อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

ดีแทคเผยทีมชนะเลิศดีแทค แอคเซอเลอเรท เดโมเดย์ ปี 7

ประกาศผลดีแทค แอคเซอเลอเรท เดโมเดย์ ปี 7 สตาร์ทอัพทีมลิง- อรินแคร์-ฟินแก๊ส-เวียบัส คว้าชนะเลิศ เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562 เวลา 12.40 น.

นายสมโภชน์  จันทร์สมบูรณ์  กรรมการผู้จัดการดีแทค แอคเซอเลอเรท กล่าวว่า  ดีแทค แอคเซอเลอเรท ร่วมสร้างระบบนิเวศน์สตาร์ทอัพไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยดำเนินมาถึงปีที่ 7 มีสตาร์ทอัพเข้าร่วมโครงการ ทั้งสิ้น 60 บริษัท มูลค่ารวมเกือบ 7 พันล้านบาท มีอัตราประสบความสำเร็จถึง 70% ดึงเม็ดเงินระดมทุนจากนักลงทุนไทยและต่างชาติรวมกว่า 1,200 ล้านบาท   นอกจากนี้ ยังได้รับเลือกจาก Google และ Facebook เป็นพันธมิตรรายเดียวจากประเทศไทย ในการเข้าร่วมโครงการ Google developer Launchpad และ FB Start  


ทั้งนี้ จากงาน ดีแทค แอคเซอเลอเรท เดโมเดย์ ปี 7  ได้มีการประกาศผลผู้ชนะเลิศ Best Performing จำนวน   5 ทีม  คือ  ทีมลิง รับรางวัล TechCrunch Disrupt , San Francisco USA ซึ่งจะได้เข้าร่วมงาน Tech conference ที่จัดขึ้นใจกลางจุดกำเนิดของสตาร์ทอัพที่สหรัฐอเมริกา  ทีมเวียบัส และทีม ฟินแก๊ส  รับรางวัล Web Summit, Lisbon, Portugal  ซึ่งเป็นงาน Tech conference ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 70,000 คน

ส่วนทีมอรินแคร์ รับรางวัล LINE Developer Day, Tokyo, Japan งานที่ไลน์จัดขึ้นเพื่อโชว์เคทเทคโนโลยีใหม่ๆที่จะเกิดขึ้นกับไลน์   และการนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาช่วยพัฒนาต่อยอดเข้ากับบริษัทและสตาร์ทอัพต่างๆ  และทีมอรินแคร์ ยังรับรางวัล Popular vote award  ได้รับที่นั่ง Hot seat จำนวน 5 ที่นั่งเป็นเวลา 6 เดือนฟรีที่ WeWork อีกด้วย

นายสมโภชน์ กล่าวว่า  สตาร์ทอัพที่ได้รางวัลในปีนี้ มุ่ง “แก้ปัญหาสังคมคู่พัฒาธุรกิจ” ผ่านการนำเทคโนโลยีขั้นสูง เข้ามาประยุกต์ใช้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น  เอไอ ไอโอที  หรือ บล็อกเชน ครอบคลุมปัญหาสาธารณสุข-การเงิน-แรงงาน-การขนส่งสาธารณะ ซึ่งดึงความสนใจนักลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศที่เข้าร่วมงานกว่า 250 ราย     

“แนวโน้มที่เกิดขึ้นในระบบนิเวศน์สตาร์ทอัพไทยถือเป็นพัฒนาการที่ดีทั้งต่อธุรกิจสตาร์ทอัพและสังคมโดยรวม เนื่องจากขนาดของปัญหาเหล่านั้นมีขนาดใหญ่ ซึ่งหมายถึงขนาดของตลาดและโอกาสทางธุรกิจที่ใหญ่ขึ้นเช่นกัน สอดคล้องกับแนวโน้มของธุรกิจในโลกปัจจุบันที่ก้าวเข้าสู่การ “สร้างคุณค่าร่วม” (Creating shared value) ระหว่างสตาร์ทอัพเอง ภาคธุรกิจและสังคมโดยรวม ”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 84