อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

ทีโอที เตือนเว็บไซต์ปลอมแอบอ้างจัดกิจกรรมแจกของรางวัล 

ทีโอที เตือนระวัง เว็บไซต์ปลอมแอบอ้างเป็น ทีโอที จัดกิจกรรมแจกของรางวัล ย้ำ 5 วิธีหลีกเลี่ยงการาถูกฟิชชิง  พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.47 น.

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. นางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ มีเว็บไซต์ปลอมแอบอ้างชื่อ ทีโอที จัดกิจกรรมแจกของรางวัลใดๆ เพื่อประสงค์สิ่งใดสิ่งหนึ่ง ซึ่ง ทีโอที ไม่มีการจัดกิจกรรมและส่งข้อความในการมอบสิทธิ์พิเศษดังกล่าว 
    
ทั้งนี้ ทีโอที จึงขอแจ้งเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อแต่อย่างใด  ทั้งนี้ เว็บไซต์แอบอ้างดังกล่าว ส่งข้อความเพื่อประสงค์สิ่งหนึ่งสิ่งใดอันอาจทำให้เกิดความเสียหายกับข้อมูลของท่านได้ ข้อสังเกตที่เห็นว่าเป็นเว็บไซต์ปลอมหรือไม่ สามารถสังเกต URL ของเว็บไซต์แอบอ้างไม่ได้มาจากเว็บไซต์หลัก TOT (www.tot.co.th) และรวมถึงมีการส่ง (Seeding) แสดงความคิดเห็นเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้เว็บไซต์ ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นการหลอกลวงในลักษณะเช่นนี้อีก สามารถร้องเรียนผ่าน Inbox แฟนเพจ TOT Public Company Limited และ TOT Contact Center 1100 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 
     
สำหรับวิธีหลีกเลี่ยงฟิชชิง มีดังนี้ 1. อย่าคลิกลิงก์ที่น่าสงสัยเป็นอันขาด 2. ตรวจสอบ URL อย่างถี่ถ้วนทุกครั้ง 3. ตรวจสอบว่า URL ของเว็บไซต์ขึ้นต้นด้วย https ก่อนที่จะป้อนข้อมูลใดก็ตาม 4.คอยระวังผู้ที่แอบอ้างบุคคลอื่น หากคนที่คุณรู้จักส่งอีเมลมาให้แต่ข้อความดูไม่ชอบมาพากล นั่นอาจเป็นเพราะบัญชีของบุคคลนั้นถูกแฮ็ก และ5.อย่าตอบกลับข้อความหรือคลิกลิงก์ใดๆ หากไม่แน่ใจ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 65