อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

สองล้อท้าโลว์ซีซั่น แห่เปิดตัว"บิ๊กไบค์"

ตลาดสองล้อสุดคึกคักค่ายรถแห่เปิดตัวรถบิ๊กไบค์ประเดิมด้วย บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ส่งรถจักรยานยนต์ใหม่สไตล์ สปอร์ตเฮอริเทจ ยามาฮ่า เอ็กซ์เอสอาร์ 155 ออกแบบมาเพื่อคนที่ใช้ชีวิตบนความร่วมสมัย อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 08.00 น.

ตลาดสองล้อสุดคึกคักค่ายรถแห่เปิดตัวรถบิ๊กไบค์ประเดิมด้วย บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ส่งรถจักรยานยนต์ใหม่สไตล์ สปอร์ตเฮอริเทจ ยามาฮ่า เอ็กซ์เอสอาร์ 155 ออกแบบมาเพื่อคนที่ใช้ชีวิตบนความร่วมสมัย ใส่เครื่องยนต์ขนาด155 ซีซี พร้อมระบบ VVA วาล์วแปรผันอัจฉริยะให้ความแรงเร้าใจไปได้ไกลกว่าในทุกประสบการณ์การขับขี่ด้วยรูปลักษณ์ที่เต็มไปด้วยความโดดเด่นผสมผสานระหว่างความงามและเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ตั้งแต่หัวจดท้ายด้วยไฟหน้าแอลอีดี ทรงกลม, เรือนไมล์เป็นหน้าจอแบบฟูล แอลซีดี ดิจิทัล มิเตอร์ มีให้เลือก 4 สี ราคาเริ่มต้น 91,500 บาทด้าน ซูซูกิ ส่ง คาตานะ บิ๊กไบค์ที่พัฒนาให้มีรูปลักษณ์ความเป็นสปอร์ตแต่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมและได้มีวิวัฒนาการจากรุ่นสู่รุ่นพร้อมนำเสนอในสไตล์ที่ทันสมัย ด้านหน้าตัวรถมีความเฉียบคมด้วยไฟหน้าและไฟหรี่แบบแอลอีดี ด้านหลังดูชัดเจนและดุดันความเงางาม และความสปอร์ตให้ความรู้สึกถึงความเร็วออกแบบให้เป็นรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ง่ายและมีสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่โดดเด่น เบาะนั่งสีทูโทนสวยงามมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ DOHC 4 สูบ ขนาด 999 ซีซี ระบบเกียร์ 6 จังหวะ ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำมี 2 สีให้เลือก ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 569,000 บาทส่วน บีเอ็ม ดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย บิ๊ก ไบค์หรู นำมอเตอร์ไซค์ระดับตำนานในตระกูลจีเอส จำนวน 2 รุ่นใหม่ล่าสุดได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู อาร์ 1250 จีเอส และ บีเอ็มดับเบิลยู อาร์ 1250 จีเอส แอดเวนเจอร์ มาให้แฟน ๆ ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดโดย รุ่นอาร์1250 จีเอส เครื่องยนต์ลูกสูบนอน 2 สูบขนาด 1,254 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศและของเหลวกำลังสูงสุด 136 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 143 นิวตัน-เมตร ช่วยให้รถมีสมรรถนะสูงขึ้น มี 2 รุ่นย่อย ราคาระหว่าง 1.085-1.105 ล้านบาทสำหรับ อาร์1250 จีเอส แอดเวนเจอร์ นั้นออกแบบเอกลักษณ์ของมอเตอร์ไซค์สายผจญภัยขยายขนาดกระจกบังลมด้านหน้าให้กว้างขึ้นและสูงขึ้น ปรับระดับได้ ลดลมปะทะได้ดีขึ้น เสริมด้วยการ์ดแฮนด์แข็งแรงทนทานและชุดแครช บาร์ด้านข้างเพื่อป้องกันการกระแทก
ส่วนตัวถังน้ำมันปรับให้จุมากขึ้นถึง 30 ลิตรเหมาะขับขี่ระยะไกล มาพร้อมไฟหน้าแอลอีดี และชุดกล่องสัมภาระอะลูมิเนียม 3 ใบมาพร้อมโหมดการขับขี่ 2 แบบคือเรนและโรด และไรด์ดิ้ง โหมดโปรขับขี่ได้ทุกสภาพเส้นทางไม่ว่าจะเป็นออนโรดหรือออฟโรดได้แบบปลอดภัย เคาะราคาที่ 1.174 ล้านบาทด้าน รอยัล เอนฟิลด์ ส่ง บุลเล็ต ไทร อัลส์ เวิร์คส์ เรพริกา รถมอเตอร์ไซค์ลิมิเต็ดอิดิชั่นรุ่นล่าสุดมาพร้อมเครื่องยนต์ 500 ซีซีมีดีไซน์ที่โดดเด่น มีลายดอกยางทรงเหลี่ยมเพื่อเพิ่มการยึดเกาะบนทางออฟโรด และแฮนด์เดิลบาร์เสริมแกร่งด้วยคานขวาง รถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ยังมาพร้อมท่อไอเสียที่เฉียงสูงขึ้นเพื่อเพิ่มระยะห่างจากพื้นเพื่อเพิ่มความมั่นใจเมื่อต้องลุยน้ำและยังติดตั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อกแบบดูอัลแชนแนลบุลเล็ต ไทร อัลส์ ติดตั้งบังโคลนล้อดีไซน์ใหม่เบาะนั่งเดี่ยวและแรคบรรทุกสัมภาระ ราคา 191,500 บาทมีจำหน่ายเพียง 210 คัน ในประเทศไทยฝั่ง ค่ายเอ.พี.ฮอนด้า ตอกย้ำความเป็นเบอร์หนึ่งตลาดรถพรีเมี่ยมเกียร์อัตโนมัติด้วย ฮอนด้า ฟอร์ซ่า ใหม่ รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมคลาสขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ขนาด 300 ซีซี หัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้แรงบิดสูงตอบสนองการขับขี่ได้ทันใจทั้งในเมืองและการขับขี่ทางไกลทั้งยังติดตั้งเทคโนโลยี HSTC ระบบควบคุมล้อหน้า-หลังให้สัมพันธ์กันเพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น ล้ำสมัยด้วยรีโมตอัจฉริยะที่สั่งการครบทุกฟังก์ชั่น ทั้งระบุตำแหน่งรถ สัญญาณกันขโมยและเปิด-ปิดสัญญาณรีโมตพร้อมชุดควบคุมการทำงานอัจฉริยะสั่งงานง่ายเพียงปิดสวิตช์แบบเดียวกับที่มีในรถยนต์ด้วยแผงหน้าปัดดิจิทัลพร้อมระบบแจ้งเตือนการบำรุงรักษา การคำนวณอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันและแสดงอุณหภูมิ มาพร้อมกับ 4 สีสันใหม่สไตล์พรีเมี่ยมสปอร์ตราคาแนะนำที่ 169,000 บาท

ทั้งหมดทุกรุ่นใหม่กิ๊ก รุ่นปรับโฉม และรุ่นปัจจุบันมีขาย มีให้ส่อง พร้อมแคมเปญเด็ด ๆ ให้เป็นเจ้าของง่าย ๆ รอเอาใจแฟนสองล้อในงานบิ๊กมอเตอร์เซล ที่ไบเทคบางนา ซึ่งมีไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 25 ส.ค.นี้.

----------------------------------
เนตรนภางค์ บุญนายืน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 68