อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

"ทรู ออนไลน์"รุกตลาดเน็ตบ้านความเร็ว 1 กิกกะบิต

ออกแพ็กเกจเน็ตความเร็ว 1 กิกกะบิต ด้วยเทคโนโลยี Gigatex Fiber Router กระจายสัญญาณได้เต็มสปีด โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพื่อขยายสัญญาณอีก ตั้งเป้าหมายมีรายได้เติบโต 11 % อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.40 น.


วันนี้ (23 ก.ค.)  นายธนภูมิ  ภาคย์วิศาล ผู้อำนวยการและหัวหน้าสายงานการพาณิชย์ทรูออนไลน์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า  ปัจจุบันทรูออนไลน์ถือเป็นผู้นำในตลาดอินเทอร์เน็ตบอร์ดแบรนด์ โดยมีฐานลูกค้าอยู่ 3.5  ล้านราย เติบโตประมาณ 11% ในปีที่ผ่านมา  โดยปัจจุบัน คนมีพฤิกรรมเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้น มีการดูคอนเทนต์ต่างๆ มากขึ้น อาทิ ภาพยนตร์ และวีดีโอ ออนดีมาน ฯลฯ ซึ่ง ทรู ออนไลน์ ถือเป็นผู้ให้บริการรายเดียวที่มีเครือข่ายครอบคลุมมากที่สุด ซึ่งตอนนี้ สามารถให้บริการด้วยความเร็ว  1 กิกกะบิต ครอบคลุมทั่วไทยใน 77  จังหวัดแล้ว
 
 
“ปัจจุบันภาพรวมในตลาดอินเทอร์เน็ตบ้าน นิยมใช้งานความเร็วเฉลี่ยที่ 100-200 เมกกะบิต  และมีจำนวนลูกค้าใหม่เฉลี่ยปีละ 8 แสนราย โดยในส่วนของลูกค้าของทรู นั้น จะมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วเฉลี่ยประมาณ 100 เมกกะบิต และเชื่อมต่อ 5-10 อุปกรณ์ ต่อเราท์เตอร์”
 
 
นายธนภูมิ  กล่าวต่อว่า  ล่าสุด บริษัทได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ กิกกะเทค ไฟเบอร์ เราท์เตอร์ ( Gigatex Fiber Router)  ที่ให้ความเร็วเน็ตบ้านไฟเบอร์ 1  กิกกะบิต ตอบโจทย์ลูกค้าที่ชอบดูคอนเทนต์ ขนาดใหญ่ แบบ 4 K หรือการสตรีมมิง โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ใดๆ เพิ่มเติม ด้วยแพ็กเกจเริ่มต้น 899  บาทต่อเดือน โดยลูกค้าเก่าสามารถอัพเกรดแพ็กเกจได้ด้วย  ซึ่งเตรียมงบประมาณการทำตลาดไว้  60  ล้านบาท ตั้งเป้าหมายลูกค้าใหม่ที่เข้ามาจะใช้แพ็กเกจนี้ประมาณ 30% รวมถึงตั้งเป้าหมายมีรายได้รวมเติบโตเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 11 %  ซึ่งเทียบเท่าปีที่แล้ว
 


ด้านธนะพล จันทวสุ ผู้อำนวยการด้านปฎิบัติการโครงข่าย บมจ. ทรูคอร์ปอเรชั่น กล่าว่า สำหรับนวัตกรรม  Gigatex Fiber Router เป็นอุปกรณ์รับ ส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตระดับ 1 กิกกะบิต ผ่านสาย แลน( LAN) ได้เต็มสปีด พร้อมส่งสัญญาณ ไวไฟได้เต็มประสิทธิภาพในเครื่องเดียว โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ขยายสัญญาณเพิ่ม โดยประสิทธิภาพ ของความเร็ว อินเทอร์เน็ต 1 กิกกะบิต หรือ 1,000 เมกกะบิต สามารถใช้งานเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์  และสามารถดาวน์โหลดหนังที่มีความละเอียดระดับ HD  ความยาว 2 ชั่วโมงใช้เวลาเพียง 36  วินาที และหนังระดับ 4K ใช้เวลาเพียง 4  นาที เท่านั้น.
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 80