อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

ทรูเปิดวิสัยทัศน์เทคโนโลยีอัจฉริยะ 5G

ผ่าน 5 ฮีโร่ต้นแบบ ทำหน้าที่พรีเซ็นเตอร์ให้เทคโนโลยี 5จี ของทรู เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทั้งด้านความปลอดภัย การเกษตร สิ่งแวดล้อม บันเทิง สุขภาพและการศึกษา พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.21 น.

ภายหลังเปิดตัว 5 ฮีโร่ต้นแบบที่จะก้าวสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืนของกลุ่มทรู  นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านพาณิชย์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น  เปิดเผยถึง 5จี ในอนาคตของทรูว่า  ทรูมีความตั้งใจนำเทคโนโลยี 5จีมาทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดในไทย  ทรูให้บริการครบวงจร ครบทุกย่านความถี่ หลังจากการประมูล ทรูมีมากถึง 7 ย่านความถี่ มากที่สุดในไทย  มีคลื่นความถี่ต่ำ  ซึ่งทำให้สัญญาณเข้าตึกได้ทั้ง3 ย่านความถี่ ความจุหรือแบนด์วิธต่ำมากที่สุด  
    มีคลื่น 2600 เป็นคลื่นหลักทำโครงข่าย5จี ซึ่งจะมีแบนด์วิธต่อผู้ใช้บริการมากที่สุดบนคลื่นนี้  ส่วนคลื่นความถี่สูง 26 กิกะเฮิร์ตซ  จะเป็นคลื่นความถี่รองรับ 5 จีในอนาคต 
    ทั้งนี้ ทรูมีระบบนิเวศน์ ครอบคลุมดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ทั้งมือถือ ไฮสปีด ทรูวิชั่น กล่องทรูไอดี ดิจิทัลแพลตฟอร์ม ชำระเงินทรูมันนี แพลตฟอร์มคอนเทนท์  สิทธิประโยชน์ ทรูไอดี  ทรูดิจิทัลพาร์ค ซึ่งเป็นสถานที่ให้สตาร์ทอัพมาทำงานร่วมกับทรู  มีทรูแลป ให้นักเรียนนักศึกษา มาทำงานค้นคว้าวิจัย ทรูเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลที่ครบมากที่สุดในไทย
    นายสุภกิจ ย้ำว่า   5 จีไม่ใช่แค่ของเรื่องผู้ให้บริการเครือข่ายและผู้ใช้ แต่เป็นยุคของการมีพันธมิตรมาร่วมกันสร้างและทำงานให้ มากที่สุด  ทรูมีพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ เช่น ไชน่าโมบาย ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นของทรู  ทำให้มั่นใจว่ามีพันธมิตระดับโลกทั้งโครงข่ายอุปกรณ์ระดับโลก มีเทคพาร์ทเนอร์ และสถาบันการศึกษา 
    สำหรับ 5 ฮีโร่ต้นแบบของทรู 5 จี  คือ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ เฌอปราง อารีย์กุล  อเล็กซ์ เรนเดลล์  ลลนาก้องธรนินทร์  และไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์ ผนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้านความปลอดภัย บันเทิง สุขภาพ การเกษตร สิ่งแวดล้อมและการศึกษา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 67