อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

"เอชพี"เผยโฉมเกมมิ่งแล็ปท็อปสองจอเครื่องแรกของโลก

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย รุกตลาดเกมมิ่ง เผยโฉมเกมมิ่งแล็ปท็อประบบสองจอเครื่องแรกของโลก ชี้ตลาดเกมเติบโตต่อเนื่อง ในไทยมูลค่ารวมกว่า 2.1 หมื่นล้านบาท คนเล่นเกมกว่า18.3 ล้านคน พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 19.51 น.


วันนี้ (13  มิ.ย.) นายปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันการตลาดเกมของโลกมีอัตราการเติบโตสูงมาก โดยผู้เล่นเกมกว่า 51% มาจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  ซึ่งในไทยมีคนเล่นเกมประมาณ 18.3 ล้านคน  และมีมูลค่าตลาดอยู่ประมาณ 667 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาท  ขณะที่ตลาดอีสปอร์ตของไทยก็มีการเติบโตสูงถึง 30% และคาดว่าในปีนี้จะเติบโตสูงถึง 50%    นอกจากนี้ จากข้อมูลพฤติกรรมของเกมเมอร์พบว่า 82 เปอร์เซ็นต์ของผู้เล่น ใช้โทรศัพท์มือถือส่งข้อความถึงกันระหว่างเล่นเกม, 61 เปอร์เซ็นต์ฟังเพลงพร้อมเล่นเกม และ 49 เปอร์เซ็นต์ดูการสตรีมสดของเกมที่เกี่ยวข้อง ดูวิดีโอ และท่องเว็บควบคู่  ซึ่ง เอชพี ถือเป็นแบรนด์แรกๆที่มีการออกซับแบรนด์ ภายใต้ชื่อ OMAN  เพื่อจับตลาดเกมเมอร์  โดยที่ผ่านมาก็ได้รับการตอบรับอย่างดี

 
ล่าสุด จึงได้เปิดตัว ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม เกมมิ่ง  ประกอบด้วย  OMEN X 2S  เกมมิ่งแล็ปท็อประบบสองจอเครื่องแรกของโลก ทั้งดูวิดีโอ how-to ขณะเล่น ฟังเพลงที่ชอบบน Spotify หรือ Massive Multiplayer Online (MMO) ที่เล่นผ่านผู้เล่นหลายคนในเวลาเดียวกัน แชทผ่าน Twitch หรือสื่อสารระหว่างกันบน Discord ได้ไหลลื่น ดีไซน์จอสกรีนแบบเรียลไทม์ช่วยให้ตัดหรือขยายภาพบางส่วนจากหน้าจอสกรีนหลัก และสามารถคัดลอกบางส่วนของแผนที่ขณะเล่นเกมการแข่งขันไปยังจอสกรีนที่สอง  ขนาดหน้าจอ15 นิ้วเครื่องแรกของโลกที่ใช้ Thermal Grizzly Conductonaut หรือสารประกอบโลหะเหลวที่ช่วยกระจายความร้อนได้ดีกว่าสารหล่อลื่นนำความร้อนถึง 10 เท่า จึงระบายความร้อนสะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ


 
“จากข้อมูลพฤติกรรมของเกมเมอร์พบว่า 82 เปอร์เซ็นต์ของผู้เล่น ใช้โทรศัพท์มือถือส่งข้อความถึงกันระหว่างเล่นเกม, 61 เปอร์เซ็นต์ฟังเพลงพร้อมเล่นเกม และ 49 เปอร์เซ็นต์ดูการสตรีมสดของเกมที่เกี่ยวข้อง ดูวิดีโอ และท่องเว็บควบคู่ ภายใต้ฐานข้อมูลดังกล่าว เอชพีได้พัฒนานวัตกรรมพลิกโฉมวงการเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนใน OMEN X 2S จอทัชสกรีนขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1080p ให้เหล่าเกมเมอร์สามารถสื่อสารข้อความกับเพื่อนผ่าน WeChat และ WhatsApp ฟังเพลงผ่าน Spotify ชมวิดิโอผ่าน Twitch และ YouTube หรือแม้แต่เป็นศูนย์ควบคุมการใช้งานซอฟท์แวร์ OMEN Command Center “
 
นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวแล็ปท็อป OMEN 15 รุ่นใหม่ เป็นเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นเล็กแต่ทรงพลัง มีขนาดบางเพียง 20 มิลลิเมตร รองรับการทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง ส่วน  HP Pavilion Gaming 15 เกมมิ่งแล็ปท็อปจอ 15 นิ้ว ถูกออกแบบให้ขอบจอบางลงกว่ารุ่นก่อนถึง 8 เปอร์เซ็นต์ พร้อมพัฒนาเทคโนโลยีหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูงรุ่นล่าสุดของ Intel Core i5/i7 เจเนอเรชั่นที่ 9 และกราฟฟิกการ์ดที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง NVIDIA® GeForce® GTX 1660 Ti และ Max-Q design  โดยสินค้าทั้งหมดจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือน มิ.ย. และ ก.ค. นี้เป็นต้นไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 60