อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ทรูเปิดแพลตฟอร์มฟรีช่วยคนไทยทำงาน-เรียนและใช้ชีวิตที่บ้าน

กลุ่มทรู เปิดแพลตฟอร์ม “TRUE VIRTUAL WORLD”  ให้องค์กรธุรกิจภาคการศึกษาและคนไทยใช้ทำงาน-เรียนที่บ้านฟรีช่วงวิกฤตโควิด -19 จันทร์ที่ 23 มีนาคม 2563 เวลา 20.20 น.


เมื่อวันที่ 23 มีนาคม นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “จากสถานการณ์แพร่ระบาดของ เชื้อไวรัส COVID-19 ส่งผลให้องค์กรธุรกิจ ภาคการศึกษาไทย และคนในสังคม ได้รับผลกระทบจำเป็นต้องปรับตัว จัดการทำงาน การใช้ชีวิต และการเรียนการสอนสู่ระบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น  ซึ่งกลุ่มธุรกิจต่างๆ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ต่าง เร่งหาทางออกเพื่อแก้ปัญหาวิกฤตในครั้งนี้   

โดยกลุ่มทรู ในฐานะภาคเอกชนไทย ผู้นำด้านเทคโนโลยีการสื่อสารครบ วงจร  ได้นำศักยภาพเทคโนโลยี ความพร้อมทั้งหมดที่อยู่ในกลุ่มทรู พัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อเป็นทางออกให้กับการทำงานที่บ้าน การเรียนหนังสือจากที่บ้าน และการใช้ชีวิตที่บ้าน และ ทุกที่ ทุกเวลา

ด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ของกลุ่มทรู ที่มีชื่อว่า “TRUE VIRTUAL WORLD”  ให้เป็นศูนย์รวมโซลูชั่นที่ ครบวงจรเป็นครั้งแรก ซึ่งมีความปลอดภัยสูง ตอบโจทย์ทุกความต้องการของ องค์กรธุรกิจ ภาคการศึกษาและคนไทย โดยขณะนี้  ผู้สนใจสามารถเปิดใช้งาน ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในช่วงระยะเวลาวิกฤตนี้ทั้งนี้แพลตฟอร์ม “TRUE VIRTUAL WORLD”  เป็นการต่อยอดจากสิ่งที่ทรูได้ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลแพลตฟอร์ม เพิ่มความสะดวกในการทำงานทรานฟอร์มสู่องค์กรดิจิทัลในช่วงที่ผ่านมา รวมทั้งการนำประสบการณ์ที่ใช้เทคโนโลยีเข้าร่วมยกระดับภาคการศึกษามาอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการสานอนาคตการศึกษา CONNEXT ED ทรูปลูกปัญญา การจัดการเรียน การสอนทางไกล การประเมินผลผ่านระบบดิจิทัล คลังคอนเทนต์ที่รวบรวมทุกเรื่องการศึกษาและสาระ ความรู้

รวมถึงความเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นเพื่อลูกค้ากลุ่มธุรกิจที่ให้บริการ ทั้งแอพพลิเคชันการสื่อสารภายในองค์กร บริการ Online Conference ระบบจัดเก็บข้อมูลบน Cloud Storage ขนาดใหญ่ รวมถึงความเป็นนำโครงข่ายที่ ครอบคลุมทั่วประเทศทั้งบรอดแบนด์ 5G / 4G ตลอดจนผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจร  ทำให้มั่นใจว่า “TRUE VIRTUAL WORLD” จะเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่จะ เป็นทางออกของทุกภาคส่วนให้ทำงานที่บ้าน เรียนที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล รวมถึงใช้ชีวิตที่บ้านได้อย่างมีคุณภาพ
 


สำหรับ แพลตฟอร์ม “TRUE VIRTUAL WORLD”นี้  ภาคองค์กรธุรกิจ สถาบันการศึกษาทั่ว ประเทศ และคนไทย สามารถใช้ได้เพียงเข้าผ่านเว็บไซต์ www.truecorp.co.th และปฏิบัติต ามขั้นตอนที่แนะนำ โดยจะแบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก คือ 1. TRUE VIRTUAL WORLPLACE หรือ VWORK  ที่สนับสนุน บริษัทและผู้ประกอบการ ทุกระดับ ให้ทำงานที่บ้านได้เสมือนอยู่ที่ทำงานจริง ด้วยฟีเจอร์ VIRTUAL WORK เชื่อมโยงการทำงานในองค์กร

ให้ทำงานที่บ้านได้ตลอดเ วลา มีการจัดเก็บข้อมูลบนระบบคลาวด์  สามารถสั่งงานขออนุมัติ ส่งรับไฟล์งาน ตั้งกลุ่มและส่งข้อความแชท แจ้งข่าวสำคัญขององค์กร  และ ยังมี ฟีเจอร์ VIRTUAL CONNECT จัดการประชุมออนไลน์ผ่านเสียง (Voice Call) หรือวิดีโอ (Video Call) ได้ทั้ง แบบรายบุคคลและแบบกลุ่มได้สูงสุดถึง 1,500 คน พร้อมบันทึกคลิปเก็บไว้ได้ในเวลาเดียวกัน

2. TRUE VIRTUAL LEARN หรือ VLEARN  ที่สนับสนุนองค์กรสถาบันการศึกษาทุกระดับทั้งมหาวิทยาลัย วิทยาลัยอาชีวศึกษาและโรงเรียน ให้สามารถบริหารจัดการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยครอบคลุมฟีเจอร์ทั้ง VIRTUAL CONNECT  ระบบให้ครู และนักเรียนสามารถเรียนออนไลน์เสมือนอยู่ใน ห้องเรียนจริง สามารถพูดคุยถามตอบได้แบบเห็นหน้า เชื่อมต่อผู้เรียนและผู้สอน

เรียนรู้พร้อมกันแบบเรียลไทม์  VIRTUAL CLASS ASSIGNMENT  ระบบสื่อ การสอน การสั่งการบ้าน การส่งการบ้าน รวมถึงการประเมินติดตามผลงานระหว่างครูและนักเรียนในชั้นเรียน รวมถึง VIRTUAL CONTENT   ศูนย์รวมความรู้อัจฉริยะ ที่รวบรวมคอนเทนต์ตามหลักสูตรของ ภาครัฐ ทั้งคลังบทเรียนและคลังข้อสอบ และ VIRTUAL SCHOOL   ระบบบริหารจัดการ องค์กร สถาบันการศึกษา สำหรับผู้บริหารสถาบันหรือ องค์กร  การศึกษา เพื่อใช้บันทึกข้อมูลโรงเรียนและนักเรียน

และ 3. TRUE VIRTUAL LIVE หรือ VLIVE  ที่สนับสนุนคนไทยทุก คนให้ใช้ชีวิตที่บ้านอย่างมีคุณภาพไร้ขีดจำกัด เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์   ส่งเสริมทั้งเรื่องการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีอีกทั้งยังสนุกกับทุกความบันเทิงผ่านแอ พพลิเคชัน TrueID และ TrueID TV  

และยังสะดวกสบายกับการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เสมือนจริง (V-Commerce)ที่ให้การซื้อขายสินค้าออนไลน์ง่ายยิ่งขึ้น ผ่าน Wemall และ Weshop ที่ให้ร้านค้า สามารถลงทะเบียน เพื่อเปิดร้านค้าออนไลน์ และลูกค้า สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชันเพื่อเข้ามาช้อปสินค้าได้ตามความต้องการ  

 สำหรับผู้ที่สนใจเข้าใช้งานแพลตฟอร์ม “TRUE VIRTUAL WORLD” นี้  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.truecorp.co.th หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์บริการ TRUE VIRTUAL WORLD โทร. 02-700-801
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39