อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

วีเอ็มแวร์เร่งทรานส์ฟอร์มองค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วีเอ็มแวร์ เพิ่มศักยภาพทางเศรษฐกิจในยุคอุตสาหกรรม 4.0  เร่งทรานส์ฟอร์มองค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พร้อมเปิดตัว VMware Cloud on AWS ที่สิงคโปร์  พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 09.53 น.

บริษัท วีเอ็มแวร์  เปิดตัวการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับ VMware Cloud โดยนำเสนอการลงทุนและสร้างรากฐานทางดิจิทัล (Digital Foundation) เพื่อสนับสนุนองค์กรที่ต้องการขยายธุรกิจให้เติบโตในยุคอุตสาหกรรม 4.0 ที่เริ่มแผ่ขยายในเอเชีย การพัฒนาดังกล่าวครอบคลุมการอัพเดต VMware Cloud Foundation, VMware vCloud Director และ CloudHealth by VMware และการขยายการให้บริการบน Cloud Foundation ผ่านบริการ VMware Cloud ในสิงคโปร์ รวมถึงการขยายเครือข่ายพาร์ทเนอร์ VMware Cloud Verified เพิ่มเติมทั่วโลก

ทั้งนี้คาดว่าอุตสาหกรรม 4.0 จะก่อให้เกิดผลกระทบที่มูลค่าราว 216 พันล้านดอลลาร์ – 637 พันล้านดอลลาร์ต่อปีภายในปี 2568  ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้   

นายซันเจย์ เค. เดชมุคห์   รองประธานและกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลีของวีเอ็มแวร์ กล่าวว่า องค์กรธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตระหนักถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจที่มากมายมหาศาลของอุตสาหกรรม 4.0 และพยายามดำเนินการอย่างจริงจังในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสการเติบโตที่รออยู่ข้างหน้า  วีเอ็มแวร์มุ่งมั่นที่จะสร้างรากฐานดิจิทัลที่เหมาะสมสำหรับองค์กรต่างๆ ในภูมิภาคนี้ เพื่อให้เติบโตและประสบความสำเร็จในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4  การปรับปรุงกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการคลาวด์ของวีเอ็มแวร์ รวมถึงการเปิดตัว VMware Cloud on AWS ที่สิงคโปร์ จะช่วยอัดฉีดพลังให้กับกลยุทธ์มัลติคลาวด์ขององค์กร เพื่อให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน ควบคู่ไปกับความสำเร็จทางเศรษฐกิจที่ต่อเนื่องของภูมิภาคนี้ 

ทั้งนี้ วีเอ็มแวร์ได้เปิดตัว VMware Cloud Foundation 3.7 ซึ่งคาดว่าจะพร้อมใช้งานบน Dell EMC VxRail ในช่วงไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2563 ของวีเอ็มแวร์ นับเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมที่มีการนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานไฮบริดคลาวด์ที่บูรณาการเข้ากับสถาปัตยกรรม HCI ที่ยืดหยุ่นของวีเอ็มแวร์ ครอบคลุมทุกสแต็ก พร้อมสำหรับแอพพลิเคชั่นทางด้านธุรกิจ  Cloud Foundation บน VxRail แสดงถึงการบูรณาการอย่างใกล้ชิดระหว่างเทคโนโลยีของเดลล์ อีเอ็มซี และวีเอ็มแวร์ โดยประกอบด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่น ได้รับการออกแบบร่วมกัน  ช่วยเพิ่มความสะดวกและความคล่องตัวในการดำเนินงาน และนำเสนอการจัดการวงจรการใช้งานแบบครบวงจร โดยอาศัยการจัดการแบบอัตโนมัติ ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่ฮาร์ดแวร์เรื่อยไปจนถึงซอฟต์แวร์   

นายจิล ชนอร์สัน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Dell EMC VxRail กล่าวว่า  การผนวกรวมระหว่าง Dell EMC VxRail และ VMware Cloud Foundation นับเป็นการตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งของเดลล์ เทคโนโลยี โดยพัฒนาต่อยอดจากความร่วมมือทางด้านวิศวกรรม เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่เหนือชั้นให้แก่ลูกค้า ซึ่งแตกต่างจากโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ ที่รัน VMware Cloud Foundation  ด้วยการผสานรวมเทคโนโลยีดังกล่าว  ได้มีการนำเสนอวิธีที่รวดเร็ว เรียบง่าย และราบรื่นที่สุดสำหรับการติดตั้งและใช้งานระบบไฮบริดคลาวด์ที่ใช้เทคโนโลยีของวีเอ็มแวร์ 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23