อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

เทรนด์ไมโครเผยผลประกอบการปี 2562

เทรนด์ไมโครเผยผลประกอบการปี 62  รายได้รวมกว่า1,500 ล้านดอลลาร์ เติบโตอย่างแข็งแกร่งจาก  ธุรกิจด้านการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดจ์ พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 14.00 น.


เมื่อวันที่ 26 มีนาคม เทรนด์ไมโคร   ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์  ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4   ของปี 2562   มียอดขายรวมสุทธิทั้งหมดที่ 44,261 ล้านเยน หรือประมาณ  406 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ    และเมื่อพิจารณาตลอดทั้งปีงบประมาณ 2562  เทรนด์ไมโคร ได้รายงานยอดขายสุทธิรวมทั้งหมด 165,195 ล้านเยน หรือประมาณ 1,515 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ   

ทั้งนี้ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2562 เทรนด์ไมโครสามารถทำผลประกอบการประจำไตรมาสได้แข็งแกร่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาของบริษัท  ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตในทุกภูมิภาคทั่วโลก และจากทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์  โดยเฉพาะอัตราการเติบโตที่มากถึง 15%  ของยอดขายโดยรวมของกลุ่มธุรกิจหลักของบริษัทอย่างด้านการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดจ์

นอกจากนี้ จำนวนลูกค้าเชิงพาณิชย์ที่ใช้โซลูชั่นแบบ SaaS  ก็ยังมีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่าผู้ที่ใช้โซลูชั่นแบบ On-Premise แบบเดิมเสียอีก และเมื่อพิจารณาแบบปีต่อปีแล้วพบอัตราการเติบโตมากถึง 20%    และได้มีการคาดการณ์ตัวเลขยอดจำหน่ายสุทธิเมื่อจบปีในวันที่ 31 ธันวาคม 2563  ไว้ที่ 174,200 ล้านเยน  หรือประมาณ 1,598 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ


“อีวา เฉิน”  ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของเทรนด์ไมโคร กล่าวว่า “เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเติบโตที่แข็งแกร่งมากในปี2562  โดยเฉพาะในไตรมาสสุดท้าย ซึ่งพิสูจน์ถึงความถูกต้องของการหันมาให้ความสำคัญกับการสนับสนุนการปฏิวัติทางดิจิทัลขึ้นไปบนคลาวด์ได้เป็นอย่างดี  

ความทุ่มเทในการเป็นเลิศด้านคลาวด์ นั้นได้รับผลตอบแทนที่ชัดเจนมากผ่านการพัฒนาโซลูชั่นด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ที่ช่วยให้ลูกค้าปกป้องสภาพแวดล้อมการทำงานของตัวเองได้ทุกที่ ไม่ว่าจะมีระบบตั้งอยู่ที่ไหนก็ตาม   เราทราบดีว่าการที่ปิดยอดประจำปีได้อย่างแข็งแกร่งนี้ไม่ได้หมายความว่างานของเราจบแล้ว  เนื่องจากอันตรายต่างๆ ไม่เคยหยุดอยู่กับที่ เช่นเดียวกับความจำเป็นในการทำงานของเรา  

โดยเฉพาะจากภาวะการขาดแคลนแรงงานผู้ที่มีทักษะที่เกิดมากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละวัน อีกทั้งลักษณะของธุรกิจและเทคโนโลยีในปัจจุบันต่างตอกย้ำความสำคัญของความสามารถในการมองเห็น, การตรวจจับ, และตอบสนองต่อเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยอย่างทั่วถึงทั้งระบบด้วย  เราจึงมีภารกิจในการบริการโซลูชั่นอย่างต่อเนื่องที่ออกแบบมาเพื่อให้ธุรกิจทั้งหลายได้ความสามารถในการมองเห็นที่กว้างมากขึ้น ลดการแบ่งแยกฐานข้อมูลด้านความปลอดภัยเพื่อตรวจจับการโจมตีที่ซับซ้อนมากขึ้น ที่มิเช่นนั้นอาจบุกรุกเข้ามาได้แบบที่ไม่มีใครตรวจพบ”
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42