อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563

แอปเปิลร่วมฉลองวันอิโมจิโลก เผยโฉมอิโมจิใหม่59แบบ

แอปเปิลร่วมฉลองวันอิโมจิโลก เผยโฉมอิโมจิรูปแบบใหม่ 59 แบบ รวมทั้งธีมทุพพลภาพ มีอิโมจิน่ารักทั้งสุนัขนำทาง เครื่องช่วยฟัง แขนและขาเทียม พร้อมให้ดาวน์โหลดมาใช้งานปลายปีนี้ พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.43 น.

เพื่อเฉลิมฉลองวันอิโมจิโลก แอปเปิล (Apple)  เผยโฉมอิโมจิใหม่ที่จะมาเสริมในหมวดหมู่ที่ได้รับความนิยม  อาทิ อาหาร สัตว์ กิจกรรม และใบหน้าในแบบต่างๆ โดยอิโมจิใหม่จะมาในดีไซน์แบบใหม่ เพิ่มตัวเลือกที่หลากหลายควบคู่ไปกับความสนุกสนานและน่าตื่นเต้น โดยจะพร้อมให้ใช้งานในปลายปีนี้

การอัพเดทที่สำคัญสำหรับอิโมจิรูปมือที่จับกัน ซึ่งโดยทั่วไปใช้แทนสัญลักษณ์ของคู่รักและความสัมพันธ์ คือการที่ผู้ใช้จะสามารถเลือกสีผิวได้เพิ่มเติมจากการเลือกเพศ โดยมีมากกว่า 75 แบบให้เลือก

สืบเนื่องจากข้อเสนอของแอปเปิลที่นำเสนอต่อUnicode Consortium ในการแนะนำอิโมจิ ธีมทุพพลภาพที่หลากหลายยิ่งขึ้น อิโมจิใหม่ได้แก่ สุนัขนำทาง, หูพร้อมเครื่องช่วยฟัง, รถเข็น, แขนเทียม และขาเทียมจะถูกเพิ่มเติมเข้ามาให้เลือกใช้ ซึ่งการส่งเสริมความหลายหลายในรูปแบบต่างๆ

อิโมจิใหม่ทั้ง  59 แบบจะเปิดให้ใช้งานในปลายปีนี้ผ่านซอฟท์แวร์ที่อัพเดทได้ฟรีบนไอโฟน ไอแพด แมค และแอปเปิล วอทช์  โดยอิโมจิใหม่เหล่านี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นจากตัวละครที่ได้รับการอนุมัติใน Unicode 12.0
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 53