อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

"กูเกิล"เปิดให้คนไทยหางานผ่านฟีเจอร์ใหม่

“กูเกิล” ผนึก 6 พาร์ทเนอร์ เปิดฟีเจอร์หางาน หวังช่วยให้คนไทยหาตำแหน่งงานที่สนใจได้ง่ายขึ้นผ่าน Google Search เผยมีตำแหน่งงานแล้วมากกว่า 1 แสนตำแหน่ง อังคารที่ 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.52 น.


วันนี้( 27 พ.ย.) นางศารณีย์ บุญฤทธิ์ธงไชย หัวหน้าฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค กูเกิล ประเทศไทย เปิดเผยว่า กูเกิล ได้เปิดตัวฟีเจอร์หางาน (Google Jobs Search ) เพื่อให้คนไทยที่ต้องการหางาน ได้หาข้อมูลตำแหน่งงานของบริษัทต่างๆได้ง่ายขึ้น ผ่าน Google Search โดยในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาคนไทยมีการหางานผ่านโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้น 17%  และมีแนวโนมที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง
                                      
 

“การเปิดตัวฟีเจอร์หางานใหม่นี้ในประเทศไทยถือเป็นประเทศที่ 4   ในภูมิภาคเอเชียต่อจาก อินเดีย สิงคโปร์ และฮ่องกง โดยประเทศแรกที่เปิดให้บริการนี้คือ สหรัฐอเมริกา โดยในไทยมีการร่วมกับ 6 พาร์ทเนอร์ คือ  JobBKK.com , JobTopGun , Jobthai.com ,Linkedin ,Scoutout.net ,Linejobs.me  และ Blognone  โดยมีตำแหน่งต่างๆ มากกว่า 1 แสนตำแหน่ง”

 
นางศารณีย์ กล่าวต่อว่า ในฟีเจอร์หางานนี้ ผู้ใช้งานสามารถใช้งานผ่าน Google Search ได้ทันที และจำกัดการหาด้วยการใช้ตัวกรองอัจฉริยะ  บันทึกตำแหน่งงาน  แชร์ตำแหน่งงาน และสามารถสมัครเพื่อให้แจ้งเตือน เมื่อมีตำแหน่งงานตรงกับที่สนใจได้ โดยเมื่อเปิดใช้งานระบบจะหาตำแหน่งงานที่อยู่ใกล้เคียงผู้ใช้งานก่อน และหากได้ตำแหน่งงานที่สนใจสามารถที่จะกดลิงค์เข้าไป เพื่อกรอกข้อมูลสมัครงานได้จากเว็บไซต์งานที่ลิงค์เข้าไปได้เลย
 
 

 
“แพลตฟอร์มนี้เป็นระบบเปิด เว็บไซต์และแพลตฟอร์มที่มีการเปิดให้บริษัทรับสมัครงานสามารถเข้ามากรอกข้อมูลสมัครใช้บริการได้ผ่านทาง Jobs.google.com โดยปัจจุบันมีบริษัทต่างเข้ามาสมัครแล้วมากกว่า 100  บริษัท ถือเป็นเสมือนเกตเวย์ เมื่อเข้ามาสมัครตามระบบ ตำแหน่งงานที่บริษัทต่างๆกรอกข้อมูลไว้จะถูกดึงมากทั้งหมด”
 
 
 
ทั้งนี้เมื่อผู้ใช้ค้นหา "งานใกล้ฉัน ,งานสำหรับนักศึกษาจบใหม่ หรือคำค้นหาเกี่ยวกับงานที่คล้ายกัน จะมีโมดูลพิเศษที่ช่วยในการหางานที่ดียิ่งขึ้น แค่เพียงคลิกไปที่ตำแหน่งงานที่ปรากฎในผลการค้นหาก็จะพบกับข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตำแหน่งงานนั้นๆ เช่น ชื่อตำแหน่งงาน สถานที่ทำงาน ประเภทของงาน เป็นงานประจำหรืองานพาร์ทไทม์ และรายละเอียดอื่นๆ อีกมากมาย จากนั้นผู้ใช้สามารถเข้าไปยังหน้าที่ประกาศรับสมัครงานบนเว็บไซต์ของพันธมิตรของกูเกิล และทำการสมัครงานได้โดยตรง
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30