อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

''ไอคอนสยาม''ชวนคนไทยร่วมเชียร์''น้องมิลค์''

ไอคอนสยาม เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจร่วมเชียร์''น้องมิลค์ วรรรญา''แชมป์โดรนชาวไทยที่อายุน้อยที่สุดในโลก ป้องกันแชมป์ ในศึก “2019 FAI World Drone Racing Championships Grand Final” จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 07.00 น.


นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า จากการแข่งขันบังคับโดรน 2018 FAI World Drone Racing Championships ที่เสิ่นเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อปีที่ผ่านมา น้องมิลค์สร้างชื่อเสียงครองตำแหน่งแชมป์โลกบังคับโดรน ประเภทหญิง ซึ่งนับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ที่ทำให้วงการแข่งขันบังคับโดรนของประเทศไทยผงาดสู่เวทีโลกเป็นครั้งแรก 


คว้าแชมป์เมื่อ 2018 FAI World Drone Racing Championships

''ไอคอนสยามได้เชิดชูเกียรติให้น้องมิลค์เป็นหนึ่งในแบรนด์ แอมบาสเดอร์ผ่านแนวคิด YOU ARE THE ICON ผู้ที่สร้างตำนานแต่ละด้านของประเทศ เพื่อเป็นตัวแทนแห่งยุคที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทยและเผยแพร่เรื่องราวดีๆ นี้ให้คนไทยและคนทั่วโลก โดยไอคอนสยามเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับน้องมิลค์ในการฝึกซ้อมและลงแข่งในรายการต่างๆ''  นายสุพจน์ กล่าว


เรียนรู้การบังคับโดรน บ.อินเทล สำนักงานใหญ่ ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา 

นอกจากนี้ เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้เปิดโอกาสให้น้องมิลค์ได้รับประสบการณ์เรียนรู้ด้านการบังคับโดรน ที่บริษัทอินเทล สำนักงานใหญ่ ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เคยสร้างชื่อเสียงครั้งสำคัญให้กับงานเปิดตัวไอคอนสยามกับการแสดงการบังคับโดรนเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สร้างความประทับใจตราตรึงทุกสายตาไปทั่วโลก

''น้องมิลค์'' วรรรญา วรรณผ่อง กล่าวว่า มิลค์มีความตั้งใจในการลงแข่งขันครั้งนี้อย่างมาก คุณพ่อก็ทำหน้าที่เป็นโค้ชและคอยจัดสรรเวลาให้ได้ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ จากการที่มิลค์ได้รับโอกาสจากไอคอนสยาม บินไปเรียนรู้เทคนิควิธีการบังคับโดรนที่บริษัทอินเทล ที่ซานฟรานซิสโก ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีต่อมิลค์อย่างมากและไม่ใช่ว่าใครจะได้รับโอกาสนี้ง่ายๆ บวกกับการสะสมประสบการณ์จากการลงแข่งขันรายการต่างๆ ตลอดปีที่ผ่านมา ทำให้ได้เรียนรู้กลยุทธ์ต่างๆ มากขึ้น มีทักษะ สมาธิ คุมอารมณ์ได้นิ่งมากขึ้นในขณะที่บังคับโดรน


คว้าแชมป์เมื่อ 2018 FAI World Drone Racing Championships

''มิลค์มีความพร้อมในการลงสนามแข่งรายการใหญ่ครั้งนี้ ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นการป้องกันแชมป์และรักษาอันดับในวงการบังคับโดรนของมิลค์เอง แต่ยังเป็นความตั้งใจที่จะนำชัยชนะในสนามการแข่งขันระดับโลกนี้กลับมาฝากคนไทยทุกคนอีกด้วย'' น้องมิลค์ กล่าว


น้องมิลค์ วรรรญา พร้อมโดรนแข่งคู่ใจ

การแข่งขันรายการบังคับโดรนระดับโลก 2019 FAI World Drone Racing Championships Grand Final ที่เมืองหนิงโป สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 11 – 14 ธันวาคม ศกนี้ นับเป็นโดรนเรซซิ่งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี รับรองโดยสหพันธ์กีฬาทางอากาศนานาชาติ มีผู้เข้าแข่งขัน 112 คน จากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

โดยมีกติกาการแข่งขันที่ท้าทายคือการบินโดรนลอดห่วงที่ตั้งในสนามทั้งหมด 3 รอบ ด้วยความเร็วสูงสุด ห้ามชนห่วงและโดรนลำอื่นในขณะเดียวกัน แบ่งประเภทการแข่งขันเป็นประเภทบุคคลทั่วไป, ประเภทหญิง, และประเภทจูเนียร์อายุไม่เกิน 18 ปี โดยน้องมิลค์จะลงแข่งทั้ง 3 ประเภทในนามทีมชาติไทย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    55%
  • ไม่เห็นด้วย
    45%

บอกต่อ : 84