อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

แอปเปิลร่วมฉลองวันอิโมจิโลก เผยโฉมอิโมจิใหม่59แบบ

แอปเปิลร่วมฉลองวันอิโมจิโลก เผยโฉมอิโมจิรูปแบบใหม่ 59 แบบ รวมทั้งธีมทุพพลภาพ มีอิโมจิน่ารักทั้งสุนัขนำทาง เครื่องช่วยฟัง แขนและขาเทียม พร้อมให้ดาวน์โหลดมาใช้งานปลายปีนี้ พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.43 น.

เพื่อเฉลิมฉลองวันอิโมจิโลก แอปเปิล (Apple)  เผยโฉมอิโมจิใหม่ที่จะมาเสริมในหมวดหมู่ที่ได้รับความนิยม  อาทิ อาหาร สัตว์ กิจกรรม และใบหน้าในแบบต่างๆ โดยอิโมจิใหม่จะมาในดีไซน์แบบใหม่ เพิ่มตัวเลือกที่หลากหลายควบคู่ไปกับความสนุกสนานและน่าตื่นเต้น โดยจะพร้อมให้ใช้งานในปลายปีนี้

การอัพเดทที่สำคัญสำหรับอิโมจิรูปมือที่จับกัน ซึ่งโดยทั่วไปใช้แทนสัญลักษณ์ของคู่รักและความสัมพันธ์ คือการที่ผู้ใช้จะสามารถเลือกสีผิวได้เพิ่มเติมจากการเลือกเพศ โดยมีมากกว่า 75 แบบให้เลือก

สืบเนื่องจากข้อเสนอของแอปเปิลที่นำเสนอต่อUnicode Consortium ในการแนะนำอิโมจิ ธีมทุพพลภาพที่หลากหลายยิ่งขึ้น อิโมจิใหม่ได้แก่ สุนัขนำทาง, หูพร้อมเครื่องช่วยฟัง, รถเข็น, แขนเทียม และขาเทียมจะถูกเพิ่มเติมเข้ามาให้เลือกใช้ ซึ่งการส่งเสริมความหลายหลายในรูปแบบต่างๆ

อิโมจิใหม่ทั้ง  59 แบบจะเปิดให้ใช้งานในปลายปีนี้ผ่านซอฟท์แวร์ที่อัพเดทได้ฟรีบนไอโฟน ไอแพด แมค และแอปเปิล วอทช์  โดยอิโมจิใหม่เหล่านี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นจากตัวละครที่ได้รับการอนุมัติใน Unicode 12.0
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 64