อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

พนักงาน'เอไอเอส'ติดโควิด-19 สั่งปิดอาคารทำความสะอาด

''เอไอเอส''แจงมีพนักงานติดโควิด-19 ปิดพื้นที่ทำความสะอาดและให้พนักงานที่อยู่ชั้นเดียวกันกักตัวที่บ้าน14 วัน ยันสามารถให้บริการได้ตามปกติ เพราะมีแผนทำงานที่บ้านรองรับไว้แล้ว เสาร์ที่ 21 มีนาคม 2563 เวลา 13.51 น.

  
เมื่อวันที่ 21มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทแอดวานซ์อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือเอไอเอส ได้ ประกาศแจ้งเหตุการณ์เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า บริษัทฯได้รับรายงานว่า มีพนักงาน 1ราย ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ ณ อาคารเอไอเอส ทาวเวอร์1 ชั้น 19 ได้รับการตรวจและยืนยันจากแพทย์เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 20 มี.ค.ว่าติดเชื้อไวรัส โควิด-19

โดยพนักงานดังกล่าวมิได้มีหน้าที่ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้าแต่อย่างใด  ทั้งนี้บริษัทฯ ได้ดำเนินการตามแผนปฎิบัติการฉุกเฉินทันที  โดยปิดพื้นที่อาคารเอไอเอส ทาวเวอร์1 เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ deep-cleaning ในพื้นที่ดังกล่าวและบริเวณโดยรอบ ด้วยมาตรฐานเดียวกันกับโรงพยาบาลและกระทรวงสาธารณสุข

รวมทั้งได้แจ้งให้พนักงานที่ปฏิบัติงานในชั้น 19 กักตัวเองอยู่กับบ้านและเฝ้าสังเกตอาการเป็นเวลา 14วัน ตั้งแต่วันเสาร์ที่21 มี.ค. –3เม.ย. และให้รายงานอาการของตนเอง ให้ผู้บังคับบัญชาทราบทุกวัน   โดยหากมีอาการที่ต้องสงสัยให้รีบเข้ารับการตรวจวินิจฉัยจากโรงพยาบาลที่บริษัทฯ ติดต่อไว้ให้หรือแพทย์แผนปัจจุบันชั้น 1 ณ โรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานทันที
             
ทั้งนี้เอไอเอสยืนยันว่าบริษัทฯยังสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตามปกติจากการเตรียมความพร้อมด้านเทคโนโลยีที่จะให้พนักงานสามารถปฎิบัติงานจากบ้านหรือ WorkFrom Home รวมถึงมีมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID19 ที่เข้มงวดตามแนวทางป้องกันโรคของกระทรวงสาธารณสุข

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 60