สเรียนออนไลน์ในประเทศไทย  เปิดเผยว่า    บริษัทซึ่งเป็นสตาร์ทอัพ  ได้เปิด ให้บริการครอสเรียนออนไลน์ที่ www.coursesquare.co   มาเป็นปีที่  5  มีฐานลูกค้าทีใช้บริการคอร์สเรียนผ่านระบบกว่า 4 หมื่นรายและมีคอร์สเรียนรวมกว่า 300 คอร์ส    ล่าสุด ได้เปิดตัวบริการใหม่  “Course Square Mine” ซึ่งเป็นระบบเรียนออนไลน์เต็มรูปแบบ สำหรับโรงเรียนกวดวิชา บริษัท หรือองค์กรแต่ละรายโดยเฉพาะ   ซึ่งสามารถปรับแต่งรูปแบบให้สอดคล้องต่อความต้องการของแต่ละผู้สอนได้  มีบริการให้คำปรึกษาตั้งแต่ก่อนเริ่มทำระบบ จนสามารถขายคอร์สออนไลน์ได้จริง และดูแลเรื่องระบบไอทีให้ทั้งหมด   ซึ่งอยู่ในรูปแบบของการเช่าใช้ระบบ ฯ ที่คิดค่าบริการรายเดือน ช่วยให้สถาบันกวดวิชารายย่อยต่างๆ ไม่ต้องลงทุนเป็นจำนวนมากในการพัฒนาระบบเอง
 
“Course Square Mine ตั้งเป้าว่าจะเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยภายในปี พ.ศ. 2562 จะต้องมีจำนวนสถาบันกวดวิชาเพิ่มขึ้นอีก 3 เท่าตัวจากปัจจุบันที่มีอยู่กว่า 10 สถาบัน โดยแต่ละเจ้าจะมีความเชี่ยวชาญแตกต่างกันไป เช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ เป็นต้น เพราะวิชาเหล่านี้เป็นพื้นฐานสำคัญของการสอบเข้าศึกษาต่อ ซึ่งนอกจากจำนวนแล้วเรายังต้องการสถาบันกวดวิชาที่มีศักยภาพในการพัฒนาเนื้อหาการสอน  ที่มีคุณภาพควบคู่ไปด้วย”
           
 สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจ คาดว่ารายได้ในปี พ.ศ. 2561  จะมีกว่า 20 ล้านบาท   เพิ่มขึ้น  60 %     โดยมาจากค่าบริการระบบทั้งแบบฟรี  แบบจ่ายเป็นรายเดือน และแบ่งรายได้ร่วมกัน  และในปีนี้คาดว่ารายได้หลักประมาณ 60 %  จะมาจากบริการ  Course Square Mine  ซึ่งน่าจะมีลูกค้าสถาบันกวดวิชาเพิ่มเป็น 15 ราย

นายณัฐพล  กล่าวว่า ปัจจุบันสังคมไทยตอบรับเรื่องการเรียนผ่านระบบออนไลน์ดีขึ้นมาก  หากเทียบกับเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา โดยความต้องการพื้นฐานทางด้านโครงสร้างเช่นความเร็วอินเทอร์เน็ต   ช่วยส่งเสริมให้ผู้เรียนเข้าถึงคอนเทนต์ได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น  ส่งผลให้การเรียนผ่านออนไลน์ด้านสถาบันกวดวิชาได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น  ซึ่งผู้สอนแต่ละท่านมีความตระหนักรู้และปรับตัวมากขึ้นกว่าในอดีต  เพราะเล็งเห็นว่า การเรียนผ่านออนไลน์เป็นจิ๊กซอร์ที่สำคัญตัวหนึ่งที่ทำให้สถาบันการศึกษาต่างๆ สามารถเข้าถึงผู้เรียนได้แบบทุกที่ทุกเวลา
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36