อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

'น้ำ-รพีภัทร' มั่นใจ เชฟโรเลต โคโรลโด

น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล ดารา-นักแสดงช่อง 7 ในวันที่ “เดลินิวส์ ยานยนต์” ได้มีโอกาสพูดคุยกับน้ำก็เฉียดฉิวก่อนที่รัฐบาลประกาศ Social Distaencing อาทิตย์ที่ 19 เมษายน 2563 เวลา 10.30 น.


น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล ดารา-นักแสดงช่อง 7 สี มีผลงานผ่านตามามากมาย และขณะนี้อยู่ระหว่างการถ่ายทำาอีกหลายเรื่อง เช่น ฟ้ามีตะวัน ทะเลลวง มธุรสโลกันตร์ กุหลาบเกราเพชร เพชรมนตรา มือเหนือเมฆ-มือปราบเหยี่ยวดำา เป็นต้น ซึ่งช่วงนี้การถ่ายทำาอาจล่าช้าออกไปบ้าง ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ละครอาจจะออกมาไม่ทันใจบรรดาแฟน ๆ เท่าไหร่ ในวันที่ “เดลินิวส์ ยานยนต์” ได้มีโอกาสพูดคุยกับน้ำก็เฉียดฉิวก่อนที่รัฐบาลประกาศ Social Distaencing


 
น้ำาได้ขับ เชฟโรเลต โคโรลาโด Z71 มาจากบ้านที่จังหวัดนครนายก ตรงมาพบกับเราโดยเฉพาะ รถคันนี้เป็นเชฟโรเลตคันที่ 2 น้ำเชื่อใจที่จะใช้รถแบรนด์นี้ต่อไป แม้ว่าบริษัทแม่จะปิดไม่ขายแต่เขาก็ยังมีศูนย์บริการซ่อม มีอะไหล่ แต่ที่ผ่าน ๆ มาการใช้งานไม่ว่าจะขับทางไกลใกล้หรือใช้บรรทุกอะไรมากมายหลายอย่างก็ไม่เคยมีปัญหา
 
ก่อนหน้านี้ใช้เชฟโรเลต แคปติวา แต่พอใช้งานมาระยะหนึ่งก็ถึงเวลาต้องเปลี่ยนรถน้ำาจึงเลือกรถในแบบที่ตรงกับความต้องการตอบโจทย์การใช้ได้ดี แล้วให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับรถยนต์นั่งแต่มีความสูง มีทัศนวิสัยดีมี 4 ประตู บรรทุกได้ เงื่อนไขครบจึงมาจบคันนี้ เพราะที่บ้านเป็นครอบครัวใหญ่ เดินทางไปไหนก็ไปได้โดยใช้รถเพียงคันเดียว


 
ขณะเดียวกันยังมีงานที่ฟาร์ม รพีภัทรฟาร์มไก่ชน รวมทั้งเลี้ยงควายสวยงามเอาไว้ด้วย และบ่อยครั้งที่ต้องบรรทุกอาหารไก่ ขนหญ้าให้ควายกินรถคันนี้ก็รับได้ เรียกได้ว่าครบทุกงานได้หมด หรือจะต้องเดินทางไปจังหวัดใกล้เคียงเพื่อไปพบปะเครือข่ายธุรกิจไก่ชนก็ไปได้สบายหายห่วง

ส่วนเรื่องความเร็ว ความแรงไม่ต้องกังวล เพราะปกติน้ำาไม่ขับรถเร็วอยู่แล้วแต่เน้นความปลอดภัยเป็นหลักขับไปได้เรื่อย ๆ ด้วยกำาลังของรถที่มีก็เอื้ออยู่แล้วรถคันนี้สีเทา-ดำาดูแลทำาความสะอาดง่ายหรือบางครั้งเลอะเล็กน้อยก็ยังไม่ต้องรีบล้าง เนื่องจากบางครั้งไม่มีเวลา นาน ๆ ถึงจะได้ล้างทำาความสะอาดสักที ซึ่งเราไม่ค่อยมีเวลาเท่าใดนัก ส่วนทะเบียนรถนั้นไม่ค่อยได้เน้นเรียกว่าได้เลขอะไรมาก็ใช้เลขนั้นไม่ได้เปลี่ยนหรือเจาะจง
 


น้ำาบอกว่าคิดจะใช้รถคันนี้ไปเรื่อย ๆ เพราะไม่ได้มีปัญหาอะไรและคิดว่าไม่ขายด้วยเพราะเป็นคนที่ใช้รถนาน แต่ถ้าจะต้องเปลี่ยนก็อาจจะซื้อเพิ่มมากกว่า โดยเราต้องคำานึงถึงประโยชน์การใช้งานเป็นหลัก
 


สำหรับคันต่อไปอาจจะเป็นรถตู้ เพราะที่บ้านเป็นครอบครัวใหญ่เอาไว้เดินทางไปไหนมาไหนพร้อมกันแบบสบาย ๆ ครับ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น