อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563

'หัวเว่ย'ซุ่มเงียบพัฒนา ระบบOSใหม่ใช้แทน'แอนดรอยด์'

เผยข้อมูลล่าสุด! "หัวเว่ย" พัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเองแล้ว ในชื่อ "Hongmeng" จ่อใช้แทน "แอนดรอยด์" หลังกูเกิลเอาด้วย ร่วมคว่ำบาทกับ "โดนัลด์ ทรัมป์" อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 12.50 น.


ยังคงกลายเป็นประเด็นร้อนแรงไปทั่วโลกอยู่ในขระนี้ หลัง "Google" ระงับการให้บริการกับหัวเว่ยในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานทั้งด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์และบริการธุรกิจ ยกเว้นในส่วนของโอเพ่นซอร์ส ซึ่งมีผลทันทีตามคำสั่งของ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ

แต่ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 มี.ค.เรื่องดังกล่าวกลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อ @huaweicentral ได้รายงานข่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นายริชาร์ด หยู ซีอีโอของหัวเว่ย ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ทางบริษัทได้มีการพัฒนาระบบปฏิบัติการ (Operating System: OS) ของตัวเองขึ้นมาแล้ว  โดยระบบปฏิบัติการดังกล่าวมีชื่อว่า "Hongmeng" โดยเป็นการพัฒนาไว้ในกรณีที่เกิดเหตุที่อาจทำให้ไม่สามารถใช้ระบบปฏิบัติการของเจ้าอื่นๆ อาทิ แอนดรอยด์ ของกูเกิลได้

อย่างไรก็ตาม รายงานดังกล่าวยังระบุอีกว่า "Hongmeng" เป็นระบบปฏิบัติการที่ทางหัวเว่ยซุ่มพัฒนาไว้ตั้งแต่ปี 2555 และมีการใช้งานระบบ OS ดังกล่าวอย่างเงียบ ๆ ในสมาร์ทโฟนโดยไม่เคยเปิดเผยมาตลอดหลายปี แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า นี่จะเป็นชื่ออย่างเป็นทางการของระบบปฏิบัติการนี้ หรือเป็นเพียงโค้ดเนมเท่านั้น แต่ก็มีการยืนยันว่าระบบปฏิบัติการดังกล่าวมีอยู่จริง.


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @huaweicentral คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 65