อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

แอปเปิลใส่มาเต็มๆไอโฟน11 กล้อง2-3 เลนส์

ปีนี้แอปเปิลจัดเต็มเผยโฉมไอโฟน11 ไอโฟนโปรและไอโฟน11 แมกซ์ กล้องประสิทธิภาพสูงถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีกว่าคู่แข่งเลนส์อัลตร้าไวด์ ส่วนแอปเปิลวอทช์ ซีรีส์5 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่วัสดุใหม่ไททาเนียม พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 05.26 น.

บริเวณสตีฟจ็อบส์เธียเตอร์  ภายในแอปเปิลพาร์ค คูเปอร์ติโนแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกาเป็นสถานที่จัดแถลงข่าวประจำปีของแอปเปิลโดยเมื่อวันที่10 กันยายน2562 ที่ผ่านมา  ทิม คุ้ก ซีอีโอแอปเปิล  ได้ขึ้นเวทีเริ่มจากแนะนำแอปเปิลอาเขต( Apple Arcade)  บริการเกมของแอปเปิลซึ่งจะให้บริการบนแอพสโตร์พร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS13 ในวันที่19 กันยายน2562  เมื่อสมัครสมาชิกใช้งานแอปเปิลอาเขต  มีช่วงทดลองใช้งานฟรี  1 เดือนจะเล่นเกมใหม่ๆได้ทั้งหมดที่มีมากกว่า100 เกม  ใช้ได้ทั้งไอโฟนไอแพดไอแพดทัชแมคและแอปเปิลทีวี  จะเปิดให้บริการพร้อมให้ทดลองเล่นฟรีหนึ่งเดือน 

แอปเปิลทีวีพลัส  (Apple TV+)  บริการสมาชิกวิดีโอจะเปิดให้บริการในวันที่1 พฤศจิกายนในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคมีทั้งภาพยนตร์และสารคดี  สมาชิกหนึ่งบัญชีสามารถแชร์กับสมาชิกในครอบครัวได้สูงสุดถึงหกคนผู้ที่ซื้อไอโฟน ไอแพด แอปเปิลทีวี ไอพอดทัชและแมคใช้บริการได้ฟรี1 ปี 

ซีอีโอแอปเปิลและทีมงานได้แนะนำไอโฟน11  ไอโฟน11 โปรและไอโฟน11 แมกซ์  โดยไอโฟน11  จอภาพ6.1 นิ้ว บนระบบปฏิบัติการ iOS13  ชิพ A13 Bionic มีระบบกล้องคู่สองเลนส์ประกอบด้วยเลนส์ทั่วไปและเลนส์ไวด์มีโหมดถ่ายภาพกลางคืนถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยซึ่งเซ็นเซอร์จะอ่านแสงโดยอัตโนมัติ ส่วนไอโฟน11 โปรและไอโฟน11 แมกซ์   มีกล้อง 3 เลนส์  ต่างกันที่ขนาดจอ 5.8 และ6.8 นิ้วและแบตเตอรี่ 

สำหรับชิพA13 Bionic เป็นชิพที่เร็วที่สุดในสมาร์ทโฟน  มี CPU และGPU เร็วกว่าA12 ถึง 20 เปอร์เซ็นต์รองรับการเรียนรู้ของระบบ  ทั้งยังมี Neural Engine ที่เร็วขึ้นเพื่อการวิเคราะห์ภาพถ่ายและวิดีโอแบบเรียลไทม์รวมทั้ง Machine Learning Accelerators แบบใหม่ทำให้ทำงานได้มากกว่า1 ล้านล้านคำสั่งต่อวินาทีเมื่อทำงานร่วมกับiOS13 ทำให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและช่วยให้แบตเตอรี่อยู่ได้นานทั้งวัน    ไอโฟน11 มี 6 สีจะเปิดให้จองในวันที่13 กันยายนในบางประเทศ ส่วนประเทศไทยยังไม่ได้กำหนดวันจำหน่าย


 สำหรับแอปเปิลวอทช์ซีรีส์5  (Apple Watch) มีทั้งรุ่นจีพีเอสและจีพีเอสกับเซลลูลาร์  จอภาพเรติน่าจะทำงานตลอดเวลาโดยไม่จำเป็นต้องยกข้อมือหรือแตะหน้าจอ มีฟีเจอร์ใหม่คือ เข็มทิศเพื่อหาตำแหน่งและวัดระดับความสูง  แอพเสียงรบกวนแอพติดตามประจำเดือนของผู้หญิงและรายงานวิเคราะห์แนวโน้มการทำกิจกรรมด้านสุขภาพ  จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่20 กันยายนเป็นต้นไป 

 สุดท้ายคือไอแพดใหม่  รุ่นที่เจ็ด  เป็นรุ่นอัพเกรดเพิ่มพื้นที่บริเวณจอภาพรองรับสมาร์ทคีย์บอร์ดและแอปเปิลเพนซิล แบตเตอรี่ใช้งานได้ทั้งวันจอภาพ Retina ขนาด 10.2 นิ้วชิพA10 Fusion  มีกล้องและเซ็นเซอร์ประสิทธิภาพสูงแบตเตอรี่ใช้งานได้ตลอดวัน วางจำหน่าย 30 กันยายนเป็นต้นไป รายละเอียดราคาและคุณสมบัติอื่นๆ  www.apple.com

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 84