อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563

อุตุฯคาดกทม.-ปริมณฑล 23ต.ค.จะมีหมอกตอนเช้า

อธิบดีกรมอุตุฯ ระบุความกดอากาศสูงปกคลุมไทยตอนบนอ่อนกำลัง ส่งให้วันที่ 23 ต.ค. ไทยตอนบน-กทม.-ปริมณฑล อุณหภูมิสูงขึ้น มีหมอกในตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝนยังตกหนัก คาด 24-28 กทม.ฝนตก 10-20% อังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 22.00 น.

 
 
เมื่อวันที่ 22 ต.ค. นายภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า ในช่วงวันที่ 22-23 ต.ค. 62 บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนจะมีกำลังอ่อนลง ส่งผลให้ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล จะมีหมอกในตอนเช้าซึ่งไม่ได้เกิดจากฝุ่น และมีฝนตกเล็กน้อยในบางพื้นที่
 
ในขณะที่วันที่ 24-28 ต.ค. 62 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ อากาศเย็นในตอนเช้าและมีลมแรง ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมและฝนที่ตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ในขณะที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10-20 ของพื้นที่ และอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย และมีลมแรงซึ่งจะช่วยบรรเทาผลกระทบจากฝุ่นได้ในบางพื้นที่.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 122