อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

เฟดเอ็กซ์เพิ่มช่องทางจ่ายเงินผ่านคิวอาร์โค้ด

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (เฟดเอ็กซ์) เปิดตัวบริการคิวอาร์ เพย์ในประเทศไทย ช่องทางการชำระเงินรูปแบบใหม่ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ชำระค่าบริการผ่านทางโทรศัพท์ พุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.46 น.


เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (เฟดเอ็กซ์)    ผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้เปิดตัวบริการคิวอาร์ เพย์ในประเทศไทย ช่องทางการชำระเงินรูปแบบใหม่ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ชำระค่าบริการผ่านทางโทรศัพท์ เพื่อเสริมกับบริการชำระเงินออนไลน์ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว (เช่น FedEx Billing Online)

 คิวอาร์ เพย์  เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการชำระค่าบริการผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยใช้คิวอาร์โค้ดที่ฝังอยู่กับลิงก์ชำระเงิน คิวอาร์ เพย์ช่วยทำให้กระบวนการการชำระเงินสะดวกขึ้นโดยการลดขั้นตอนการชำระเงินในรูปแบบเดิมออกไป ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถใช้บัตรเครดิต รวมไปถึงอีวอลเลท เช่น Alipay หรือ WeChat ร่วมกับบริการคิวอาร์ เพย์ได้ โดยลูกค้าเพียงแค่สแกนคิวอาร์โค้ด จากเจ้าหน้าที่ส่งพัสดุเฟดเอ็กซ์ หรือที่อยู่ในใบแจ้งราคาสินค้าผ่านทางสมาร์ทโฟน หลังจากนั้นลูกค้าจะเข้าสู่หน้าการชำระเงินโดยอัตโนมัติ

เฟดเอ็กซ์  ระบุว่า ปัจจุบันในประเทศไทย รายได้จากอีคอมเมิร์ซ คาดว่าจะมีมูลค่าเพิ่มสูงถึง 5.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2565  จากการใช้เอ็มคอมเมิร์ซหรือการทำธุรกรรมผ่านเครื่องมือสื่อสารไร้สาย ไทยมีจำนวนผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือมากถึง 93.61 ล้านคน โดย 86% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตใช้เวลาไปกับโซเชียลมีเดีย และ 50% ของผู้ใช้บริการเลือกซื้อสินค้าทางออนไลน์   เนื่องจากการชำระเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือถือเป็นส่วนหนึ่งของเอ็มคอมเมิร์ซเช่นกัน
         
       จีน่า แกลวิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย กล่าวว่า เรามองเห็นทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น  สำหรับการชำระค่าบริการผ่านโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันประเทศไทยให้เข้าสู่สังคมไร้เงินสด คิวอาร์ เพย์จะช่วยให้ผู้ใช้บริการเข้าถึงทางเลือกที่สะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในการชำระค่าบริการผ่านทางโทรศัพท์ เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถใช้เวลาไปกับกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่มีความสำคัญมากกว่า

ในขณะนี้ คิวอาร์ เพย์ สามารถใช้บริการได้ในประเทศไทย ออสเตรเลีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และฮ่องกง ส่วนในอนาคตจะขยายขอบเขตการให้บริการมายังประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิก
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27