อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

"โมโตโรล่า"รุกออนไลน์เปิด"โมโต อี5เพลย์"

จับมือช้อปปี้ เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ “โมโต อี5 เพลย์ แอนดรอยด์ โก เอดิชั่น” ชูสเปกคุ้มค่าจับกลุ่มผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนเครื่องแรก เผยตลาดมือถือแข่งรุนแรง พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.19 น.

นายศิวกร ดำรงภัทร ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทย กลุ่มผลิตภัณฑ์ สมาร์ทโฟน เลอโนโว ประเทศไทย เปิดเผยว่า โมโตโรล่า ถือเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ประสบความสำเร็จในหลายตลาดทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา ยุโรป และอินเดีย ฯลฯ ส่วนในประเทศไทย หลังทำตลาด สมาร์ทโฟนโมโตโลร่า ซี่รีย์ จี และ ซี่รีย์ อี มา 6 ไตรมาส มีอัตราการเติบโตรวมกว่า 80% ล่าสุดจึงได้ตัดสินใจนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ คือ โมโต อี5 เพลย์ แอนดรอยด์ โก เอดิชั่น ( moto e5 play Android Go Edition ) เข้ามาทำตลาดในไทย


“ การเปิดตัว โมโต อี 5 เพลย์ แอนดรอยด์ โก เอดิชั่น เพื่อให้ผู้บริโภครสามารถเข้าถึงสมาร์ทโฟนคุณภาพในราคาต่ำ แต่ได้หน้าจอใหญ่ หน่อยประมวผล สแนปดราก้อน มีฟังกชั่นสแกนลายนิ้วมือ และเป็นแอนดรอยด์ โก รุ่นแรก จับกลุ่มคนที่เริ่มใช้สมาร์ทโฟนเครื่องแรก หรือ ซื้อเพื่อมอบให้ผู้ใหญ่ที่ไม่ต้องการใช้ฟังก์ชั่นมาก รวมถึงกลุ่มวัยรุ่นที่มีงบไม่มาก โดยถือเป็นรุ่นแรกที่นำมาขายผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเดียวโดยร่วมมือกับช้อปปี้ ซึ่งการขายออนไลน์ถือเป็นเทรนด์ที่กำลังนิยม แต่ก็ไม่ได้วางเป้าหมายเรื่องจำนวนยอดขาย หรือจะนำรุ่นอื่นๆมาขายออนไลน์เพียงอย่างเดียวเหมือนเช่นรุ่นนี้หรือไม่ เนื่องจากต้องดูผลตอบรับในครั้งนี้ก่อน”




นายศิวกร กล่าวต่อว่า ตลาดมือถือในไทยขณะนี้ถือว่ามีการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้นบางบริษัทออกโทรศัพท์มือถือสองแบรนด์เพื่อทำตลาดเพิ่มยอดขาย อย่างไรก็ตามสำหรับโมโตโลร่าจะเน้นการทำตลาดมือถือในระดับกลางถึงล่าง ซึ่งเป็นฐานลูกค้าที่ใหญ่ ชูจุดเด่นสเปกคุ้มค่า หน้าจอใหญ่ แบตเตอรี่ใช้ได้นาน


ด้านนายการัน อำบานี หัวหน้าฝ่ายจัดการกลุ่มประเภทผลิตภัณฑ์ ช้อปปี้ ประเทศไทย กล่าวว่า การเปิดตัว moto e5 play Android Go Edition ในช่วงแคมเปญ Shopee 11.11 Big Sale ครั้งนี้ ถือเป็นการประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการระหว่างช้อปปี้และโมโตโรลาในประเทศไทย เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับโมโตโรลา แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุดครั้งนี้ นับจากนี้ช้อปปี้จะยังคงทำงานอย่างใกล้ชิดกับโมโตโรลา เพื่อส่งมอบดีลสุดพิเศษให้กับผู้ใช้ต่อไปในอนาคต




สำหรับ moto e5 play Android Go Edition มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android Go ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ถูกพัฒนามาจาก Android Oreo เพื่อให้ใช้งานได้ลื่นไหลบนสมาร์ทโฟนที่มีสเปกไม่แรงมาก อีกทั้งยังมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น โดยเป็นหน้าจอ Max Vision ขนาด 5.3 นิ้ว (อัตราส่วน 18:9 ความละเอียด FWVGA+) ช่วยให้ดูคอนเทนต์ได้ง่ายโดยไม่ต้องเลื่อนหน้าจอบ่อย ๆ มาพร้อมกับซีพียู Snapdragon 425 แรม 1GB หน่วยความจำตัวเครื่อง 16GB เพิ่มเมมได้สูงสุด 128GB มีที่สแกนนิ้วมือที่ด้านหลัง กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และมีไฟแฟลช LED ทั้งด้านหน้าและหลัง รองรับ 2 ซิม และแบตเตอรี่ความจุ 2100mAh โดยมีเฉพาะสีดำ .

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34