อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

''สุดารัตน์''เชื่อธุรกิจ E-Sport เติบโตแบบก้าวกระโดด

''สุดารัตน์'' เปิดงาน ROV battle by PSC ชูกีฬา E-Sprot ผลักดันเยาวชนใช้เทคโนโลยีเพิ่มทักษะการเรียนรู้ มีวินัย ให้รู้จักเครพกติกา เชื่ออนาคตธุรกิจ E-Sport จะเติบโตแบบก้าวกระโดด เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 15.30 น.


คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย เดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน ROV battle by PSC โดยมีกิจกรรมThailand e-square Exhibition พร้อมโชว์เกมของไทยและมินิคอนเสริต BNK 48โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า ขณะนี้โลกดิจิตอล เทคโนโลยี นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงของชีวิตหลายอย่าง ตั้งแต่ความเป็นอยู่ การติดต่อสื่อสาร จนไปถึงรูปแบบของการทำธุรกิจ และพัฒนานำไปสู่ การแข่งขันกีฬา หรือ E-Sport ซึ่งสมัยก่อนการเล่นเกมส์ ถือว่าเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ ต้องห้ามเด็ก แต่ในปัจจุบันการพัฒนาเกมส์ จนนำเกมส์ไปสู่อุตสาหกรรม ทั้งด้านการกีฬาและธุรกิจนั้น กำลังเป็นที่นิยมทั่วโลก แสดงให้เห็นว่าคนรุ่นใหม่ ให้ความสนใจในเรื่องของ E-Sport อย่างมากมากขณะเดียวกัน ประเทศไทย สัดส่วนการเล่นยังไม่มาก หากเทียบในต่างประเทศ แต่ก็ยังมีการเติบโตที่รวดเร็ว การส่งเสริมให้เยาวชนได้ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ได้รู้จักวิธีในการเล่นเกมส์ การที่จะทำให้ตนเองพัฒนาและฝึกทักษะ เมื่อการเล่นเกมส์เป็นกีฬา ก็ย่อมส่งเสริมให้คนมีวินัย เพราะไม่ใช่การเล่นเกมส์แบบสมัยก่อน แต่เมื่อต้องการที่จะเป็นนักกีฬา E-Sport ก็จะทำให้เยาวชนต้องมีวินัย และสอนให้คนเครพกติกา รวมถึงสิ่งที่สำคัญ คือ รู้จักการจัดเวลาในการเล่น

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังระบุว่า การพัฒนากีฬา E-Sport ในประเทศนั้น ถือเป็นการขับเคลื่อนธุรกิจ และผลักดันให้เยาวชนใช้เทคโนโลยีเพิ่มทักษะในการเรียนรู้ และยังได้พัฒนาตนเอง ในการเป็นนักกีฬา E-Sport ของประเทศไทย การจัดงานครั้งนี้ นับว่าเป็นพัฒนาและสร้างวิสัยทัศน์ เพื่อให้เยาวชนได้มีโอกาสฝึกฝน พัฒนาตนเองไปสู่อนาคต ซึ่งหลังจากนี้เชื่อว่ากีฬาประเภท E-Sport จะก้าวกระโดดเป็นอย่างมากในอนาคต อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดกิจกรรมดังกล่าว ที่มองถึงอนาคตให้กับเยาวชนไทย

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น