อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

"เลมอน"ของ"มะนาว"

“น้องมะนาว” พรรษพร ลี้อิสสระนุกูล ลูกไม้ใต้ต้นทายาทคนโตของ ทนง ลี้อิสสระนุกูล กับ''แอสตัน มาร์ติน แวนเทจ''สุดพิเศษมีเพียงคันเดียวในประเทศไทย อาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2563 เวลา 08.30 น.


น้องมะนาว” หรือ พรรษพร ลี้อิสสระนุกูล ลูกไม้ใต้ต้นทายาทคนโตของ ทนง ลี้อิสสระนุกูล บอสใหญ่กลุ่มสิทธิผล ที่คุณพ่อปลื้มมากเพราะลูกสาวคนสวยเริ่มทำธุรกิจตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ จนกระทั่งจบรับปริญญาก็ไปแสวงหาประสบการณ์นอกอาณาจักรสิทธิผล และวันนี้น้องมะนาวมาพร้อมกับ แอสตัน มาร์ติน แวนเทจ สุดพิเศษมีเพียงคันเดียวในประเทศไทยเพราะเป็นสีเหลืองมะนาวนั่นเอง แค่สีของตัวรถภายนอกอาจธรรมดาไปสักหน่อย แต่ภายในไม่ธรรมดาเพราะได้ตกแต่งให้แตกต่างแต่เมื่อฟังรายละเอียดตามคำบอกเล่าของเจ้าของคนสวยแล้วก็ต้องร้องว้าว!!! เพราะเบาะหนังเย็บตะเข็บด้ายสีเดียวกับตัวรถแสดงให้เห็นชัดเจนว่าเลมอนเป็นของมะนาว อย่างไรก็ตามมีเฉลยเพิ่มเติมว่าส่วนใหญ่คุณพ่อจะช่วยออกไอเดีย ช่วยเลือก ช่วยแต่ง ก็จะพลาดได้อย่างไร เพราะต้นแบบการครอบครองรถสปอร์ตหรือบรรดารถซูเปอร์คาร์ทั้งหลายก็ล้วนผ่านมือคุณทนงมาแล้วทั้งนั้น รถคันนี้ก็จะต้องดีที่สุดสำหรับลูกสาว และได้เลือกติดฟิล์มปกป้องสีรถลูมาร์ เพนท์ โพรเทคชั่น ฟิล์ม แพลทินัมและดิจิทัล เซราแมทริกซ์กันร้อนด้านนอกสว่างด้านในเรียกว่าครบทุกอุปกรณ์ป้องกัน

รถคันนี้ไม่ใช่คันแรกแต่เป็นคันที่เร้าใจที่สุดเพราะเป็นรถสปอร์ตที่คิดว่าจะขับยากแต่พอได้ขับ 1-2 ครั้งก็คล่องตัวดี ขับได้สบาย ๆ แต่จะมีโอกาสได้ใช้เฉพาะวันหยุดหรือวันที่วางแผนการเดินทางอย่างดี เพราะต้องมีที่จอดรถ เพราะเคยมีอยู่ครั้งหนึ่งไม่ได้วางแผน ต้องไปทานอาหารย่านทองหล่อ เจ้าของคนสวยบอกว่ายอมไม่ขับลงไปที่ลานจอดเพราะห่วงสวัสดิภาพรถ จึงไปจอดไว้ด้านหน้าศูนย์ฯการค้าที่ได้จัดพื้นที่ให้ ซึ่งก็ใช้เวลายาวนาน พอจ่ายค่าที่จอดรถ 900 บาทถึงกับอึ้งเรียกว่าแพงซะตกใจ แต่ก็ยังดีกว่าที่รถมีรอย อันนั้นเรื่องใหญ่กว่าและอาจใช้เงินเกินหลักร้อย แถมยังถูกคุณพ่อดุทำแบบนี้ถูกต้องแล้วส่วนใหญ่มะนาวขับเฉพาะอยู่ในเมือง ไม่ค่อยได้ออกไปไหนและว่าเพิ่งได้มาอยู่ด้วยกันแค่ 2 เดือนเท่านั้นหากมีเวลาก็จะไปไกลกว่านี้ได้บ้าง ทุกครั้งที่ขึ้นรถแล้วก็จะต้องเปิดเพลงเพราะชอบฟังเพลงมาก ส่วนสิ่งของต่าง ๆ จะไม่เอามาวางไว้เพราะมีพื้นที่น้อย แค่ของติดตัวที่จำเป็นเท่านั้นก็พอ ปกติไม่หวงรถแต่ไม่ให้เพื่อนขับ ถ้าขึ้นมานั่งผู้โดยสารก็ต้องนิ่ง ๆ ห้ามซน

น้องมะนาวเล่าว่าเลือกรถคันนี้มีคุณพ่อจะช่วยให้คำแนะนำ ยกเว้นสีรถที่เลือกตามความชอบของตัวเอง ส่วนเลขทะเบียนเดิมเคยใช้เลข 1 รถมักถูกชนเป็นประจำแม้จะขับดีแค่ไหนก็ยังมีคันอื่นมาชน มะนาวจึงเปลี่ยนมาใช้เลข 3 เรียกว่าดีขึ้น แต่คันนี้ใช้เลข 29 ที่คุณแม่ช่วยดูให้ เป็นเลขที่ใช้ได้ทั้งครอบครัว ส่วนรถในฝันในเวลานี้ก็ยังเป็นแอสตัน มาร์ตินคันนี้ หากสามารถหาเงินได้มากกว่านี้ก็จะมีรถในฝันคันต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 60