อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

เศรษฐกิจผันผวนไม่มีผล!'แอดไวซ์'ตั้งเป้าขายออนไลน์2พันล้าน

 แอดไวซ์เผยตลาดอีคอมเมิร์ซไทยยังขยายตัวต่อเนื่องแม้เศรษฐกิจผันผวน พร้อมตั้งเป้ายอดขายสินค้าไอทีฯ ผ่านออนไลน์ปีนี้ 2,000  ล้านบาท จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.09 น.


นายจักรกฤช  วัชระศักดิ์ศิลป์  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานผลิตภัณฑ์การขายและการตลาด บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด กล่าวว่า ตลาดอีคอมเมิร์ซในปีที่ผ่านมา ถือว่ายังมีการเติบโตอย่างน่าพอใจโดยผู้เล่นหลักๆ ในตลาดยังพร้อมทุ่มงบอัดโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง  ทำให้ตลาดอีคอมเมิร์ซของไทยเติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจโดยรวมในปีที่ผ่านมา

รวมทั้งพฤติกรรมผู้บริโภคที่เริ่มหันมาซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น  ด้วยปัจจัยข้อได้เปรียบเรื่องราคารวมทั้งความสะดวกสบายในการสั่งซื้อสินค้าที่สามารถส่งสินค้าถึงที่หมายด้วยระยะเวลาอันรวดเร็ว ทำให้คาดการณ์ว่ามูลค่าโดยรวมของตลาดอีคอมเมิร์ซในปี 2563 นี้ น่าจะสูงถึงกว่า 3 ล้านล้านบาท

ทั้งนี้ช่องทางขายออนไลน์ของแอดไวซ์  ที่เว็บไซต์ https://www.advice.co.th/  ได้ทำการปรับปรุงรูปแบบของเว็บไซต์และพัฒนาการให้บริการไปเมื่อปี 2562 ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จนสามารถทำยอดขายได้กว่า 1,000 ล้านบาท ในปีที่ผ่านมา

รวมทั้งจากการจัดอันดับเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่มีผู้เข้าชมสูงสุดของประเทศไทยในปี 2562 โดย iPrice Insight และจาก SimilarWeb เว็บไซต์ของแอดไวซ์ได้ถูกจัดอยู่อันดับที่ 6 โดยมีผู้เข้าเยี่ยมชมกว่า 1,730,000 ครั้ง ต่อเดือน เป็นอันดับ 1 ในกลุ่มร้านค้าที่จัดจำหน่ายสินค้าไอทีและคอมพิวเตอร์ผ่านช่องทางออนไลน์หรือ IT E-Retailer 

สำหรับในปี 2563 นี้  “แอดไวซ์ ออนไลน์”  ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่  2,000  ล้านบาท แม้ว่าสภาพเศรษฐกิจโดยรวมยังคงมีความผันผวน  แต่ในด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซถือว่ามีการขยายตัวอย่างน่าพอใจ  
  
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 75