อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

"ริโก้" เปิดตัว Ricoh Experience Center ที่ "ทรู ดิจิทัล พาร์ค"

ริโก้ เปิดตัว Ricoh Experience Center อย่างเป็นทางการ ชูนวัตกรรม และเทคโนโลยีเสริมศักยภาพธุรกิจ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้ประกอบการยุคดิจิทัล ภายใต้แนวคิด Empowering Digital Workplaces ที่ “ทรู ดิจิทัล พาร์ค”  พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 11.13 น.

วันนี้ (13 มิ.ย.) นายจูเลี่ยน ไฟร์เอ็ต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ริโก้เป็นผู้นำในการให้บริการด้านอุปกรณ์สำนักงานอัตโนมัติมายาวนานกว่า 80 ปี และในวันนี้ ก้าวขึ้นไปอีกขั้น สู่การตอบสนองไลฟ์สไตล์การทำงานคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล โดยสนับสนุนให้ลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายได้เข้ามาสัมผัสกับนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการทำงานที่ Ricoh Experience Center ซึ่งอยู่ในโครงการ ทรู ดิจิทัล พาร์ค 
    
โดยจัดแสดงอุปกรณ์สำนักงานอัตโนมัติและซอฟต์แวร์โซลูชั่นต่างๆ ที่ช่วยให้การบริหารจัดการงานเอกสารมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด และ Analytics Solutions ระบบห้องประชุมอัจฉริยะ เพื่อให้ทุกๆคนที่สนใจเข้ามาทดลองใช้งาน พร้อมกับเปิดประสบการณ์ในการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการเสริมศักยภาพธุรกิจอย่างมืออาชีพ ซึ่ง ริโก้ เชื่อว่า ทั้งกลุ่มสตาร์ทอัพ กลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดใหญ่ จะได้รับแรงบันดาลใจจากการเยี่ยมชม Ricoh Experience Center ในการปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงาน ด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ
    
ทั้งนี้ ริโก้ได้แบ่งเป็น  3 โซนเด่นๆ คือ โซนที่ 1: Surveillance and Analytics Solutions พื้นที่จัดแสดงระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด พร้อมกับโซลูชั่นที่ช่วยบริหารจัดการข้อมูลต่างๆ ซึ่งไม่เพียงแต่ใช้ประโยชน์ในการรักษาความปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปต่อยอดในการเก็บข้อมูลลูกค้า เพื่อนำไปวิเคราะห์ นำไปใช้ประโยชน์ในด้านการวางแผนกลยุทธ์ การระบบการขายสินค้า การให้บริการแก่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย รวมถึงขยายธุรกิจต่างๆ ในยุคดิจิทัลได้อีกด้วย 
    
โซนที่ 2: Workplace Management Solutions พื้นที่จัดแสดงสินค้าและเทคโนโลยีต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวก ให้แก่สำนักงาน ทั้งสื่อประชาสัมพันธ์ในยุคดิจิทัล ยกระดับให้องค์กรมีความทันสมัย ระบบควบคุมการเปิดปิดไฟอัตโนมัติ ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่าย ระบบการจองโต๊ะทำงาน-จองห้องประชุม และยังมี อุปกรณ์และระบบบริการในห้องประชุม รวมทั้งระบบ Conference System ที่มีทั้ง Hardware และ Software ซึ่งตอบสนองความต้องการในการประชุมทุกรูปแบบ ช่วยให้ผู้บริหารและพนักงานสามารถเข้าร่วมประชุมได้ทุกที่ทุกเวลา 
    
และโซนที่ 3: Document Solutions จัดแสดงอุปกรณ์และโซลูชั่นเกี่ยวกับการพิมพ์ และการบริหารการจัดการเอกสารในสำนักงาน รวมถึงระบบการพิมพ์เชิงพาณิชย์ ภายใต้แนวคิด Dynamic Workplace Intelligence มีทั้งเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชั่น เครื่องเลเซอร์พรินเตอร์ ซอฟท์แวร์โซลูชั่นและแอปพลิเคชั่นของตัวเครื่อง ที่จะเข้ามาช่วยเรื่องงานเอกสารให้กลายเป็นเรื่องง่ายที่มากขึ้น รวมถึงระบบ Robotic Process Automation (RPA) ที่มี IT โรบอท ช่วยสนับสนุนการทำงาน ช่วยบริหารจัดการข้อมูลจำนวนมากๆ และยังมีเครื่องพิมพ์ลวดลายบนผ้า เช่น เสื้อยืด ถุงผ้า ปลอกหมอน และ ถุงเท้า  รวมไปถึง ตัวอย่างงานพิมพ์จากเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง สามารถพิมพ์บนวอลเปเปอร์ กระเบื้อง และ ไม้ด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 51