อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

เปิดตัว'Facebook Dating'ในไทย ฟีเจอร์ใช้หาคู่ออนไลน์!

Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ Dating ในไทย ครั้งแรกในเอเชีย กับการหาคู่ในโลกออนไลน์จากความสนใจเดียวกัน พุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12.40 น.

เฟซบุ๊ก (Facebook) เปิดตัว Facebook Dating ในประเทศไทย เป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชีย และแห่งที่ 2 ของโลก เป็นฟีเจอร์ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนที่มีความสนใจร่วมกัน ได้พบและคุยกันในแพลตฟอร์มที่ควบคุมได้กับการสร้างความสัมพันธ์ด้วยตนเอง สามารถจับคู่กับบุคคลที่มีความชื่นชอบและสนใจคล้ายกันผ่านหน้าโปรไฟล์ Dating ในแอพของเฟซบุ๊ก

โดย 4 องค์ประกอบหลักของ Facebook Dating คือ 1. จะจับคู่จากสิ่งที่สนใจตรงกัน โดยจะเห็นรายชื่อที่แนะนำคัดเลือกจากความชอบ ความสนใจ และกิจกรรมบนเฟซบุ๊ก 2. ภายในฟีเจอร์ จะมีเพียงผู้ที่อยู่ในรายชื่อแนะนำของเราและผู้ที่มีเราอยู่ในรายชื่อแนะนำ ที่สามารถดูโปรไฟล์ได้ และจะไม่แนะนำเพื่อนปัจจุบันที่อยู่ในเฟซบุ๊กของเราหรือคนที่เราบล็อคไว้ 3. สามารถเลือกเข้าร่วมกิจกรรมที่สนใจหรือเข้าร่วมกลุ่มต่างๆ เพื่อพบคนที่มีความสนใจตรงกันได้ 4. เราสามารถเลือกให้ระบบแสดงหรือซ่อนเพื่อนของเพื่อนจากรายชื่อแนะนำ และยังรายงานหรือบล็อคโปรไฟล์ที่ทำให้เราไม่สบายใจได้ด้วย

นาธาน ชาร์ป ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ Facebook Dating เผยว่า “มีผู้คนมากกว่า 200 ล้านคนบนเฟซบุ๊ก ระบุสถานะโสด เฟซบุ๊กตั้งใจจะสร้างความสัมพันธ์ผ่านเฟซบุ๊กให้เป็นพื้นที่ที่ดีที่สุดในโลกออนไลน์และคนไทยใช้เฟซบุ๊กเยอะ จึงตัดสินใจมารันฟีเจอร์นี้ในไทยสำหรับการสร้างโปรไฟล์ dating สามารถทำได้จาก โดยเข้าไปที่เฟซบุ๊ก ไปที่เมนู ดูเพิ่มเติม มองหาเครื่องหมายรูปหัวใจ (สัญลักษณ์ของ Facebook Dating) ในลิสต์สำรวจ และเริ่มสร้างโปรไฟล์ได้โดยเพิ่มรูปและเลือกความต้องการมองหาคู่ของเรา รวมถึงสถานที่อยู่อาศัย และหากเจอคนที่สนใจ ให้กดปุ่มสนใจ เพื่อส่งข้อความได้ 1 ข้อความ และหากอีกฝ่ายสนใจเช่นกัน ก็จะสามารถคุยกันทางกล่องข้อความ หากไม่สนใจจะกดปุ่ม ผ่าน และโปรไฟล์คนนั้นจะไม่ขึ้นมาอีก

สำหรับฟีเจอร์ Dating เปิดให้ใช้งานในไทยในระบบแอนดรอยด์ 7 พ.ย. และจะทยอยติดตั้งระบบ iOS และจำกัดอายุผู้ใช้ 18 ปีขึ้นไป

บอกต่อ : 3.74K