อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

"ไพรซ์ซ่า"เปิดเวทีสัมมนาใหญ่อีคอมเมิร์ซแห่งปี

ไพรซ์ซ่า เตรียมจัดเวที สัมมนาใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซแห่งปี ชูแนวคิด “The Infinity of E-Commerce Wars 2019” ดึงกูรูจากบริษัทยักษ์ใหญ่ร่วมถก 4 ประเด็นรับศึกปีหน้า แชร์องค์ความรู้ ติดอาวุธร้านค้าที่เข้าร่วมฟังแบบเอ็กคลูซีฟ พุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.32 น.


นายธนาวัฒน์ มาลาบุปผา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์และแอพพลิเคชัน Priceza เครื่องมือค้นหาสินค้าและเปรียบเทียบราคา เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมจัดงาน Priceza E-Commerce Trends 2018 งานสัมมนาใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของไพรซ์ซ่าประจำปีนี้ ในวันที่ 28 พ.ย.นี้ ณ Hard Rock Cafe Bangkok สยามสแควร์ซอย 11 โดยงานปีนี้จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “The Infinity of E-Commerce Wars 2019”

“เราตระหนักดีว่าธุรกิจอีคอมเมิร์ซเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันกันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เพราะมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและตลอดเวลา คนในแวดวงอีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องพัฒนาตัวเองอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้อยู่รอดได้ จึงกลายเป็นสาเหตุให้เราพยายามจัดงานติดอาวุธ เพิ่มองค์ความรู้ให้ร้านค้าและผู้ประกอบการในแวดวงอีคอมเมิร์ซอย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นที่มาของแนวคิดในการจัดงานสัมมนาใหญ่ประจำปีนี้” นายธนาวัฒน์ กล่าว

สำหรับการจัดงาน จะแบ่งหัวข้อสัมมนาออกเป็น 4 หัวข้อสุดเข้มข้นที่กำลังมีอิทธิพลกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซขณะนี้ ได้แก่ 1.Social Media and E-commerce สำรวจพฤติกรรมการช้อปของผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์ และวิธีการใช้เป็นช่องทางเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพ 2.The Growth of Chat Commerce ถกสถานการณ์การเปลี่ยนผ่านจาก Social Commerce สู่ Chat Commerce ความนิยมในการใช้แอปพลิเคชั่น Chat ในการซื้อขายออนไลน์ ต้องคำนึงถึงเรื่องใดเพื่อตอบโจทย์ ผู้ซื้อ ผู้ขาย และความท้าทายในการทำ Chat Commerce3.การปรับตัวของร้านค้าในมาร์เก็ตเพลส เจาะตลาดของการขายสินค้าในมาร์เก็ตเพลส ความแตกต่างสินค้า Local VS Cross Border แนะนำช่องทางการปรับตัวของร้านค้าและแบรนด์เพื่อสร้างโอกาส 4.ครองใจนักช้อปออนไลน์ในแต่ละแพลทฟอร์ม จับตาดูความท้าทายบนแพลตฟอร์มการค้าที่แตกต่าง เช่น Commerce Platform , Social Media Platform และ Search Platform เพื่อตอบโจทย์นักช้อปออนไลน์

ซึ่งทั้ง 4 หัวข้อ จะมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากองค์กรยักษ์ใหญ่ในแวดวงอีคอมเมิร์ซ อาทิ คุณศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ ประเทศไทย คุณรวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด เจดี เซ็นทรัล คุณวรรณา สวัสดิกูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด คุณศุภนีวรรณ จูตระกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจลูกค้าบุคคลและเครือข่ายบริการ ธนาคารกสิกรไทย คุณธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด (CMO) ลาซาด้า ประเทศไทย

สำหรับการจัดงานในปีนี้ จะเป็นการจัดงานในลักษณะเอ็กคลูซีฟให้กับพันธมิตรแบรนด์สินค้าและร้านค้าอีคอมเมิร์ซที่ได้รับเชิญจำนวนประมาณ 200 คน หากได้รับกระแสตอบรับที่ดี บริษัทอาจพิจารณาจัดงานแบบเปิดให้คนทั่วไปสามารถเข้ามาร่วมฟังได้ในปีต่อไป ขณะที่ผู้สนใจไฮไลต์เด็ดๆ จากการจัดงานในวันจริง สามารถติดตามได้จากแพลทฟอร์มของ Priceza ในทุกช่องทาง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 45