อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

ซูเปอร์คาร์ทางฝุ่น แลมโบกินี ฮราแคม สเตอราโต้

แลมโบกินี ฮูราแคน สเตอ ราโต้ รถรุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้พื้นฐานของแลมโบกินี ฮูราแคน ความสนุกในการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดผสมผสานเข้ากับรูปลักษณ์ของความเป็นซูเปอร์คาร์ อาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 เวลา 08.00 น.


ออโตโมบิล แลมบอร์กินี กำลังสำรวจแนวคิดใหม่ ๆ ด้วยรถยนต์คอนเซปต์ ที่มีความแปลกและแตกต่างนั่นคือแลมโบกินี ฮูราแคน สเตอ ราโต้ รถรุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้พื้นฐานของแลมโบกินี ฮูราแคน โดยสเตอราโต้รวมเอาความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีออฟโรด ที่ได้จากแลมโบกินี อูรุส เอสยูวี ซึ่งมีจุดเด่นเรื่องของความสนุกในการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดผสมผสานเข้ากับรูปลักษณ์ของความเป็นซูเปอร์คาร์ภายนอกของฮูราแคน สเตอราโต้ ได้รับการปรับปรุงเพื่อสอดรับกับลักษณะการใช้งานจะเห็นได้ว่าตัวรถถูกทำให้สูงขึ้นเพื่อให้สามารถลุยได้โดยระยะห่างจากพื้นถนนถึงพื้นรถถูกยกเพิ่มขึ้นมาอีก 47 มิลลิเมตร ส่วนความกว้างของฐานล้อถูกปรับใหม่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังโดยเพิ่มขึ้นมา 30 มิลลิเมตร ส่วนวงล้อที่ใช้มีขนาด 20 นิ้วสอดรับกับซุ้มล้อที่ถูกขยายขนาด

ตัวถังได้รับการเสริมความแข็งแรงโดยมีอุปกรณ์ป้องกันการกระแทกในส่วนท้องรถ รวมถึงแผ่นกันกระแทกด้านหลังที่เป็นดีฟฟิวเซอร์ในตัวช่วยทำหน้าที่จัดเรียงการไหลเวียนของอากาศด้านท้าย ช่องระบายอากาศและบังโคลนผลิตขึ้นจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และอีลาสโตเมอร์เรซิน เพิ่มความแข็งแกร่ง ส่วนไฟหน้าและไฟท้ายเป็นระบบแอลอีดีติดตั้งสปอตไลต์์เพิ่มด้านหน้าอีก 1 คู่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการส่องสว่างการตกแต่งภายในออกแบบมาเป็นพิเศษ สะท้อนให้เห็นถึงตัวตนของความเป็นออฟโรดสปอร์ตภายในได้รับการติดตั้งโรลบาร์ไทเทเนียม น้ำหนักเบา เข็มขัดนิรภัย 4 จุดส่วนพื้นรถติดตั้งแผงอะลูมิเนียมกันลื่น
ขุมพลังของสเตอราโต้นั้นนำมาจากฮูราแคน อีโวซึ่งเป็นเครื่องยนต์ 5.2 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศ ให้กำลัง 640 แรงม้า ผสานการทำงานกับเทคโนโลยีขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ แอลดีวีไอ สามารถปรับความแข็งอ่อนโช้คอัพและกระจายแรงบิดไปยังล้อต่าง ๆ อย่างเป็นอิสระตามความต้องการมาริซิโอ้ เรกิอานี่ หัวหน้าทีมทางด้านเทคนิคเปิดเผยว่าทีมวิจัยและพัฒนาของแลมโบกินียังคงหาแนวทางใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องและนำเสนอสิ่งที่ไม่คาดคิดภายใต้ดีเอ็นเอ ของแลมโบกินี ซึ่งเป็นความท้าทายและได้รับแรงบันดาลใจมาจากบรรพบุรุษของมัน.
................................
พีรพล กนิษฐะเสน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44