อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

ช้อปพลัสใส่เอไอในแอพช่วยธุรกิจอีคอมเมิร์ชไทย

ช้อปพลัส ยกระดับธุรกิจอีคอมเมิร์ซประเทศไทย ด้วยเทคโนโลยี เอไอ ระบุโซเชียล คอมเมิร์ซ ในประเทศไทยที่มียอดการค้าออนไลน์บนมือถือสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก อาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 เวลา 14.31 น.

มร. เซกะ เชง ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไอคาลา กรุ้ป    กล่าว จากรายงานการตลาด พบว่า ธุรกิจโซเชียลคอมเมิร์ซในประเทศไทยมีการเติบโตมากกว่า 7 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2016 ซึ่งเท่ากับ 5 เท่าของตลาดอีคอมเมิร์ซทั้งหมด   ช้อปพลัส เป็นการลงทุนระยะยาวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของบริษัทซึ่งรวมถึง ประเทศไทย และเวียดนาม   โดยประเทศไทย มีระบบพื้นฐานอินเตอร์เน็ตที่พร้อมที่สุดในภูมิภาคนี้  

 “ สถิติโมบายคอมเมิร์ซในประเทศไทยสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก ตามหลังแค่เกาหลีใต้ที่มีอัตราสูงถึง 58 เปอร์เซ็นต์ จากตลาดอีคอมเมิร์ซแบบดังเดิม   คนรุ่นใหม่ในประเทศไทยคือส่วนสำคัญที่ทำให้ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงนี้  หลายคนขายสินค้าและซื้อสินค้าผ่าน เฟซบุ๊ค อินสตาแกรม และไลน์   ทำให้เราได้เห็นว่า โซเชียลคอมเมิร์ซ หรือการค้าขายในโลกโซเชียลคือกระบวนทัศน์ใหม่ที่จะเปลี่ยนอีคอมเมิร์ซแบบดั้งเดิมในประเทศไทย”

ด้าน มร. แดนนี่ ลิน รองประธาน ช้อปพลัส ประเทศไทย กล่าวว่า แอพพลิเคชั่น ช้อปพลัส  ออกแบบเพื่อช่วยขายสินค้าบนตลาดออนไลน์โซเชียลให้เหมาะสมกับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะ   เทคโนโลยี เอไอ ในช้อปพลัส ช่วยบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ในโซเชียลมีเดียได้ครบวงจร วิธีใช้งานให้ดาวน์โหลดโปรแกรมช้อปพลัส  จาก www.shoplus.me ลงทะเบียน หาสินค้ามาขายได้เลย   เรื่องการขาย การบริหารจัดการร้านค้านั้น ช้อปพลัส จะเป็นผู้จัดการแทนผู้ค้าเอง   
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น