อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

เอ็มจี3ใหม่สีสันสดใส พร้อมออพชั่นชุดใหญ่

"เอ็มจี3 ใหม่" ซับคอมแพกต์ 5 ประตูสีสันสดใส ที่ปรับโฉมใหม่ทั้งภายนอกและภายใน รวมทั้งปรับปรุงเครื่องยนต์และระบบเกียร์ พร้อมเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 เวลา 06.30 น.

เอ็มจี 3 เป็นรถยนต์แบบซับคอมแพกต์ 5 ประตู จากค่ายเอ็มจีที่ปรับโฉมใหม่ทั้งภายนอกและภายใน รวมทั้งปรับปรุงเครื่องยนต์และระบบเกียร์ พร้อมเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานของอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วยระบบไอ-สมาร์ท ที่สามารถรองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย และเพิ่มรุ่นอีก 1 รุ่นทำให้ลูกค้าเลือกได้ถึง 4 รุ่น คือรุ่นซี ราคา 519,000 บาท, รุ่นดีราคา 549,000 บาท, รุ่นเอ็กซ์ ซันรูฟ ราคา 589,000 บาท และรุ่นวี ซันรูฟซึ่ง “เดลินิวส์” ยืมมาลองขับในอาทิตย์นี้ภายใต้โครงสร้างตัวถังเดิม รูปโฉมที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนของเอ็มจี 3 ใหม่ก็คือ ส่วนด้านหน้าทั้งหมดที่ดูแล้วก็พอเดาได้ว่าได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นเอ็มจี แซดเอส สำหรับโคมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์พร้อมไฟส่องสว่างขณะขับขี่เวลากลางวัน ด้านข้างติดสเกิร์ตสีทูโทนและล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 16 นิ้ว ใส่อยู่กับยางขนาด 195/55R16 หลังคาติดตั้งซันรูฟไฟฟ้ากับสปอยเลอร์หลัง ฝาท้ายและกันชนหลังปรับรูปทรงและเส้นสายใหม่ โคมไฟท้ายใช้ทรงเดิมแต่เปลี่ยนหลอดไฟมาเป็นแบบแอลอีดี ไลต์ไกด์แนวตั้ง พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 ไฟตัดหมอกหลัง กล้องมองหลังและเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง


ห้องโดยสารออกแบบใหม่หมด คอนโซลหน้าเพิ่มลวดลายโมเดิร์นกราฟิกและคาร์บอนไฟเบอร์ ระบบปรับอากาศเปลี่ยนมาเป็นแบบอิเล็กทรอนิกส์ รูปทรงกลมสไตล์เจ็ท เทอร์ไบน์ พวงมาลัยทรงตัวดี (D) หุ้มหนังสีดำ ที่ก้านพวงมาลัยมีปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและระบบตั้งความเร็วเดินทาง เบาะนั่งบุผ้าสลับหนังสังเคราะห์ลายเดียวกับคอนโซลหน้า เบาะนั่งเฉพาะด้านคนขับปรับได้ 6 ทิศทาง เบาะที่นั่งหลังสามารถปรับพับได้แบบ 60:40 ส่วนใต้พรมพื้นห้องเก็บสัมภาระหลังทำเป็นกล่องเก็บของ 2 ช่อง กับที่เก็บชุดซ่อมยางฉุกเฉิน จุดเด่นอีกอย่างของเอ็มจี 3 ใหม่ก็คือได้รับการติดตั้งระบบ “ไอ-สมาร์ท” ที่ช่วยให้ผู้ขับรถสามารถเลือกสั่งการทำงานระบบต่าง ๆ ของรถได้ถึง 3 วิธี คือการสั่งงานด้วยเสียงเป็นภาษาไทยการสั่งการผ่านหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้วบนคอนโซลกลาง และสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนสำหรับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรบล็อกใหม่ มีแรงม้าเพิ่มขึ้น 6 ตัว กับแรงบิด 15 นิวตัน-เมตรนั้น ก็ไม่ได้มากมายจนทำให้รู้สึกแตกต่างไปจากเดิมอย่างไร แต่เพราะเอ็มจี 3 ใหม่เปลี่ยนมาใช้เกียร์อัตโนมัติแบบทอร์คอนเวอร์เตอร์ 4 สปีด แทนเกียร์แบบเซเลเมติก 5 สปีดเดิม จึงทำให้ใช้งานได้ง่ายและมีจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ที่นิ่มนวลขึ้น ส่วนอัตราเร่งช่วงออกตัวยังคงทำได้ดีเหมือนเดิมในขณะเร่งแซงช่วงความเร็ว 60-90 กม./ชม. นั้น กลับทำได้ดีขึ้นอย่างชัดเจน แต่เมื่อความเร็วสูงกว่า 100 กม./ชม. รถจะมีอาการลากเกียร์ 3 ที่ค่อนข้างนาน และใช้ความเร็วรอบสูง ส่งผลให้อัตราเร่งแซงช่วงความเร็วสูง ๆ ไม่ไหลลื่นและกินน้ำมันเยอะกว่าเกียร์ 5 สปีดรุ่นก่อนเล็กน้อยส่วนการตอบสนองของพวงมาลัยมีความคล่องตัวดีและมีวงเลี้ยวที่แคบเหมาะกับการใช้งานในเมือง น้ำหนักของพวงมาลัยเพาเวอร์กำลังดี ระบบช่วงล่างแบบแม็กเฟอร์สันสตรัทกับทอร์ชั่นบีมทำให้ล้อทั้ง 4 ตั้งฉากกับถนนเสมอ ช่วยให้รถทรงตัวได้อย่างมั่นคงทั้งทางตรงและทางโค้งแต่เพราะใช้ยางที่แก้มเตี้ยลงกับโช้คอัพที่ค่อนข้างแข็ง พอวิ่งผ่านถนนที่ขรุขระรู้สึกได้ถึงอาการกระด้างชัดเจน ส่วนการทำงานของระบบเบรกดีและมีระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ช่วยให้หยุดรถได้อย่างวางใจ โดยรวมแม้ราคายังไม่ใช่จุดเด่นของเอ็มจี 3 แต่ถ้าเป็นเรื่องหน้าตากับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ให้มานั้น พูดได้เต็มปากเลยว่าคันนี้เอ็มจีจัดเต็มมาอีกแล้ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11