อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

"ไลน์ เวนเจอร์"ประกาศลงทุนใน Fastwork ระดับซีรี่ส์ A

ไลน์ เวนเจอร์ ประกาศลงทุนใน Fastwork แพลตฟอร์มการจ้างงานฟรีแลนซ์ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มูลค่า 4.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ระดับซีรี่ส์ A พฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม 2561 เวลา 17.49 น.

วันนี้( 18 ก.ย.) ไลน์ เวนเจอร์ ( LINE Ventures) หน่วยบริหารด้านการลงทุนในสตาร์ทอัพของ ไลน์คอร์ปอเรชั่น ประกาศการลงทุนในแพลตฟอร์มการจ้างงานฟรีแลนซ์ออนไลน์ “Fastwork” มูลค่า 4.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ระดับซีรี่ส์ A โดยมีผู้ร่วมลงทุนรายอื่นในรอบนี้ ได้แก่ Gobi Partners (ผู้ลงทุนหลัก), Vickers Venture Partners และ Partech Partners นอกจากนี้ คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ ไลน์ ประเทศไทย ได้ประกาศให้ Fastwork เข้าร่วมโปรแกรม LINE SCALEUP ซึ่งทำให้สามารถเข้าถึงผู้ใช้งาน ไลน์ จำนวนมากได้ผ่านออฟฟิเชี่ยล แอคเคาน์ และ LINE API


Fastwork ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มของวิศวกรและเจ้าของธุรกิจจากนิวยอร์ค เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการจ้างงานฟรีแลนซ์ระดับมืออาชีพที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยจำนวนผู้ใช้งานและปริมาณงาน โดยบริษัทมีรายได้เติบโตสูงถึง 1,100% ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2560 ปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 50 คนในอินโดนีเซียและไทย


อิน ยอง ชัง ผู้อำนวยการ LINE Ventures กล่าวว่า อี-คอมเมิร์ซ เป็นกลไกสำคัญในการสร้างการเติบโตของธุรกิจระยะยาวในภูมิภาคนี้ ดังจะเห็นได้จากอิทธิพลของแพลตฟอร์มโซเชี่ยล คอมเมิร์ซต่างๆ เนื่องจากโซเชี่ยล คอมเมิร์ซ ก่อให้เกิดความต้องการคนทำงานจำนวนมากสำหรับธุรกิจ SME ดังนั้นแพลตฟอร์มการจ้างงานฟรีแลนซ์ชั้นนำ อย่าง Fastwork จะช่วยเสริมสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจโดยการมอบโซลูชั่นการหาคนทำงานฟรีแลนซ์เพื่อตอบโจทย์ให้กับธุรกิจ SMEด้าน นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการไลน์ ประเทศไทย กล่าวว่า ผมรู้สึกตื่นเต้นกับการลงทุนครั้งแรกของ LINE Ventures ในประเทศไทย ในฐานะเมนทอร์ให้กับทีม Fastwork ผมรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จ ความกระตือรือร้น ความพยายาม และความมุ่งมั่นในการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ โดย ไลน์ ตั้งเป้าในการสนับสนุน eco-system ของสตาร์ทอัพ ไทย โดยก่อนหน้านี้ เราได้มีการเปิดตัว LINE SCALEUP สำหรับสตาร์ทอัพไทยเพื่อที่จะเข้าถึง LINE API และก้าวต่อไป คือ การทำงานร่วมกับ LINE Ventures ดังจะเห็นได้จากการลงทุนที่เพิ่มมากขึ้นจากไลน์ สำหรับสตาร์ทอัพตั้งแต่ระดับ Seed ไปจนถึงซีรี่ส์ A


โดยเมื่อไม่นานมานี้ Fastwork ได้มีการเปิดตัว "Fastwork Pro” และ “Fastwork Enterprise” โซลูชั่นระดับพรีเมี่ยม ที่รวบรวมสุดยอดฟรีแลนซ์และเอเจนซี่ชั้นนำระดับคุณภาพเพื่อนำเสนอบริการที่มีคุณภาพสูงสำหรับโปรเจคต์ขนาดใหญ่สำหรับผู้ใช้ที่อยู่ในช่วงการสร้างการเติบโตของธุรกิจ ซึ่งแพลตฟอร์มนี้จะมาพร้อมกับระบบการชำระเงินที่สะดวกปลอดภัยภายใต้ชื่อ "Fastwork Score” ในการตรวจสอบและจัดอันดับผู้รับงานฟรีแลนซ์ทั้งในด้านปริมาณและคุณภาพ เพื่อลดเวลาในการหาคนทำงานที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39