อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562

ฮือฮา!'NEW MG ZS EV' รถไฟฟ้า100%เปิดตัว1.19ล. 

เปิดตัว "NEW MG ZS EV" รถยนต์ไฟฟ้า 100 % คันแรกจาก MG สมรรถนะจัดเต็ม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยราคา 1.19 ล้านบาท  พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 18.50 น.


วันที่ 20 มิถุนายน 2562  บริษัทเอสเอไอซีมอเตอร์- ซีพีจำกัด และบริษัทเอ็มจีเซลส์ประเทศไทยจํากัด รถยนต์ไฟฟ้าร้อยเปอร์เซ็นต์ รุ่นแรกของ mg อย่างเป็นทางการในประเทศไทย New MG ZS EV โดย นายพงษ์ศักดิ์เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็ม จี เซลส์ (ประเทศไทย) จํากัด เปิดเผยว่า New MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของ MG สะท้อนให้เห็นการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งของ MG ตามแนวทาง การพัฒนารถยนต์ภายใต้ 4 แกนหลัก คือความมีอัจฉริยะในการเชื่อมต่อ การใช้พลังงานทางเลือกเป็นทรัพยากรที่สามารถใช้ร่วมกันได้และมีความเป็นสากล อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์สำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานทางเลือก ที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม พร้อมส่งเสริมให้คนไทยหันมาใช้พลังงานทดแทนตามนโยบายอุตสาหกรรม 4.0 ของกระทรวงอุตสาหกรรมสำหรับ New MG ZS EV มาพร้อม Concept "Easy " คือง่ายในการใช้ประโยชน์ โดดเด่นในด้านคุณภาพสมรรถนะความอัจฉริยะและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ SUV สีตัวถังแบบพิเศษสีฟ้า Copenhagen Blue กระจังหน้า ติดตั้งจุดชาร์จไว้บริเวณหลังกระจังหน้า ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้วภายในห้องโดยสารตกแต่งโทนสีดำ พร้อมการตกแต่งคอนโซลหน้าด้วยวัสดุแบบซอฟท์ทัช ระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาด PM 2.5 อีกทั้งยังมีห้องโดยสารที่กว้างสบายและโดดเด่นด้วยหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม New MG ZS EV มาพร้อมการขับขี่ที่เงียบปราศจากมลพิษและเสียงรบกวนจากมอเตอร์ไฟฟ้า พร้อมแบตเตอรี่แบบ ลิเธี่ยม ไอออนความจุ 14.5 kWh  และระบบควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์โดยมีพละกำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์หรือเทียบเท่ากับ 150 แรงม้า และให้ระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 337 กม. ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งสำหรับการชาร์จไฟ รองรับการชาร์จไฟได้ 2 รูปแบบคือการชาร์จไฟแบบธรรมดาผ่าน mg Home charger ใช้เวลาชาร์จไฟจากศูนย์ 100% เพียง 6.5 ชั่วโมงและการชาร์จไฟแบบเร็วหรือ Quick Charge ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะโดยใช้เวลาชาร์จจาก 0 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ในช่วงระยะเวลา 30 นาที นกนี้ mg ยังได้ลงนามความร่วมมือกับบริษัทพลังงานบริสุทธิ์จำกัดมหาชนหรือซีพีเอเพื่อติดตั้งสถานีชาร์จ Anywhere ให้กับโชว์รูมของ mg ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 170 แห่งทั่วประเทศและกำลังจะขยายเป็น 130 แห่งภายในปีนี้และยังได้ลงนามความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง รายการติดตั้งที่ชาร์จเพื่อเป็นการลดข้อจำกัดและขาย คลายความกังวลของผู้บริโภคในการตัดสินใจใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

สำหรับ New MG ZS EV รถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้า 100% เปิดตัวในราคา 1.19 ล้านบาท พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับ 100 ท่านแรก โดยจะสามารถเปิดให้ทดลองขับได้ในเดือนกรกฎาคมนี้ ที่โชว์รูม MG ทั่วประเทศ..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 47