อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

"สั่งกระจาย จ่ายปลายทาง"หมัดเด็ดไปรษณีย์ไทย

สู้ศึกเวทีขนส่ง ไปรษณีย์ไทยมัดใจลูกค้าออนไลน์ด้วยหมัดเด็ด “เก็บเงินได้ที่ปลายทาง” ศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 เวลา 07.00 น.


ตลาด e-Commerce ไทยโตต่อเนื่อง ไปรษณีย์ไทยผู้นำด้านการขนส่งแถวหน้าปรับกลยุทธ์  รุกคืบลูกค้าถึงหน้าบ้านด้วยบริการ COD เก็บเงินปลายทาง ช่วยลดช่องว่างและข้อจำกัดในการซื้อขายแบบเดิม ๆ ที่ลูกค้าต้องจ่ายเงินก่อน แล้วรอรับสินค้า การซื้อขายแบบไม่เห็นตัวตนของกันและกัน ทำให้ความไว้ใจระหว่างกันเป็นข้อจำกัดในการทำธุรกรรม ส่งผลให้คนซื้อไม่กล้าโอน คนขายไม่กล้าส่ง บริการ COD เก็บเงินปลายทางจากไปรษณีย์ไทยจึงเข้ามาเป็นสะพานเชื่อมการซื้อขาย ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการส่งและความสัมพันธ์ที่บุรุษไปรษณีย์ผูกพันกับบ้านทุกหลังเหมือนเป็นคนในครอบครัว รับหน้าที่เป็นคนส่งของและเก็บเงินปลายทางให้ผู้ค้าออนไลน์แบบครบวงจรในบริการเดียวCOD จากไปรษณีย์ไทย สะดวก ปลอดภัย ไว้ใจได้
การใช้บริการเก็บเงินปลายทาง COD ของไปรษณีย์ไทย มีขั้นตอนง่าย ๆ เพียงสมัครและเปิดบัญชี Wallet@Post ติดต่อขอใช้บริการ COD ได้ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศ โดยผู้ใช้บริการจะได้รับสติ๊กเกอร์ COD เพื่อกรอก Wallet ID และจำนวนเงินที่เรียกเก็บ พร้อมผนึกสติ๊กเกอร์ COD ลงบนกล่องพัสดุที่จ่าหน้าเรียบร้อยและชำระค่าบริการฝากส่ง EMS ตามอัตราที่กำหนดส่งด่วน ทันใจผู้รับ
ไปรษณีย์ไทยยกระดับการขนส่ง ส่งเช้าได้บ่าย ส่งบ่ายได้วันรุ่งขึ้น โดยการปรับระบบคัดแยก ที่ปลายทางให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้น ผนวกกับการเพิ่มคุณภาพด้านการนำจ่ายของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ของ กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยฝากส่งสิ่งของในช่วงเช้าจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล ไปยังปลายทางกรุงเทพฯ และปริมณฑล จะส่งถึงผู้รับภายในวันเดียวกัน หากส่งเป็นช่วงบ่ายปลายทางจะได้รับในเช้าวันรุ่งขึ้น นับเป็นการเพิ่มความรวดเร็วให้สอดรับกับความต้องการในด้านพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ให้ทันใจผู้รับในยุคนี้ตรวจสอบได้ มั่นใจในคุณภาพ
COD Statement Request หนึ่งฟังก์ชั่นเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกิจและมั่นใจในข้อมูลการทำรายการ ตรวจสอบได้ทุกสถานะทั้งการฝากส่งและการรับเงินปลายทาง COD ครั้งละหลาย ๆ ชิ้นเช็คสถานะของการใช้บริการ โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบข้อมูลและขอประวัติการทำรายการบน Wallet@POST ด้วยเมนู ”ประวัติการทำรายการ” เพื่อขอรายงานพัสดุเก็บเงินปลายทาง COD โดยสามารถเลือกแสดงข้อมูลจากวันที่ทำรายการได้ทันที เช่น สถานะการมอบหมายพัสดุ การนำส่งพัสดุ COD การโอนเงินค่าพัสดุ COD พร้อมจัดส่งรายงาน COD ผ่านทางอีเมล โดยไฟล์รายงานที่ได้รับจะจัดส่งในรูปแบบของไฟล์ตาราง เป็นการเพิ่มความสะดวกในด้านข้อมูลให้กับผู้ใช้บริการ

กระเป๋าเงินออนไลน์ ตอบโจทย์ทุกการใช้จ่าย@ไปรษณีย์ไทย
บริการ COD ให้ผู้รับปลายทางเลือกชำระเงินได้ทั้งการชำระแบบเงินสดผ่านเจ้าหน้าที่ ผ่าน Mobile Banking และแอปพลิเคชัน “กระเป๋าเงินไปรษณีย์ Wallet@POST” ให้เงินหมุนเวียนกลับมาใช้จ่ายในระบบไปรษณีย์ได้ทั้งจ่ายบิล ชำระค่าสินค้าและบริการที่ไปรษณีย์ทุกสาขา ทั้งยังรับเงินเข้า Wallet@POST ได้ภายใน 2 วัน หลังสิ่งของถึงลูกค้า และสามารถโอนเงินจาก Wallet@POST ไปยังบัญชีธนาคารต่าง ๆ ได้สะดวก ฟรีค่าธรรมเนียมหากโอนไปยังบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) และไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม 3% ล่วงหน้า จนกว่าจะได้รับเงินจากลูกค้าปลายทางเป็นที่เรียบร้อยแล้วบริการ COD เหมาะกับผู้ค้าออนไลน์ ที่กำลังมองผู้ช่วยในการเรียกเก็บเงินปลายทางให้กับร้านค้า และตอบโจทย์ลูกค้าของผู้ค้าออนไลน์ที่สะดวกจ่ายเงินเมื่อได้รับสินค้าก่อน โดยใช้ควบคู่ไปกับแอปพลิเคชัน Wallet@Post ซึ่งอำนวยความสะดวกในการชำระเงินแก่ผู้ซื้อสินค้า ได้ทั้งในรูปแบบเงินสด และเงินในบัญชี Wallet@POST ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android ให้ทุกการซื้อขาย สะดวก ปลอดภัย มั่นใจ นึกถึงบริการ COD เก็บเงินปลายทางจากไปรษณีย์เป็นอันดับแรก


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    79%
  • ไม่เห็นด้วย
    21%

บอกต่อ : 68