อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

Ecomobi คว้ารางวัลชนะเลิศ งานแสดงเทคโนโลยี

Ecomobi ธุรกิจสตาร์ทอัพ เป็นหนึ่งในสองผู้ชนะเลิศในงาน Echelon Asia Summit 2019 ซึ่งเป็นงานแสดงด้านเทคโนโลยีจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ คว้าเงินรางวัล 50,000 เหรียญสิงคโปร์ ศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 09.00 น.


Echelon Asia Summit เป็นงานด้านเทคโนโลยีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเอเชีย เริ่มจัดมาตั้งแต่ปี 2009 ในปีนี้ งานดังกล่าวเป็นหนึ่งในสามอันดับต้นๆของงานด้านเทคโนโลยีที่จัดขึ้นในภูมิภาคเอเชีย มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 15,000 ราย อันประกอบไปด้วย ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยี ผู้กำหนดนโยบาย ผู้นำด้านอุตสาหกรรมต่างๆ รวมไปถึงนักลงทุนจากทั่วโลก

Echelon Asia Summit เป็นจุดนัดพบเชื่อมโยงบุคคลในระบบนิเวศเทคโนโลยี ให้เกิดแรงบันดาลใจและค้นพบโอกาสใหม่ๆ ในจำนวน 1,700 สตาร์ทอัพจากเอเชีย มีเพียง 100 สตาร์ทอัพที่ได้รับเลือกให้พิชบนเวที และสตาร์ทอัพที่โดดเด่นเท่านั้นที่จะมีโอกาสได้รับการสนับสนุนจากแหล่งเงินทุนที่น่าเชื่อถือEcomobi Pte เป็นสตาร์ทอัพด้าน Adtech ที่มีเป้าหมายในการปฏิรูปการขายออนไลน์ หลังจากก่อตั้งมา 3 ปี บริษัทได้รับการสนับสนุนด้านการลงทุนจาก STI Capital (2017)  ESP Capital และ Nextrans Capital (2018) นับถึงวันนี้ Ecomobi มีความภาคภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นพันธมิตรของบริษัทชั้นนำมากกว่า 100 แห่งทั่วเอเชีย Ecomobi สามารถสร้างรายได้ให้กับลูกค้าของบริษัทประมาณ 100 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2018 ด้วยนวัตกรรมความคิดของ Social Selling Platform บริษัท Ecomobi จัดหาแนวทางการแก้ปัญหาที่ได้รับการปฏิรูปให้กับธุรกิจตลาด e-commerce และยี่ห้อ e-commerce ชั้นนำหลายแห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้สามารถกระตุ้นยอดขายผ่านช่องทางต่างๆบนเครือข่ายโซเชียล

Artificial Intelligence (AI) และ Machine Learning (ML) เป็นสองขุมพลังใหญ่ที่ทำให้ Social Selling Platform ของ Ecomobi สามารถจำแนกประเภทและประเมินผล สินค้านับล้าน เพื่อจัดทำความคิดข้อเสนอแนะส่วนบุคคลให้กับ KOLs (Key Opinion Leaders) ดังนั้น KOLs สามารถสร้างโพสต์ที่ปรับแต่งตามความต้องการของลูกค้าได้ และ โฆษณาสินค้าที่เหมาะสมบนช่องทางสื่อโซเชียล เมื่อผู้ซื้อต้องการถามหาสินค้าบนเพจโซเชียลของผู้ขายสินค้าออนไลน์ chatbot จะปรากฎขึ้นมาโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ข้อมูลแก่ผู้ซื้ออย่างละเอียด

หลังจากนั้น ข้อมูลในการสั่งซื้อจะถูกส่งไปยังผู้ขายโดยอัตโนมัติ การบุกเบิกให้มีลักษณะการทำงานเช่นนี้ช่วยให้ KOLs สามารถขายสินค้าได้โดยทันทีและอย่างง่ายดาย สิ่งที่ทำให้ Social Selling Platform ของ Ecomobi ดีกว่าการตลาดแบบจองซื้อทั่วไป ก็คือ มันเป็นการรับรองคุณค่าที่แท้จริงและความสัมพันธ์ระยะยาวสำหรับทั้งยี่ห้อสินค้าและผู้ขายสินค้าออนไลน์  พิเศษสำหรับตลาดในประเทศไทย Ecomobi ขอมอบเงินจำนวน 1,000 บาทเป็นรางวัลให้กับ KOLs ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโปรแกรม EcoKOL ของ Ecomobi ภายในเดือนมิถุนายน นี้ 

Mr. Truong Cong Thanh ในฐานะ CEO และผู้ก่อตั้ง บริษัท Ecomobi ได้กล่าวว่า “Echelon 2019 เป็นโอกาสล้ำค่าสำหรับเราในการแนะนำ Social Selling Platform ของ Ecomobi สู่วงการธุรกิจ บริษัท Ecomobi กำลังนำเสนอแนวทางการแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพให้กับบริษัท e-commerce ทั้งหลายในการขายสินค้าผ่านเครือข่ายโซเชียล เช่น Instagram Facebook YouTube Zalo TikTok ฯลฯ ในขณะเดียวกัน Ecomobi จะช่วยให้ KOLs และ ช่องทาง คอนเทนท์เข้าถึงคลังสินค้าของยี่ห้อต่างๆอย่างไร้ข้อจำกัดและสร้างรายได้ที่มีความมั่นคงมากขึ้น เราจะมุ่งเน้นในการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพแพลทฟอร์มนี้ในอนาคต”

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 65