อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

กสทช.ดีเดย์วันที่10เม.ย.นี้ กดขอใช้เน็ตมือถือฟรี1เดือน

กสทช.ดีเดย์กดขอเน็ตมือถือฟรี 10 เม.ย.นี้ ไม่ต้องลงทะเบียนรอสิทธิ์ แค่กดรหัสไปยังโอเปอเรเตอร์ก็ได้รับสิทธิ์ 10 GB ทันที 1 เดือน อังคารที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 15.28 น.


เมื่อวันที่ 31 มี.ค. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ภายหลังประชุมคณะกรรมการกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) 

โดยที่ประชุมมีมติสนับสนุนให้ประชาชนสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์เคลื่อนที่ เพิ่ม 10 GB ต่อคนต่อผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือเป็นเวลา 1 เดือน โดยโอเปอเรเตอร์จะตรวจสอบสิทธิ์เอง ดังนั้นในวันที่ 10 เม.ย. 2563 จะเริ่มให้ประชาชนกดรหัส USSD ไปยังโอเปอเรเตอร์ที่ต้องการ คือ *170* ตามด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก # โทรออก 

ส่วนรายชื่อโรงพยาบาลที่ต้องการเข้าโครงการฝ่าวิกฤติโควิดไปด้วยกัน ในการสนับสนุนเงินงบประมาณ 1,000 ล้านบาท เพื่อเปิดโอกาสให้โรงพยาบาล สถาบันทางการแพทย์ของรัฐ ขอรับการสนับสนุนในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดมีโรงพยาบาลส่งเอกสารมาครบถ้วน 50 แห่ง วงเงิน 831 ล้านบาท จากที่มีการขอรับการสนับสนุนแล้วกว่า 130 แห่ง วงเงินรวม 3,000-4,000 ล้านบาท โดยส่วนที่เหลือให้กลับไปทำเอกสารเพิ่มเติมให้ครบถ้วนเพื่อเร่งพิจารณาต่อไป

"กสทช. มีแนวคิดในการรวบรวมเงินค่าปรับต่างๆ เช่น ค่าปรับโครงข่ายล่ม ค่าปรับนำเสนอเนื้อหาไม่เหมาะสมของทีวีดิจิตอล เพิ่มได้อีก 251 ล้านบาท คาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะเร่งพิจารณาโรงพยาบาลที่ส่งเอกสารมาครบถ้วนแห่งให้แล้วเสร็จ เพื่อนำเสนอที่ประชุมกทปส.และที่ประชุมกสทช.ในการเดินหน้ามอบเงินให้โรงพยาบาลดังกล่าวภายในสัปดาห์หน้า"

นายฐากร กล่าวว่า ขณะนี้ มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างรับลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ดังกล่าว โดยอ้างว่าต้องเสนอผ่านหน่วยงานต่างๆ โดยหากยื่นให้ต้องเสียค่าหัวคิว 10% เพื่อให้ผ่านเงื่อนไข กสทช.ขอย้ำว่าไม่เป็นความจริง ขอให้โรงพยาบาลที่ต้องการขอเงินช่วยเหลือติดต่อมายังกสทช.โดยตรง กสทช.จะส่งเงินตรงถึงโรงพยาบาลเอง 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 78