อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

ยืนยัน'อันลิมิต'ชวดรับเน็ต ขอช่วยคนเดือดร้อนมากก่อน

"รองเลขาธิการ กสทช." ออกโรงยืนยัน ใช้แพคเกจรายเดือนแบบอันลิมิเตด-รายเดือนเกิน 1 เดือน ไม่เข้าข่ายได้รับอินเทอร์เน็ต 10 GB ลั่นขอช่วยผู้มีรายได้น้อย ได้รับผลกระทบหนักก่อน!  ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 14.40 น.


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. นายสุทธิศักดิ์ ตันตะโยธิน รักษาการรองเลขาธิการ กสทช. ได้ไขข้องสงสัย สำหรับนโยบายมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยการมอบอินเทอร์เน็ตจำนวน 10 GB ผ่านรายการเจาะลึกเศรษฐกิจ Nation BIZ Insight ระบุว่า นโยบายดังกล่าวนั้น ผู้ที่จะไม่ได้รับสิทธิ์คือผู้ที่อินเทอร์เน็ตรายเดือนแบบอันลิมิเตด แต่ถ้าเป็นผู้ที่ซื้อแพคเกจรายเดือนสูงสุดแค่ 10 GB ก็จะได้รับเพิ่มเป็น 20 GB รวมไปถึงคนที่ใช้ระบบเติมเงินจะได้รับแน่นอน เว้นแต่เป็นระบบเติมเงินเกินกว่า 1 เดือนจะไม่ได้รับการใช้งาน 

สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ในครั้งนี้ แต่เป็นผู้ที่ได้รับความเดือดนร้อนเช่นเดียวกัน ที่มีการแสดงความเห็นว่า ไม่ขอรับอินเทอร์เน็ตเพิ่ม แต่ขอให้ทาง กสทช. ช่วยเหลือในการลดค่าบริการรายเดือนนั้น ก็จะมีการนำข้อเสนอต่างๆมาพิจารณา ในการออกนโยบายมาตรการช่วยเหลือต่างๆต่อไป ซึ่งนโยบายในตอนนี้นั้น เป็นความตั้งใจที่จะมอบให้กับคนส่วนใหญ่ที่จะได้รับผลกระทบจริงๆ เป็นบุคคลที่รายได้น้อย มีความเดือดร้อนมาก่อน 

ส่วนที่มีผู้สงสัยว่า กสทช.มีการจ่ายเงินแบบเหมาให้กับเครือข่ายโทรศัพท์ได้รับส่วนต่าง หากมีประชาชนได้รับสิทธิ์ไม่ครบตามจำนวน ซึ่งขอชี้แจงว่า กสทช.จะจ่ายค่าอินเทอร์เน็ตที่ประชาชนได้รับตามจริงให้กับค่ายโทรศัพท์เท่านั้น ไม่ได้เหมาจ่ายแน่นอน

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่เข้าเงื่อนไขและได้รับสิทธิ์ดังกล่าว จะมีข้อความ SMS ตอบกลับมาว่า "คุณเริ่มใช้เน็ตฟรี 10GB จากรัฐบาล กสทช. และ (เครือข่ายโทรศัพท์ท่าน) ได้แล้ว ใช้ได้ 30 วัน ขอให้คุณใช้เน็ตอยู่บ้านอย่างปลอดภัย" และสำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ดังกล่าว จะได้รับข้อความว่า "ไม่สามารถรับสิทธิ์ได้ เนื่องจากข้อมูลเบอร์ของคุณไม่อยู่ในเกณฑ์ที่รัฐบาล กสทช. กำหนด เช่น เป็นนิติบุคคล, ใช้เน็ตตั้งแต่ 10GB ขึ้นไปหรือไม่จำกัด, ไม่ได้เปิดใช้งานเบอร์ภายใน 31 มีนาคม 2563"...

ขอบคุณข้อมูลจาก @เจาะลึกเศรษฐกิจ Nation BIZ Insightคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น